Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 18/08/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Nghệ An
(Baonghean.vn) - Sáng nay 19/11, tại TP.Vinh, Sở Công thương tổ chức Lễ khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Nghệ An. Đồng chí Thái Văn Hằng - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chi tiết »

2 nữ giáo viên Nghệ An được Bộ GDĐT biểu dương
(Baonghean.vn) - Vừa qua, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức Hội nghị “Gặp mặt, biểu dương nữ nhà giáo tiêu biểu đang công tác tại vùng biên giới, hải đảo, vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2012).

Chi tiết »

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 5 kỷ lục về Truyện Kiều Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 5 kỷ lục về Truyện Kiều

(Dân trí)- Nhân dịp kỷ niệm 247 năm ngày sinh Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, Bộ VHTT-DL sẽ trao cho Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du Bằng di tích quốc gia đặc biệt. Nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng sẽ trao bằng xác lập 5 kỷ lục của Truyện Kiều.

Chi tiết »

Xứng tầm Di tích Quốc gia đặc biệt Xứng tầm Di tích Quốc gia đặc biệt
(Baonghean) - Kim Liên - Nam Đàn, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành quê chung không chỉ của mọi người con đất Việt, mà còn là điểm đến ân tình của bạn bè Quốc tế. Trong đời mỗi người dân, ai cũng mong muốn được một lần về với "Hoàng Trù quê mẹ và Làng Sen quê cha", để hiểu hơn về cuộc đời, về nhân cách Bác Hồ. Ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 548/QĐ- TTg công nhận Khu di tích Kim Liên là Di tích Quốc gia đặc biệt. Những ngày này, cùng với chuẩn bị kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Tiềm - Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Nghệ An, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn đang chuẩn bị lễ đón nhận danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Khu di tích Kim Liên.

Chi tiết »

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Tiềm - Người cán bộ xuất sắc của Xô Viết Nghệ-Tĩnh
(Baonghean) - Đồng chí Nguyễn Tiềm sinh ngày 10/11/1912 tại xóm Hạ, làng Dương Liễu, tổng Nam Kim, nay là xã Nam Trung, huyện Nam Đàn. Cha là ông Nguyễn Danh Chính, một nhà nho hiếu học, yêu nước, lúc còn trẻ đã nhiều lần đi thi ở trường Nghệ nhưng không đỗ đạt, ở nhà làm ruộng và nuôi dạy con cái. Mẹ là bà Võ Thị Tiếu, một người phụ nữ hiền thục, sớm hôm chăm lo vườn ruộng và canh cửi.

Chi tiết »

Video Nghệ an đất học trên đài truyền hình VTV Video Nghệ an đất học trên đài truyền hình VTV
Video Nghệ an đất học trên đài truyền hình VTV

Chi tiết »

Tổng biên tập Nguyễn Hường: Một thời và mãi mãi... Tổng biên tập Nguyễn Hường: Một thời và mãi mãi...
(Baonghean) - Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, Báo Nghệ An đã có những bước tiến dài trong việc cải tiến nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng và chỉ số phát hành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng giai đoạn lịch sử. Công lao ấy thuộc về tất cả mọi người đã và đang công tác tại báo, mà trước hết phải kể đến vai trò của nhà báo Nguyễn Hường- Tổng biên tập đầu tiên...

Chi tiết »

Đặng Thúc Hứa - Người con trung kiên của đất Thanh Chương - Đài Lân
ĐẶNG THÚC HỨA người làng Lương Điền, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An, là chú ruột của nhà văn hóa nổi tiếng Đặng Thai Mai. Những cống hiến của ông ở hải ngoại cho sự nghiệp cách mạng của đất nước được biết đến từ năm 1908, khi ông xuất dương sang Trung Quốc gặp Phan Bội Châu. Và đặc biệt là giai đoạn từ tháng 06 năm 1909, khi ông cùng Phan Bội Châu về Xiêm cho đến năm 1931, khi ông mất tại Uđon (Xiêm). Những hoạt động cách mạng của Đặng Thúc Hứa trong hơn 20 năm ở Xiêm đã có ý nghĩa tích cực, to lớn chẳng những đối với việc thúc đẩy phong trào yêu nước của Việt kiều mà còn tạo cơ sở tiền đề cho sự ra đời của nhóm thanh niên cộng sản đầu tiên (ở Xiêm) là Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội, tiền thân của Đảng Cộng sản Xiêm (20/04/1930).

Chi tiết »

Truông Bồn, huyền thoại và tri ân Truông Bồn, huyền thoại và tri ân

(Dân trí) - Tối ngày 27/10, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Truông Bồn, Huyền thoại và Tri ân”. Chương trình tái hiện một thời đạn lửa trên con đường 15A mà điểm nhấn là Truông Bồn.

Chi tiết »

Truông Bồn, sáng mãi chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam Truông Bồn, sáng mãi chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam
QĐND - Kỷ niệm 44 năm ngày 13 nam, nữ TNXP hy sinh anh dũng tại Truông Bồn (31-10-1968), UBND tỉnh Nghệ An, Báo Tiền Phong, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Truông Bồn, huyền thoại và tri ân”.

Chi tiết »

Khởi công xây dựng Khu Di tích lịch sử Truông Bồn và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A Khởi công xây dựng Khu Di tích lịch sử Truông Bồn và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A

Sáng nay 27/10/2012, UBND tỉnh Nghệ An, Bộ GTVT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng Đền thờ, Nhà trưng bày, Đài tưởng niệm Khu Di tích lịch sử Truông Bồn và khởi công Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A đoạn Km 301+500 đến Km 333+200 tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

Chi tiết »

Bản tráng ca bất hủ giữa đại ngàn Bản tráng ca bất hủ giữa đại ngàn
Đường Trường Sơn 22A bắt nguồn từ Ngã ba Thình Thình tới Đèo Ngang, một trong những tuyến lửa khốc liệt nhất, vĩ đại nhất thời kỳ chiến tranh chống Mỹ. Gắn với lịch sử oai hùng của con đường là sân bay Li Bi huyền thoại cùng tấu lên bản tráng ca bất hủ giữa trùng trùng, điệp điệp Trường Sơn và sông, núi muôn đời!..

Chi tiết »

Giai thoại về Nguyễn Văn Giai
Nguyễn Văn Giai người làng Phù Lưu, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông từng đỗ đại khoa và giữ nhiều chức vụ quan trọng của triều đình nước ta dưới thời Lê - Trịnh. Trong hơn 40 năm làm quan ông nổi tiếng là người liêm chính, luôn giữ nguyên kỉ cương phép nước, khiến vua chúa và cả triều đình đều kính nể.

Chi tiết »

Về "Làng Đỏ" Phù Việt
Nhân chuyến công tác của chồng tại trường Đại học Hà Tĩnh, tôi cùng anh về thăm lại "Làng Đỏ" Phù Việt (Thạch Hà) để tìm lại bao ký ức, kỷ niệm nơi tuổi thơ tôi từng nhiều năm gắn bó và chứng kiến những đổi thay trên mảnh đất thân yêu này...

Chi tiết »

Xúc động đọc bài thơ gửi mẹ của một liệt sĩ Xúc động đọc bài thơ gửi mẹ của một liệt sĩ

(Dân trí) - "Bài thơ gửi mẹ" của một người lính trẻ viết trên chiến trường và gửi cho mẹ trước ngày hy sinh cho chúng ta hiểu thêm về tình yêu, lý tưởng của những người đã tham gia cuộc kháng chiến cứu nước bi hùng…

Chi tiết »

Phát hiện bộ sưu tập bình vôi cổ độc đáo thời Lê - Mạc thế kỷ XV-XVI
Ông Đặng Quang Vinh - Trưởng phòng VH-TT-TT thị xã Hồng Lĩnh vừa cho biết, trong quá trình đào đất kè móng chống xói lở xung quanh khu vực ngôi miếu Bà tại phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, một số người dân nơi đây đã phát hiện nhiều chiếc bình vôi cổ độc đáo thời Lê - Mạc…

Chi tiết »

Về quê, nghe chuyện bà Tú Lường
(Baonghean) - Như nhiều nơi trên đất Nghệ, Yên Thành là vùng đất còn trầm tích biết bao vỉa tầng văn hóa, huyền tích, giai thoại. Về các làng Đạo Lý, Chùa Me ở xã Lý Thành, chúng tôi được nghe kể khá nhiều chuyện về bà Tú Lường. Chuyện nào cũng được kể lại với một niềm tôn kính, ngưỡng mộ...

Chi tiết »

Khắc tinh của các đối tượng buôn bán hàng cấm qua biên giới
Điềm tĩnh, khá kiệm lời, ít ai biết được rằng chàng thanh niên có nước da bánh mật quê xã Sơn Mỹ (Hương Sơn) chính là khắc tinh của bọn tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt những tay anh chị buôn “hàng trắng” qua biên giới. Với khả năng đọc hình ảnh, tình huống trong những lần túc trực bên máy soi hành lý của Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Cao Thanh Bình đã góp công đầu trong việc phá nhiều chuyên án buôn bán ma túy lớn.

Chi tiết »

Cô học trò nghèo quê Bác học giỏi tiếng Anh
(Dân trí)-Vừa lọt lòng được vài tháng, Thùy Linh chịu cảnh thiếu vắng bố. 2 năm sau, mẹ Linh cũng bỏ em ở nhà cho ông bà nuôi để đi tha phương cầu thực. Bằng nghị lực vượt khó học tập, Linh đã xuất sắc giành giải Nhất kỳ thi tiếng Anh qua mạng của tỉnh Nghệ An.

Chi tiết »

Sắc thu dưới chân núi Hồng
Vẻ đẹp của ngọn núi Hồng Lĩnh từ xưa đến nay đã được các bậc tao nhân mặc khách, thi sĩ tiền bối ca ngợi. Đây là ngọn núi ẩn chứa nhiều dấu tích huyền thoại của văn hóa lịch sử dân tộc... với nhiều di tích thắng cảnh nổi tiếng như chùa Hương tích, hay huyền tích về quả núi có 99 ngọn.

Chi tiết »

Page (90/105)  First ... 86  87  88  89  90  91  92  93  94 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 90
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 26460806

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July