Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 24/05/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Sáng mãi hình ảnh dân quân Làng Đỏ anh hùng Sáng mãi hình ảnh dân quân Làng Đỏ anh hùng
(Baonghean) Ơi cô gái sông Lam ta đó, nơi xưa quê em Làng Đỏ, căm thù như biển lửa đã đứng lên...". Hình ảnh đẹp về cô dân quân Làng Đỏ trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước được nhạc sỹ Nguyên Nhung phác hoạ qua bài hát "Cô dân quân làng Đỏ"trở thành chứng tích về một thời hào hùng của Trung đội dân quân trực chiến phòng không Hưng Dũng (TP Vinh).

Chi tiết »

GIÁO SƯ ĐINH NGỌC LÂN GIÁO SƯ ĐINH NGỌC LÂN
     "Nhà thơ tình Nguyễn Đăng Luận vừa viết xong bài: " Giáo sư Đinh Ngọc Lân làng Văn Hào Quỳnh Lưu Nghệ An" cho mục " Truyền thống Nghệ Tĩnh "  báo Người Xứ Nghệ Kiev.vn như món quà nhỏ của Nhà thơ tình Việt Nam tặng bà con anh em các cháu Người Nghệ Tĩnh đang xa Tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta" (Lời nhà thơ Nguyễn Đăng Luận)
GS Đinh Ngọc Lân sinh ngày 11 tháng 7 năm 1929, ông học 6 năm Trường tiểu học Pháp Việt huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An, 12 tuổi thi đỗ vào trường Quốc học Vinh ( Nhiều giáo sư danh tiếng như: Phan Thiều, Đặng Thai Mai , Nguyễn Xiển, Hoàng Xuân Hãn, nhiều tướng lĩnh, nhà văn, chính trị gia: Tống Trần Thuật, Hoàng Trung Thông, Nguyễn Mạnh Cầm trưởng thành từ Quốc học Vinh )

Chi tiết »

Cô bé "vàng" nơi miền Tây xứ Nghệ Cô bé "vàng" nơi miền Tây xứ Nghệ
(Baonghean) 6 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và nhiều huy chương Đồng với nhiều giấy khen và bằng khen của huyện và tỉnh là thành tích đáng nể của Nguyễn Thị Nhung ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn. Gặp Nhung - cô bé có dáng người nhỏ nhắn, tôi càng nể trước những thành tích mà Nhung đạt được ở môn bóng bàn khi mới ở tuổi 21.

Chi tiết »

Cụ giáo làng 83 tuổi và kho tư liệu độc đáo Cụ giáo làng 83 tuổi và kho tư liệu độc đáo
Cụ giáo làng 83 tuổi và kho tư liệu độc đáo
(Dân trí) - Sở hữu 1.000 cuốn sách các loại, 100 số tạp chí Liên Xô, 30 cuốn họa báo Trung Quốc xuất bản bằng tiếng Việt, cụ Đậu Xuân Tiêu trân trọng nhất là cuốn “Khuyến học” của tác giả FukuzaWa (Nhật Bản) viết từ năm 1872 - 1876, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Chi tiết »

Tập huấn dân ca ví, giặm Xứ Nghệ năm 2012 Tập huấn dân ca ví, giặm Xứ Nghệ năm 2012
(Baonghean.vn) - Sáng nay 3/4, tại Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức tập huấn dân ca ví, giặm Xứ Nghệ năm 2012.

Chi tiết »

Nhạc sỹ Quang Thuận "Mỗi ca khúc là một nỗi lòng"
(Baonghean) - Trong căn phòng nhỏ tràn ngập âm thanh của buổi chiều cuối Xuân, chúng tôi đã được nghe anh hát ca khúc đầu tay "Gửi mùa thu" da diết, nồng nàn, được sáng tác lúc anh đang là sinh viên Nhạc viện Hà Nội...

Chi tiết »

Rộn ràng ngày festival sinh viên quốc tế trên quê hương Lê nin
Sinh viên Việt Nam đang học tập tại xứ sở bạch dương không những được tìm hiểu, nghiên cứu về tiếng Nga mà còn thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ bổ ích và lí thú. Đây là dịp để du học sinh Việt thể hiện bản sắc dân tộc và giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế.

Chi tiết »

Thăm vùng đất nghèo có 55 giáo sư, tiến sĩ Thăm vùng đất nghèo có 55 giáo sư, tiến sĩ
(Dân trí) - Xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh là một vùng quê nghèo, phần lớn người dân đều vất vả với nghề nông. Nghèo, nhưng Kim Lộc nức tiếng là vùng đất có truyền thống hiếu học.
 >>  Tết ở gia đình có nhiều giáo sư, tiến sĩ nhất Việt Nam

Chi tiết »

Tình nguyện hướng về quê hương
Đội Sinh viên Tình nguyện (SVTN) đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là mái nhà chung của những SV Nghệ An – Hà Tĩnh đang sống và học tập tại Hà Nội. Bằng những hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa hướng về quê hương, đội đã tích cực đóng góp sức trẻ của mình cho cộng đồng trong hơn 7 năm qua.

Chi tiết »

Về miền đất mẹ anh hùng Về miền đất mẹ anh hùng
Trong những ngày cuối xuân xôn xao gió mới, khi tâm trạng còn chưa nguôi những xúc cảm dành cho người mẹ hiền, chúng tôi có dịp ghé thăm Nam Đàn – quê hương của bao người con anh hùng, lỗi lạc. Đấy cũng chính là dịp chúng tôi có cơ hội nghiêng lòng cùng những người mẹ dịu hiền đã sinh ra và nuôi nấng nên nhân tài cho Tổ quốc…

Chi tiết »

Tiến sỹ Nguyễn Thái Tự và công trình khoa học đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh
(Baonghean) - 50 năm làm công tác nghiên cứu khoa học, với 72 công trình và 10 đầu sách đã được công bố, hàng trăm bài phát biểu tại các cuộc hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế, bài luận tốt nghiệp ra trường khi còn là sinh viên tổng hợp đến công trình khoa học được Giải thưởng Hồ Chí Minh..., tất cả đều nghiên cứu về loài cá nước ngọt. Suốt cuộc đời làm khoa học của mình, TS Nguyễn Thái Tự gắn bó với những cuộc tìm kiếm các loài cá...

Chi tiết »

Nỗi buồn điệu suối, điệu lăm

(Baonghean.vn) - Đã bao đời, các điệu suối, lăm, nhuôn… là nét văn hóa dân gian không thể thiếu trong đời sống đồng bào dân tộc Thái miền Tây Nghệ An. Nhưng ngày nay, các loại hình nghệ thuật độc đáo này đang có nguy cơ mai một.


Chi tiết »

Gìn giữ kho tàng quý giá của đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An Gìn giữ kho tàng quý giá của đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An
(Baonghean.vn) - Với 5 dân tộc thiểu số: Thổ, Thái, Khơ Mú, Ơ đu, Mông cùng chung sống, Nghệ An là một tỉnh có nền văn hóa các dân tộc khá phong phú và đa dạng. Trong đó, kho tàng truyện dân gian thực sự là những viên ngọc quý…

Chi tiết »

Khánh Tây - Thi sĩ mang hai dòng máu Khánh Tây - Thi sĩ mang hai dòng máu

Chi tiết »

Văn tế cụ Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm
VanVN.Net - Cụ Nguyễn Khắc Niêm (1889 – 1954) đỗ Hoàng giáp tiến sỹ năm Đinh Mùi (1907) khi tròn 18 tuổi; trẻ thứ nhì trong lịch sử khoa cử Việt Nam, sau Trạng nguyên Nguyễn Hiền. Khi vua Thành Thái mời các tiến sĩ tân khoa dự yến, nhân hỏi về kế sách trị quốc, Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm đọc bài châm mà sau này trở nên nổi tiếng, được Tổng tài Sử quán triều Nguyễn là Cao Xuân Dục đánh giá rất cao…

Chi tiết »

Nhớ giáo sư Nguyễn Tài Cẩn Nhớ giáo sư Nguyễn Tài Cẩn
(Baonghean) - Đã gần một năm trôi qua nhưng ký ức tôi vẫn vẹn nguyên khi nhớ đến ngày GS- TS- Nhà giáo nhân dân Nguyễn Tài Cẩn được đưa về an táng tại quê nhà (ngày 12/4/2011). Sáng hôm ấy, đoạn đường từ Quốc lộ 46 vào Trường Tiểu học Thanh Văn (Thanh Chương), nơi tổ chức lễ truy điệu, các loại xe cộ nối đuôi nhau cùng những dòng người nối tiếp nhau thành một dãy dài. Dường như bạn bè, đồng nghiệp, các thế hệ học trò và người dân xã Thanh Văn đều tạm gác lại công việc thường ngày để về đây tiễn đưa một người con ưu tú của quê hương về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Chi tiết »

Bàn về mô hình ứng xử của người Nghệ
Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu Kho tàng Ca dao xứ Nghệ, ca dao Nghệ Tĩnh, Hát phường vải; Hát giặm và Kho tàng vè xứ Nghệ, chúng tôi nhận thấy một số vấn đề ..

Chi tiết »

Tinh thần hiếu học của người Việt trên đất Nga Tinh thần hiếu học của người Việt trên đất Nga
Sinh ra và lớn lên ở Nga, đầu năm học cấp hai, Nguyễn Huy Trường Nam thi đỗ vào trường Phổ thông số 1543, ngôi trường chuyên hàng đầu của thành phố Moskva. Trường Nam liên tiếp giành nhiều giải cao trong các cuộc thi toán, hình học, tin học... của thành phố và trên toàn nước Nga.

Chi tiết »

Nghi Xuân: Phát lộ công trình kiến trúc cổ thời Lý, Trần
Ông Hồ Bách Khoa, Q. Trưởng Ban Quản lý di tích Nguyễn Du vừa cho biết: các cán bộ chuyên môn của cơ quan này đã phát hiện dấu tích nền móng của một công trình kiến trúc cổ thời Lý Trần tại khu vực Đền Huyện, thuộc xã Xuân Giang - Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Chi tiết »

Người yêu văn hóa Nghệ
(Baonghean) Xa quê hương đã khá lâu, những Xứ Nghệ trong ông, không chỉ là mảnh đất thiêng, là nơi quê cha đất tổ mà còn ẩn trong đó là một niềm tự hào...

Chi tiết »

Page (86/92)  First ... 82  83  84  85  86  87  88  89  90 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 86
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 20369341

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July