Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 22/04/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Bảo vật đến từ xứ Nghệ - Phan Xuân Luật
Vào đầu thế kỷ trước, một người khách lạ, nói giọng Nghệ, trên đường lưu lạc vào Nam, đã đậu lại xóm nhỏ Ngọc Phước, xã Hoà An, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Cơ duyên của ông với cô con gái cụ Trương Đống cũng là cơ duyên của một dòng họ, để từ đây, họ Trương nổi tiếng là dòng họ giỏi võ ở tỉnh Phú Yên.

Chi tiết »

Âm vang “Ân tình Xứ Nghệ -2012” Âm vang “Ân tình Xứ Nghệ -2012”
Đến hẹn lại lên, “Ân tình Xứ Nghệ lần thứ ba-2012 ”- một chương trình đặc sắc cho những người con xứ Nghệ xa quê đã được tổ chức hoành tráng tại khuôn viên KTX trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), tối 13/5.

Chi tiết »

Thầy đồ Nghệ viết tiếng Tây - Hữu Ngọc
Anh Viện hơn tôi 5 tuổi. Nhớ lại xa xưa… cách đây hơn nửa thế kỷ, tôi “thấy” anh Nguyễn Khắc Viện ở trường Bưởi, thời Pháp, tên trường chính thức là Lycée du Protectorat.

Chi tiết »

Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 6) Nhóm tác giả (*) Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 6) Nhóm tác giả (*)

Nguyễn Du và tình yêu

[Vũ Khắc Khoan]
 

… Ta cũng nòi tình…
(Chu Mạnh Trinh)

Chi tiết »

Biển Cửa Lò và Cửa Lò với biển Hồ Bất Khuất Biển Cửa Lò và Cửa Lò với biển Hồ Bất Khuất

Bây giờ nói đến Cửa Lò, đại đa số mọi người đều cho rằng đấy là một bãi biển nghỉ mát nổi tiếng. Du khách nhớ Cửa Lò bởi bãi cát dài, trắng, mịn và nước biển xanh biếc.

Những người kỹ càng hơn nhớ thêm, yêu Cửa Lò bởi dân chúng ở đây còn mộc mạc, chân thành, đáng tin. Với riêng tôi, Cửa Lò còn lớn hơn thế, nhiều hơn thế.

Chi tiết »

Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 5) Nhóm tác giả (*)
Tình quê hương của Thuý Kiều

[Doãn Quốc Sỹ]

Chi tiết »

Gặp đồng hương Nghệ An ở Thị trấn Trường Sa
(Baonghean.vn) - Ngày 5/5/2012, chúng tôi tháp tùng Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Đinh La Thăng đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hàng hải khu vực Trường Sa, thăm cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên Quần đảo Trường Sa.

Chi tiết »

Con lại về quê Bác tháng Năm Con lại về quê Bác tháng Năm
(Baonghean.vn) - Những ngày này, người con đất Việt từ mọi miền quê trong năm ngoài Bắc lại trở về với Hoàng Trù, với Làng Sen bằng một tấm lòng thành kính nhất hướng về Người cha già kính yêu của dân tộc…

Chi tiết »

Cô gái chăn trâu dùng liềm... bắt phi công Mỹ Cô gái chăn trâu dùng liềm... bắt phi công Mỹ
Đang đi chăn trâu trên đồi, Lê Thị Hường phát hiện phi công Mỹ to lớn vừa nhảy xuống, đang loay hoay mở dù. Với chiếc liềm cắt cỏ, cô dân quân nhỏ xíu đã khống chế và bắt sống thiếu tá phi công Mỹ.

Chi tiết »

Người đón những niềm vui sum họp
Đó là Đại tá Đặng Xuân Toản, sinh năm 1925 tại xóm Yên Lạc, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trong gia đình và quê hương có truyền thống cách mạng kiên cường. Ông là người vinh dự được về Hà Nội chuẩn bị cho công tác đón đại quân về giải phóng Thủ đô Hà Nội ngày 10/10/1954 và 21 năm sau, ông lại tiếp tục vinh dự cùng Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh vào tiếp quản Sài Gòn, làm Chủ tịch Ủy ban quân quản sân bay Tân Sơn Nhất để sau đó không lâu được đón các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Quân đội về dự lễ mừng Đại thắng khi non sông đã thu về một mối.

Chi tiết »

Cột cờ Đại thắng Cột cờ Đại thắng
(Baonghean) Ngày nay, núi Quyết trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của Thành phố Vinh và Nghệ An. Ngoài giá trị lịch sử, khách tham quan hiện nay lên đỉnh núi để thăm đền thờ Vua Quang Trung và lên cột cờ để ngắm nhìn cảnh quan xung quanh Thành Vinh. Nhưng giới thiệu về cột cờ này có khác nhau. Sự thật, cột cờ này là Cột cờ Đại thắng!

Chi tiết »

Cô dân quân dùng liềm bắt phi công Mỹ Cô dân quân dùng liềm bắt phi công Mỹ

Đi chăn trâu trên đồi, Lê Thị Hường phát hiện phi công Mỹ to lớn vừa nhảy xuống, đang loay hoay mở dù. Với chiếc liềm cắt cỏ, cô dân quân nhỏ xíu đã khống chế và bắt sống thiếu tá phi công Mỹ. 
Người con gái sông La, ngày ấy - bây giờ

Chi tiết »

Người con gái suốt 40 năm đi tìm mộ người yêu Người con gái suốt 40 năm đi tìm mộ người yêu
Ngày hành quân khi bước lên xe anh chỉ kịp nói: “Em ở nhà chờ anh trở về”, chị chỉ trả lời: “Anh cứ an tâm lên đường, em ở nhà dù 5 năm, 10 năm, 20 năm hay cả cuộc đời em vẫn chờ anh trở về”.

Chi tiết »

Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 4) Nhóm tác giả (*)

Nguyễn Du trên những nẻo đường tự do

[Trần Bích Lan]

Chi tiết »

Nghệ An: Gặp chiến sĩ Trường Sơn gùi hàng đi bộ... một vòng trái đất Nghệ An: Gặp chiến sĩ Trường Sơn gùi hàng đi bộ... một vòng trái đất
(Dân trí) - “Trong vòng bốn năm với 1.089 ngày làm việc, anh đã mang được hơn 55 tấn hàng trên lưng và đi qua quãng đường có tổng chiều dài 41.025km - tương đương một vòng trái đất theo đường xích đạo với lượng hàng mỗi lần bằng trọng lượng cơ thể”.

Chi tiết »

Kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.  "Đất nghèo nuôi những anh hùng..." Kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. "Đất nghèo nuôi những anh hùng..."
Trong không khí cả nước đang tưng bừng hướng về kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, chúng tôi đã thực hiện một chuyến hành trình về Kỳ Anh, mảnh đất cực Nam của Hà Tĩnh - quê hương của những người con anh hùng một thời đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bào vệ hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc...

Chi tiết »

Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 3) Nhóm tác giả (*)
Triết lý đoạn trường

[Nguyễn Sỹ Tế]

Chi tiết »

Đem chuông đi đánh xứ người Đem chuông đi đánh xứ người
(Baonghean) - Sinh ra và lớn lên trên "Dải đất miền Trung nhỏ hẹp eo thon/ Mưa với gió bào mòn từng lớp đất/ Bãi cát mênh mông, mẹ gánh gồng nặng nhọc/ Cha gù lưng lọc cọc đẩy xe thồ", chứng kiến sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sự tần tảo của những người dân miền Trung lam lũ, Nguyễn Ánh Sáng - cậu sinh viên quê xã Phúc Thành - huyện Yên Thành - Nghệ An quyết tâm phải làm được một điều gì đó tốt đẹp cho quê mình. Sáng xác định, để thực hiện được ước mơ ấy, chỉ có duy nhất một con đường, đó là học và học. 

Chi tiết »

Thái Ngô Tài - Người anh của Công đoàn Nghệ An
(Baonghean) Tôi tìm tới xóm Xuân Hùng, vùng đất cát bạc ngoại vi Thành phố Vinh, nơi ở của bác Thái Ngô Tài - nguyên Chủ tịch Công đoàn Nghệ An liên tục 24 năm qua. Trong khuôn viên nhỏ nhoi, vẫn ngôi nhà cấp bốn vì gỗ ba gian, lợp ngói thủ công khiêm nhường. Căn nhà cũng giản dị như phong cách kiệm cần của người vốn trưởng thành từ thợ tiện cơ khí quân giới.

Chi tiết »

Trao Kỷ lục Việt Nam cho Anh hùng Nguyễn Viết Sinh Trao Kỷ lục Việt Nam cho Anh hùng Nguyễn Viết Sinh
(Baonghean.vn) - Chiều ngày 21/4, tại trụ sở Hội Cựu chiến binh tỉnh nghệ An, đại diện Ban Tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hội Cựu chiến binh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Bằng Kỷ lục Việt Nam cho Anh hùng LLVTND Nguyễn Viết Sinh, "Người chiến sỹ giao liên Trường Sơn gùi thồ hàng và dẫn quân với đoạn đường dài nhất". 

Chi tiết »

Page (94/101)  First ... 90  91  92  93  94  95  96  97  98 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 94
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 23910539

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July