Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 14/04/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ
Thành Vinh nắng trộn sắc vàng hoa giáng hương ngày giao mùa Thành Vinh nắng trộn sắc vàng hoa giáng hương ngày giao mùa
(Baonghean.vn) - Hai hôm nay, nhiều con phố ở thành Vinh rực vàng bởi những cây hoa giáng hương nở rộ. Sắc vàng của loài hoa ngắn tuổi này khiến thành Vinh như được khoác lên tấm áo xinh đẹp trong tiết giao mùa.

Chi tiết »

Vịn thơ đứng dậy đón mặt trời Vịn thơ đứng dậy đón mặt trời
(Baonghean.vn) - Sau một tai nạn đáng tiếc năm 10 tuổi, Hồ Sỹ Giáp (xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương) phải chấp nhận sống kiếp tật nguyền khi cả cơ thể chỉ còn 2 tay là cử động được. Nhưng ông đã gượng dậy để sống cuộc đời thứ hai. Giống như lời tựa trong tập thơ đầu tay của ông do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành viết: “Thi sĩ xứ Nghệ bằng nghị lực phi thường đã vịn câu thơ mà đứng dậy, vẫn vươn lên để sống tốt hơn, như đóa hoa hướng dương luôn nhìn về phía mặt trời để đón những tia nắng ấm áp”.

Chi tiết »

Chân dung Bộ trưởng nữ duy nhất trong Chính phủ vừa được kiện toàn Chân dung Bộ trưởng nữ duy nhất trong Chính phủ vừa được kiện toàn

Tân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà là nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ kiện toàn vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ngày 8-4.

Chi tiết »

Trải nghiệm nhịp sống chợ hải sản lớn nhất phố biển Cửa Lò Trải nghiệm nhịp sống chợ hải sản lớn nhất phố biển Cửa Lò
(Baonghean.vn) - Là nơi tập kết tàu thuyền của ngư dân Cửa Lò sau mỗi chuyến ra khơi, chợ cá Nghi Thủy trở thành đầu mối tiêu thụ hải sản lớn nhất vùng. Đây cũng là điểm đến thú vị để khách du lịch khám phá, trải nghiệm cuộc sống của cư dân thị xã biển Cửa Lò.

Chi tiết »

Kỳ thú bãi rêu đá biển Quỳnh Kỳ thú bãi rêu đá biển Quỳnh
(Baonghean.vn) - Đó là bãi rêu đá nằm bên bờ sóng biển, ngay sau đền Cờn (ngoài) thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Nơi này rất thích hợp cho những ai thích phượt và du lịch "bụi".

Chi tiết »

Khám phá hang động thạch nhũ tuyệt đẹp ở miền Tây Nghệ An Khám phá hang động thạch nhũ tuyệt đẹp ở miền Tây Nghệ An
(Baonghean.vn) - Nhờ thiên nhiên kiến tạo, hang Nàng Màn có các măng đá, nhũ đá, cột đá với nhiêu hình thù kỳ thú như hình mẹ bồng con, hình bách thú tụ hội, cột chống trời, ruộng bậc thang, hình ô dù tàn lọng...

Chi tiết »

Người trẻ của thế kỷ XX: Thức tỉnh cách mạng cho dân tộc Người trẻ của thế kỷ XX: Thức tỉnh cách mạng cho dân tộc
(Baonghean.vn) - Dân tộc Việt Nam đã đi qua thế kỷ XX với nhiều chuyển động, biến đổi không ngừng. Đã có rất nhiều mốc son quan trọng của thế kỷ được tạo ra. Lịch sử Việt Nam cũng được viết với những trang hào hùng nhất, vẻ vang nhất; “những Bạch Đằng, Đống Đa của thế kỷ XX”, những đổi mới toàn diện, tích cực từ kiến trúc thượng tầng đến cơ sở hạ tầng đã đưa vị thế đất nước tiến một bước dài... trong lịch sử của dân tộc và thời đại. Các thế hệ tuổi trẻ của đất nước đã tạo động lực quan trọng cho những chuyển động, đổi thay đó.

Chi tiết »

23/03/2021 Phùng Chí Kiên - Sáng mãi phẩm chất, cốt cách của một người con xứ Nghệ 23/03/2021 Phùng Chí Kiên - Sáng mãi phẩm chất, cốt cách của một người con xứ Nghệ
(Baonghean.vn) - Phùng Chí Kiên đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, hy sinh thân mình để thực hiện sứ mệnh cao cả mà Tổ quốc và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Chi tiết »

Dòng họ ở Nghệ An có bốn đời đi sứ nhà Thanh Dòng họ ở Nghệ An có bốn đời đi sứ nhà Thanh
(Baonghean.vn) - Ở Nghệ An có một dòng họ đặc biệt, cả ba cha con ông cháu nối tiếp nhau đỗ Tiến sĩ. Bốn đời có 5 lần được Vua cử đi sứ nhà Thanh (Trung Quốc). Ngưỡng mộ tài trí của dòng họ này, Hoàng đế nhà Thanh còn ban tặng hoành phi.

Chi tiết »

Thứ năm, 18/03/2021  Ngư dân biển Quỳnh đi lộng cho thu nhập cao Thứ năm, 18/03/2021 Ngư dân biển Quỳnh đi lộng cho thu nhập cao
 Dân trí

 Theo các thuyền đánh cá vùng lộng của ngư dân xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) chúng tôi có cuộc trải nghiệm trên biển này vào một đêm giữa tháng 3 đầy thú vị.

Chi tiết »

Ấn tượng cầu Cửa Hội và hành trình nơi cửa biển Ấn tượng cầu Cửa Hội và hành trình nơi cửa biển
(Baonghean.vn) - Công trình cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khởi động từ tháng 6/2016. Công trình chính thức khởi công từ tháng 2/2019 và hợp long vào ngày 13/10/2020. Đến ngày 14/3/2021, sau 25 tháng tập trung thi công, cầu đã khánh thành đưa vào sử dụng. Cùng Báo Nghệ An nhìn lại hành trình hình thành cây cầu nơi cửa biển.

Chi tiết »

Tinh khôi sắc trắng hoa ban nơi phố núi xứ Nghệ Tinh khôi sắc trắng hoa ban nơi phố núi xứ Nghệ
(Baonghean.vn) - Thời điểm này, trên những con đường của thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An), hoa ban sắc trắng tinh khôi nở rộ, làm nao lòng những ai đến với phố núi này.

Chi tiết »

Thứ bảy, 20/02/2021 Lão nông xứ Nghệ Thứ bảy, 20/02/2021 Lão nông xứ Nghệ "biến" đồ phế liệu thành dàn rối điện độc đáo
 Dân trí

 Đam mê những con rối từ nhỏ, ông Hồ Văn Thân (60 tuổi, ở phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, Nghệ An) đã "biến" những món đồ mua từ các cửa hàng phế liệu thành những con rối điện độc đáo.

Chi tiết »

Thứ sáu, 19/02/2021  Lên biên giới xem thiếu nữ Mông xinh đẹp ném pao ngày Xuân Thứ sáu, 19/02/2021 Lên biên giới xem thiếu nữ Mông xinh đẹp ném pao ngày Xuân
 Dân trí

 Ném pao là một trò chơi dân gian truyền thống, đặc sắc của dân tộc Mông ở Nghệ An. Đây là trò chơi không thể thiếu trong mỗi độ Tết đến Xuân về của người dân nơi đây.

Chi tiết »

Thứ bảy, 13/02/2021 Xuân về trên Thứ bảy, 13/02/2021 Xuân về trên "tọa độ lửa" Truông Bồn
 Dân trí

 Trên mảnh đất bom cày đạn xới năm xưa bừng lên sức sống màu xanh của cây cỏ. Truông Bồn không chỉ là chứng tích lịch sử mà đã trở thành một điểm đến của du khách thập phương.

Chi tiết »

Thứ sáu, 12/02/2021 Tết đặc biệt trong lịch sử của người lính biên phòng Thứ sáu, 12/02/2021 Tết đặc biệt trong lịch sử của người lính biên phòng
 Dân trí

 Đây là cái Tết đặc biệt trong lịch sử của lực lượng bộ đội biên phòng. Những người lính đã tình nguyện ở lại gác Xuân nơi biên giới để giữ cái Tết an toàn, vui tươi cho nhân dân.

Chi tiết »

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An
(Baonghean.vn)- Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Chi tiết »

Chiêm ngưỡng đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m ở Nghệ An Chiêm ngưỡng đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m ở Nghệ An
(Baonghean.vn) - Sau 1 năm rưỡi thi công, ngôi tượng Phật Thích Ca Mâu Ni chùa Phúc Lạc, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc đã khánh thành. Tượng cao 42m được đánh giá là ngôi tượng to lớn bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Chi tiết »

Gìn giữ truyền thống các dòng họ xứ Nghệ Gìn giữ truyền thống các dòng họ xứ Nghệ
(Baonghean) - Xuân Tân Sửu 2021 đã cận kề, không khí chuẩn bị đón Tết đã bắt đầu rộn ràng khắp nơi nơi. Nhân dịp này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu văn hóa Đào Tam Tỉnh xung quanh vấn đề truyền thống gia đình, dòng họ.

Chi tiết »

Hoa anh đào bung nở say đắm lòng người nơi miền biên cương xứ Nghệ Hoa anh đào bung nở say đắm lòng người nơi miền biên cương xứ Nghệ

Chi tiết »

Page (1/103)  First  1  2  3  4 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , Đất và người Xứ Nghệ ,Người xứ Nghệ Kiev, trang
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 37265783

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July