Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 18/08/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tìm hiểu tư duy quân sự của Đại tướng Chu Huy Mân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ - Trần Hữu Huy
Đại tướng Chu Huy Mân là nhà quân sự, chính trị chiến lược tài năng, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Ở ông, chúng ta thấy một lối tư duy quân sự khoa học, sắc sảo, thấm nhuần nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối quân sự của Đảng về chiến tranh, về xây dựng quân đội kiểu mới của giai cấp vô sản. Tư duy quân sự ấy được thể hiện nổi bật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước qua 2 luận điểm quan trọng:

Chi tiết »

Người bác sỹ có tấm lòng từ mẫu
Tuy khoảng thời gian tiếp xúc với ông không nhiều, những cuộc nói chuyện cũng chỉ là “không đầu không đuôi” nhưng ông đã cho tôi thấy rõ tấm lòng của một người mẹ, từ sự quan tâm, chăm lo cũng như nỗi niềm của ông dành cho bệnh nhân. Ông là bác sỹ Phan Ngọc Lan – Trưởng Khoa Lao ngoài phổi và Bệnh phổi ngoài lao Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh.

Chi tiết »

Vua rối xứ Quỳnh
(Baonghean) - Trong cái se lạnh của cơn mưa phùn vào một chiều đầu Xuân đến xóm đạo Xuân An (Quỳnh Xuân-Quỳnh Lưu), theo chân lũ trẻ mục đồng, chúng tôi như lạc vào một công viên vui chơi giải trí trong khu vườn có những hòn non bộ được trang trí rất đẹp với các tiểu cảnh: đi cấy, chèo thuyền, giã gạo, câu cá... sống động như thật. Hỏi ra mới biết, đó là nhà của "Vua rối xứ Quỳnh" - Hồ Văn Thân.

Chi tiết »

Nhà thờ họ - nơi lưu giữ những truyền thống cội nguồn
Về quê đã như một tâm niệm của mỗi người con xa xứ trong những dịp lễ Tết hay những lúc con người ta đã mỏi gối chồn chân nơi chân trời góc bể muốn được về nơi quê cha đất tổ để hưởng cái thú thanh nhàn. Và quê hương, với những ngôi nhà thờ họ như một nét kiến trúc pha điểm và riêng biệt là nơi để mỗi người con nước Việt mỗi khi ra đi đau đáu và người trở về cúi đầu, nơi mà lòng người thảnh thơi mỗi khi thắp hương khấn cầu trước tổ tiên mình...

Chi tiết »

Chùm ảnh: Hàng vạn người nô nức dự lễ hội Đền vua Mai

Đã trở thành nét truyền thống, hàng năm cứ vào ngày 13 đến 15 tháng Giêng, hàng vạn người dân huyện Nam Đàn cùng du khách thập phương lại nô nức về với Lễ hội đền Vua Mai, Nam Đàn (Nghệ An).

Chi tiết »

Lễ hội họ Hồ và kỷ niệm 610 năm xây dựng đền thờ Nguyên Tổ họ Hồ Việt Nam Lễ hội họ Hồ và kỷ niệm 610 năm xây dựng đền thờ Nguyên Tổ họ Hồ Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 2 (tức ngày 10 và 11 tháng Giêng năm Quý Tỵ 2013),  tại xã Ngọc Sơn - huyện Quỳnh Lưu, Ban liên lạc họ Hồ Việt Nam, Ban quản lý và phục dựng Đền thờ Vua Hồ, Ban liên lạc họ Hồ tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 610 năm Hoàng đế Hồ Quý Ly cho xây dựng đền thờ Nguyên Tổ họ Hồ Việt Nam và tổ chức Lễ hội truyền thống hàng năm Đền thờ Vua Hồ. 

Chi tiết »

Lê Bá Dương - Tôi đi xin tuổi ngày xuân Lê Bá Dương - Tôi đi xin tuổi ngày xuân
Chiến tranh đi qua, nhưng những nỗi đau mất mát còn lại mãi mãi . Chỉ có tình người , tình đồng đội và những nghĩa cử  cao đẹp , trong sáng của những người còn sống mới có thể xoa dịu phần nào vết thương chiến tranh.
BBT Báo nguoixunghekiev.vn xin trân trọng giới thiệu bài viết của Anh Lê Bá Dương, một CCB, một người con Xứ Nghệ nhân dịp anh về quê ăn Tết và thăm gia đình của những đồng đội đã hy sinh và những đồng đội còn sống......

Chi tiết »

Ký sự sông Giăng: Khúc hát sông quê Ký sự sông Giăng: Khúc hát sông quê

Những tập cuối của “Ký sự sông Giăng” được thực hiện tại huyện Thanh Chương - nơi hạ lưu của Sông Giăng trước khi đổ về Sông Lam (tại xã Thanh Tiên) để hòa cùng biển cả mênh mông.

Chi tiết »

Thầy giáo, Nhạc sỹ Quốc Việt giành Giải thưởng âm nhạc năm 2012 của Hội Nhạc sỹ Việt Nam Thầy giáo, Nhạc sỹ Quốc Việt giành Giải thưởng âm nhạc năm 2012 của Hội Nhạc sỹ Việt Nam
Ngày 4 tháng 1 năm 2013, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân đã ký quyết định khen thưởng các tác phẩm đoạt giải thưởng âm nhạc năm 2012.Nhạc sỹ Quốc Việt - giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh đã giành Giải 3 ở thể loại thanh nhạc

Chi tiết »

Lính Nghệ ở Trường Sa Lính Nghệ ở Trường Sa

Một tháng trời ở Trường Sa, chúng tôi đã gặp rất nhiều người lính quê hương Xứ Nghệ và ở quần đảo bão tố này, các anh sáng ngời tính cách Nghệ thân thương.

Chi tiết »

Hơn 8.000 lượt khách dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Tết Hơn 8.000 lượt khách dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Tết

Đã trở thành một phong tục đẹp, dịp Tết Quý Tỵ, nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đã về thăm, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) - một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc.

Chi tiết »

Đô Lương: Dòng họ Hoàng Văn đón nhận Bằng di tích lịch sự cấp tỉnh

Sáng nay (20/2), tại xã Đông Sơn, gia tộc dòng họ Hoàng Văn đã tưng bừng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh.

Chi tiết »

Ngắm vẻ đẹp mùa xuân thanh bình bên bờ sông Lam Ngắm vẻ đẹp mùa xuân thanh bình bên bờ sông Lam
Bộ ảnh được độc giả Trần Đăng Lưu thực hiện tại đoạn sông Lam chảy qua địa phận các xã Đồng Văn, Thanh An, Thanh Chi (Thanh Chương, Nghệ An).

Chi tiết »

Trung Lương tế Đức tổ Thánh thợ rèn
Cứ ngày 7 tháng Giêng âm lịch, tại cụm di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn, phường Trung Lương (thị xã Hồng Lĩnh) lại tổ chức Lễ tế Đức tổ thánh thợ rèn.

Chi tiết »

Hát sắc bùa Kỳ Thư - Tục xông đất năm mới độc đáo và ý nghĩa
Đến Kỳ Thư vào một ngày đầu xuân, được chứng kiến lễ khai bút đầu năm của các thành viên trong Hội thơ Đường Hoành Sơn, được nghe các cụ ngâm thơ, bình thơ, kể những tích truyện xa xưa mới thấy hết cái phong phú, nhiều màu sắc của văn hoá dân gian được lưu truyền trong những vùng thôn quê.

Chi tiết »

“Việt Nam trên ngọn sóng thời cuộc” qua lăng kính nhà báo Hồ Quang Lợi “Việt Nam trên ngọn sóng thời cuộc” qua lăng kính nhà báo Hồ Quang Lợi
(Baonghean) - Dù anh đã rời nghiệp báo hơn 3 năm nay, nhưng những người làm báo chúng tôi vẫn muốn mãi gọi anh là nhà báo -  đó là nhà báo Hồ Quang Lợi. Tên anh đã hằn sâu trong ký ức của độc giả Báo Quân đội Nhân dân - cây bút bình luận sắc sảo của nền báo chí Việt Nam đương đại; Tổng Biên tập nhiệt huyết của Báo Hà Nội Mới - tờ báo đảng Thủ đô.  Tập Thời luận mà anh cho ra mắt bạn đọc vào cuối năm 2012 với tựa đề:  “Việt Nam trên ngọn sóng thời cuộc” do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành, đã khái quát phần nào tình hình Việt Nam trong bối cảnh quốc tế và trong nước đầy biến động, nhất là những năm đầu đổi mới của Việt Nam.

Chi tiết »

Mộ Bà ngày xuân
(Baonghean.vn) - Với nhiều người từ mọi miền quê của tổ quốc, được viếng mộ Bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Hồ Chủ tịch vào những ngày đầu năm mới là một niềm vui, niềm hạnh phúc…

Chi tiết »

Tộc người Ơ Đu đang biến mất

(Dân Việt) - Miền tây xứ Nghệ chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó có tộc người Ơ Đu. Do biến thiên của lịch sử và xu thế kinh tế hội nhập đã làm cho bản sắc văn hóa tộc người này có nguy cơ biến mất.

Chi tiết »

Náo nhiệt Lễ hội đua thuyền truyền thống ở phường Trung Lương
Cứ mỗi độ Xuân về nhằm các ngày mùng 3 và 4 Tết nguyên đán, phường Trung Lương (thị xã Hồng Lĩnh) lại tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống. Đây là một nét đẹp văn hóa đang được các thế hệ con cháu ở Trung Lương gìn giữ và phát huy.

Chi tiết »

Tình quê của người con xa xứ
Do hoàn cảnh gia đình và điều kiện công tác, bác sĩ Nguyễn Khắc Viện không được sống nhiều năm ở quê hương. Từ nhỏ, ông đã theo thân phụ xuống Vinh học tiểu học, rồi vào Huế, ra Hà Nội, trước khi sang Pháp du học (1937). Sau 26 năm sống ở trời Tây, về nước năm 1963, ông lại công tác ở Hà Nội cho đến lúc qua đời (10/5/1997).

Chi tiết »

Page (86/105)  First ... 82  83  84  85  86  87  88  89  90 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 86
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 26460730

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July