Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 16/12/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Một dải Lam Hồng
Trong những ngày sục sôi của cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc xâm lược, nhạc sĩ Thái Quý đã về thâm nhập thực tế ở Hà Tĩnh. Thấm đẫm không khí hào hùng, quyết tâm chiến thắng của quân dân toàn tỉnh, nhạc sĩ đã xúc động viết bài: “Hà Tĩnh trên đường chiến thắng”.

Chi tiết »

Thiếu tướng Bùi Đức Tùng và những kỷ niệm chiến trường
(Baonghean) Trải 30 năm trận mạc, gần 50 năm sống cuộc đời quân ngũ, đã bước vào tuổi 86, Thiếu tướng Bùi Đức Tùng vẫn còn rắn rỏi, bước đi vẫn còn mạnh mẽ. Con người từng vào sinh ra tử khắp các chiến trường ấy rất đỗi tự hào vì cuộc đời mình được chứng kiến những giờ phút huy hoàng của lịch sử...

Chi tiết »

Nghệ An: Nữ TNXP 3 lần được truy điệu sống Nghệ An: Nữ TNXP 3 lần được truy điệu sống

(Dân trí) - Với nhiệm vụ tải thương, thông đường, 3 lần nữ TNXP Hồ Thị Thu Hiền được đồng đội truy điệu sống và cả 3 lần, bà đều trở về an toàn. Với thành tích xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, bà đã được phong tặng danh hiệu anh hùng.

Chi tiết »

LỄ RA MẮT QUỸ TÂM - TÀI NGHỆ AN TẠI TP. HCM LỄ RA MẮT QUỸ TÂM - TÀI NGHỆ AN TẠI TP. HCM
Đêm 25/04/2013, Quỹ Tâm - Tài Nghệ An đã tổ chức Lễ ra mắt tại TP. HCM. Buổi giao lưu có sự tham dự của gần 100 đại biểu là con em Nghệ An tại TP. HCM và các tỉnh Phía Nam. Gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Hiệu trưởng, Hiệu phó một số trường Đại học, cao đẳng là dân Nghệ An, và các Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, cùng đại diện Hội đồng hương Sinh viên, văn nghệ sỹ quê Nghệ An đang làm việc và sinh sống tại TP. HCM.

Chi tiết »

Nguyễn Bá Tờn - Người cộng sản tận tụy, trung thành, liêm khiết
(Baonghean) - Từ năm 1985 đến năm 1990, tôi được lãnh đạo huyện Yên Thành giao trách nhiệm sưu tầm, biên soạn lịch sử huyện Yên Thành. Trong thời gian gần 5 năm cặm cụi gom nhặt tư liệu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, tôi được tiếp xúc nhiều cán bộ chủ trì huyện và tỉnh qua các thời kỳ, có khi ở các cuộc hội thảo, có khi ở nhà riêng, mỗi người một vẻ, họ để lại trong tôi những ấn tượng riêng. 

Chi tiết »

Người con đất mẹ anh hùng Người con đất mẹ anh hùng
Vùng đất “eo đòn gánh” Hà Tĩnh nổi tiếng khắc nghiệt bởi điều kiện tự nhiên nhưng muôn đời nay rạng danh truyền thống cách mạng với những tên tuổi kiệt xuất, trong đó có cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. 107 mùa xuân đã qua, tưởng nhớ về đồng chí Hà Huy Tập, Tổng Bí thư của Đảng, chúng ta nhớ về một lãnh tụ cách mạng, tài năng, kiên cường, nhà lý luận, cây bút chiến đấu trên mặt trận tư tưởng, chính trị của cách mạng Việt Nam và tấm gương của người chiến sĩ cộng sản anh dũng, chí công vô tư, hy sinh trọn đời vì nước, vì dân.

Chi tiết »

Người con xứ Nghệ anh dũng hy sinh khi dập lửa cứu rừng Người con xứ Nghệ anh dũng hy sinh khi dập lửa cứu rừng
Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 22/4 tại khu vực đèo La Hy thuộc xã Hưng Phú, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra vụ cháy rừng. Nhận được tin đám cháy xảy ra, ngay lập tức 21 cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Nam Đông với đầy đủ trang thiết bị chữa cháy rừng có mặt tại hiện trường.

Chi tiết »

Vì sao vẫn còn nhiều người có công “giả”? - TRẦN QUANG ĐẠI
Một nghịch lí trớ trêu có lẽ chỉ có ở thời nay là hiện tượng người có công “giả” đang khá nhiều, vậy đâu là nguyên nhân?   

Chi tiết »

NỖI NIỀM CCB PHẠM VĂN TRƯỜNG

Chi tiết »

PGS. TS Nguyễn Thế Hoàng – Người con nặng tình với quê hương PGS. TS Nguyễn Thế Hoàng – Người con nặng tình với quê hương
Dù rời xa quê hương đã mấy chục năm trời nhưng PGS.TS Nguyễn Thế Hoàng, Phó viện trưởng Viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vẫn luôn đau đáu về miền đất Hà Tĩnh...

Chi tiết »

Lương y hiến 1 tỷ đồng làm đường Lương y hiến 1 tỷ đồng làm đường
(CATP) Ông Nguyễn Trọng Phùng, ở xã Minh Sơn, Đô Lương, Nghệ An, từ trước đến nay được biết đến là một lương y chuyên bốc thuốc cứu người. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, vừa qua ông đã bỏ ra hơn 1 tỷ đồng xây dựng con đường liên thôn Trung Minh - Thái Minh khang trang, sạch đẹp, tạo động lực lớn trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.  

Chi tiết »

Đóng góp của một gia đình xứ Nghệ vào Văn hóa Quảng Nam- Đà Nẵng
Năm 1802 dưới thời Gia Long trường tỉnh Quảng Nam được thành lập tại xã Câu Nhí, huyện Diên Phước, đến năm 1835, thời Minh Mạng dời về xã Thanh Chiêm.

Chi tiết »

Đô Lương: Nơi chắp cánh những ước mơ Đô Lương: Nơi chắp cánh những ước mơ
Nhiều năm liền, ngành Giáo dục Đô Lương luôn được xếp tốp đầu của tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 4 tập thể của ngành được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Thành tích ấy có sự đóng góp lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Lý Nhật Quang.

Chi tiết »

“Đất thủ khoa” Đô Lương
(Baonghean.vn) - Nhiều khi tôi cứ nhẩm đọc những tên đất, tên làng như Nhân Hậu, Bạch Ngọc, Văn Trường, Văn Lâm, Rú Bút, Hòn Nghiên... và chợt hiểu người quê tôi từ lâu đã biết gửi vào đó vô vàn khát vọng, niềm tin

Chi tiết »

Tính cách con người xứ Nghệ Tính cách con người xứ Nghệ
Bàn đến phong cách của con người xứ Nghệ, chúng tôi có dịp đưa ra một nhận xét, được giới nghiên cứu tán thành. Đó là hiện tượng có 3 nhân vật trong một con người xứ Nghệ: 

Chi tiết »

Một thoáng Thiên Cầm
Thiên Cầm (Cẩm Xuyên- Hà Tĩnh) - một tên gọi với nhiều cách hiểu, mà nghe ra cách nào cũng có lý.

Chi tiết »

Truyền kỳ họa lục [Mừng thọ danh họa Nguyễn Tư Nghiêm]
Họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm tuổi Mậu Ngọ, sinh năm 1918. Tết Quý Tỵ này lên 96 tuổi ta hiếm quý.

Chi tiết »

Đền Nen - Di tích và lễ hội Đền Nen - Di tích và lễ hội
Đền Nen tại làng Chi Phan, xã Bạng Châu, phủ Hà Hoa xưa, nay là xóm Phúc, xã Thạch Tiến (Thạch Hà) là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật có giá trị đặc sắc.

Chi tiết »

Bên Cột mốc số 0
(Baonghean) - Cột mốc số 0 đường Hồ Chí Minh lịch sử nằm ngay Thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, được Binh đoàn 559 xây dựng như một tượng đài sừng sững. Một nét đẹp cao vút, khỏe khoắn, oai hùng của lịch sử đất nước gợi lên trong lòng du khách bao niềm cảm xúc. 

Chi tiết »

“Bởi em là gái Nghệ"
(Baonghean) - Tình cờ gặp Thảo tại TP Vinh, so với 10 năm trước ở cuộc Sao Mai 2003, Phạm Phương Thảo bây giờ đã là một ca sỹ hàng đầu của dòng nhạc dân gian. Thảo già dặn hơn, lại càng thêm phần đằm thắm và bản tính người Nghệ trong em vẫn thế: thẳng thắn, bộc trực.

Chi tiết »

Page (86/107)  First ... 82  83  84  85  86  87  88  89  90 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 86
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 29021539

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July