Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 19/01/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người uy tín ở Văng Môn
(Baonghean)- Sinh năm 1962, năm 22 tuổi, Lo Văn Hồng (bản Văng Môn, xã Nga My, Tương Dương) là một trong số ít người Ơ-đu lúc đó được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Kinh qua nhiều chức vụ khác nhau: Bí thư Đoàn xã, Trưởng ban Văn hóa xã, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã..., ở cương vị nào, đảng viên Lo Văn Hồng cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, liên tục nhiều năm liền được bình bầu là đảng viên xuất sắc, là người uy tín tiêu biểu được đồng bào Ơ-đu yêu mến, tin tưởng...

Chi tiết »

Về Quỳ Châu vui hội Hang Có Ngụn- leo núi Phá Xăng Về Quỳ Châu vui hội Hang Có Ngụn- leo núi Phá Xăng
(Baonghean.vn) - Đến hẹn lại lên, vào dịp trung tuần tháng 2 dương lịch, sau lễ hội Hang Bua, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu lại tổ chức ngày hội Hang Có Ngụn- Leo núi phá Xăng. Hang Có Ngụn- Núi phá Xăng là một trong những danh thắng nằm trong quần thể di tích Hang Bua- Thẩm Ồm, gắn liền với truyền thuyết  Mường Chai, nơi sinh sống của người Việt Cổ.

Chi tiết »

Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác
Nhân dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, hàng trăm du khách đã hành hương về Khu di tích Hải Thượng Ông - Lê Hữu Trác (Hương Sơn, Hà Tĩnh) với tấm lòng thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ đến Đại danh y của dân tộc.

Chi tiết »

Tác giả biên kịch phim “Rừng chắn cát” Nguyễn Thiên Vỹ: "Mong thầy cô giáo như một khu rừng che chắn cho học sinh trước mọi bão giông"
Nguyễn Thiên Vỹ (SN 1980) tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn - ĐH Vinh và từng có thời gian thử việc ở Báo Hà Tĩnh, từng là giáo viên Trường THCS Thịnh Lộc (Lộc Hà). Sau thành công của kịch bản phim “Phóng viên thử việc”, anh tiếp tục trình diễn “Rừng chắn cát” trên VTV1 nói về cuộc đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu, tích cực và tiêu cực đang diễn ra trong môi trường giáo dục, được dư luận quan tâm. PV Hà Tĩnh Online vừa có dịp trò chuyện với tác giả trẻ Nguyễn Thiên Vỹ.

Chi tiết »

Khu di tích TNXP Ngã Ba Đồng Lộc: Thu hút du khách muôn phương Khu di tích TNXP Ngã Ba Đồng Lộc: Thu hút du khách muôn phương
Bước chân lữ hành những ngày đầu năm mới đã đưa chúng tôi về với địa chỉ đỏ - Khu di tích TNXP Ngã Ba Đồng Lộc. Ẩn hiện trong làn mưa bụi lất phất bay, trong lãng đãng khói hương giữa ngút ngàn thông xanh vi vút, tiếng chuông chiều vang vọng khiến tâm hồn của du khách muôn phương thật thanh thãn, nhẹ nhõm lạ thường.

Chi tiết »

Khai hội đền Nguyễn Xí Khai hội đền Nguyễn Xí
Baonghean.vn) - Sáng 21/2 (tức ngày 30/1 âm lịch), tại xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc đã diễn ra lễ khai hội đền  Nguyễn Xí. Tới dự lễ khai hội có đồng chí Trần Hồng Châu –Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc, xã Nghi Hợp, con cháu dòng họ Nguyễn Đình cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Chi tiết »

Một tâm hồn thơ dạt dào cảm xúc
Võ Giao là một bác sĩ không chỉ có nghiệp vụ tay nghề cao mà ông còn được đồng nghiệp xa gần và nhân dân quý mến. Khiêm tốn đức độ và luôn luôn khám phá học hỏi trau đồi kiến thức, đó là một con đường tiến thân của ông ngay từ nhỏ...

Chi tiết »

Ngày hội trên đất Mường Chiềng Ngam Ngày hội trên đất Mường Chiềng Ngam
(Baonghean) - Mảnh đất Quỳ Châu những ngày hội vui rộn rã tiếng cồng chiêng. Trong không khí vui tươi đó, cùng lời ước hẹn với non ngàn, từ ngày 11-13/2/2012, Lễ hội hang Bua được huyện Quỳ Châu tổ chức trọng thể. 

Chi tiết »

Chuyện về ông Hồ Phi Tích Chuyện về ông Hồ Phi Tích
Thầy đồ là nhân vật quan trọng ở nước Việt Nam ta từ thời trung đại cho đến đầu thế kỷ XX. Dân mình kính trọng thầy dạy học, tôn sư trọng đạo: “Không thầy đố mày làm nên”, “Bán tự vi sư, nhất tự vi sư” (nửa chữ nhờ thầy, một chữ nhờ thầy).

Chi tiết »

Đi chợ Nhe mua trâu
ừ thuở thiếu thời tôi đã nghe tiếng chợ Nhe (xã Vĩnh Lộc - huyện Can Lộc) là chợ trâu bò nổi tiếng của Hà Tĩnh. Khách từ muôn phương đổ về đây để mua bán trâu bò. Giống trâu bò cày hay làm thực phẩm đều có đủ. Thời cơ chế thị trường, các lái buôn chợ Nhe lại càng năng động hơn, họ có đủ chiêu bài khôn ngoan để mặt hàng này thuận kẻ bán vừa kẻ mua...

Chi tiết »

Nét đẹp làng Phan
(Baonghean) - Làng Phan xã Hợp Thành (Yên Thành) được bao bọc xung quanh là cánh đồng lúa cao sản. Hai con sông cổ là: Sông Mắm phía Nam làng, sông Sau mạn Đông Bắc, tạo ra cánh đồng Bì phì nhiêu. 

Chi tiết »

Ngôi đền thiêng và tấm lòng một doanh nhân Ngôi đền thiêng và tấm lòng một doanh nhân
(Baonghean) - Xuân Nhâm Thìn này, người dân xã Vĩnh Sơn và các xã lân cận thuộc huyện Anh Sơn có thêm một "địa chỉ tâm linh" để gửi gắm bao ước vọng về cuộc sống bình an, mưa thuận gió hòa và phúc, lộc, thọ, khang, ninh. Đó là đền thờ Lý Nhật Quang, một công trình vừa được phục dựng nhờ công sức và tấm lòng của doanh nhân Nguyễn Sỹ Ngọc, một người con quê hương thành đạt trên đất thủ đô.

Chi tiết »

Chuyện O Ninh
Trong hành trang của nhiều chiến sĩ trên đường hành quân vào chiến trường đánh Mỹ có mang theo những bài thơ, bài vè và những lời nhắn nhủ của một cô gái tật nguyền ở vùng đất lúa Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An. Vào thập niên 60, 70 của thế kỷ trước, O Ninh là một nhân vật đặc biệt, không chỉ ở Nghệ An mà cả toàn miền Bắc cũng nhiều người biết. Không ít người tò mò đã vượt hàng trăm cây số để tận mắt thấy người con gái tật nguyền nhưng có tài này.

Chi tiết »

Đền thiêng bên Cửa Sót
Bước chân của dòng người hành hương đang nuờm nợp hướng về ngôi đền thiêng bên dòng Cửa Sót thuộc làng Mai Lâm- xã Mai Phụ- Lộc Hà để tưởng nhớ vua Mai Thúc Loan ( Mai Hắc Đế) - thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Hoan Châu- người đã có công đánh đuổi quân xâm lược nhà Đường. Trong hào khí thiêng liêng của đất trời, trong niềm vui của những ngày đầu xuân đi lễ chùa, đi trẩy hội, tôi còn cảm nhận được niềm tự hào trên mỗi gương mặt rạng rỡ của những người con trên mảnh đất giàu truyền thống văn hoá này khi được sống trong những giờ phút khó quên, khi ước nguyện của họ đã trở thành hiện thực. Đó là đền thờ Vua Mai đã được công nhận di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh.

Chi tiết »

Hồng Lựu toả sáng trên sân khấu kịch hát ví dặm Hồng Lựu toả sáng trên sân khấu kịch hát ví dặm
Trên sân khấu liên hoan kịch hát dân ca toàn quốc lần thứ nhất, tổ chức ở Huế cuối tháng 3 vừa qua, có một nữ diễn viên trẻ gây được sự mến mộ của dư luận ở cả chất giọng mượt mà truyền cảm lẫn khả năng biểu hiện những sắc thái đa dạng của tâm trạng nhân vật, đó chính là Hồng Lựu của đoàn dân ca kịch Nghệ An.

Chi tiết »

Lễ hội linh thiêng vùng cửa biển Kỳ Ninh Lễ hội linh thiêng vùng cửa biển Kỳ Ninh
Kỳ Ninh - một đêm trăng thượng tuần như chìm lắng trong vẻ đẹp tĩnh lặng. Đến thăm đền Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu trong giờ khắc ấy, người ta cảm nhận được rõ nhất sự uy nghi, tôn nghiêm của ngôi đền. Ánh trăng như cũng roi rõ và nhuốm thêm màu huyền bí cho những câu chuyện huyền thoại về vị Loan nương Thánh Mẫu…

Chi tiết »

Tiếng Nghệ- Bài thơ lắng đọng tình người Xứ Nghệ Tiếng Nghệ- Bài thơ lắng đọng tình người Xứ Nghệ
Thiên nhiên, con người xứ Nghệ đã đi vào thơ ca với nhiều hình ảnh độc đáo, thân thương. Nét độc đáo tạo nên bản sắc văn hoá của xứ Nghệ còn thể hiện qua giọng nói. Bài thơ “Tiếng Nghệ” của cố nhà thơ Nguyễn Bùi Vợi là tác phẩm thể hiện những nét riêng của tiếng Nghệ và tình người xứ Nghệ một cách sâu sắc, ấn tượng.

Chi tiết »

Truyền Thống Khoa Bảng Nghệ An Truyền Thống Khoa Bảng Nghệ An
Nghệ An là vùng đất "địa linh nhân kiệt", người xứ Nghệ tuy có cuộc sống khó khăn song nổi tiếng hiếu học. Thời đại nào, xứ Nghệ cũng có người đỗ đạt cao, đem tài ra giúp dân, giúp nước.

Chi tiết »

Giáo sư người Nga nói giọng xứ Nghệ Giáo sư người Nga nói giọng xứ Nghệ
- Phòng truyền thống của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong số chân dung những nhà giáo được vinh danh của trường có tấm ảnh một nữ giáo sư người nước ngoài. Đó là giáo sư ngôn ngữ học người Nga Nonna Vladimirovna Stankevich của Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp (ĐHTH) Hà Nội.

Chi tiết »

Dạy học – nghề truyền thống của nhiều gia đình xứ Nghệ Dạy học – nghề truyền thống của nhiều gia đình xứ Nghệ
(GDTĐ) – Dân tộc ta từ lâu vốn có truyền thống tốt đẹp: Tôn sư trọng đạo. Người thầy được đặc biệt kính trọng của làng xã, có việc gì, mọi người đều đến hỏi thầy. Ngược lại, người thầy luôn rèn mình để xứng đáng với niềm tin yêu đó. Công lao của các nhà giáo tuy không được khắc vào bảng vàng bia đá, strain nó đã in sâu vào tâm trí mỗi người dân. Không chỉ ngoài xã hội mà chính từ trong gia đình, các thế hệ criminal cháu cứ tiếp nối truyền thống dạy học của cha ông …

Chi tiết »

Page (94/97)  First ... 90  91  92  93  94  95  96  97 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 94
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 22623350

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July