Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 18/08/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Hành trình về với biển đảo Lý Sơn
Giữa những ngày tháng 4 lịch sử, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hành trình về biển đảo Lý Sơn. Sáng trời trong xanh, biển hiền hòa lặng sóng. Sau gần một tiếng đồng hồ trên biển, tàu cập cảng và bắt đầu khám phá các khu di tích lịch sử như: Nhà trưng bày lưu niệm đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, Di tích Âm Linh Tự và mộ lính Hoàng Sa, Đình làng An Hải, Chùa Hang…

Chi tiết »

Nữ điều tra viên tận tụy với công việc
Nhỏ nhắn, xinh xắn, trẻ về tuổi đời, lẫn tuổi nghề, nhưng nữ điều tra viên Nguyễn Thị Thúy Mai (Công an huyện Thạch Hà) được ghi nhận là người có duyên phá án về tội phạm hình sự.

Chi tiết »

TP Vinh: Gặp người chỉ huy trận đánh cửa ngõ Sài Gòn
"Khi đó không có thời gian để mà nghĩ nữa, chỉ biết một là chết hai là sống..." thiếu tá Chu Văn Lan nguyên chính trị viên phó Đại đội 5 nhớ lại thời khắc xung trận Xuân Lộc.

Chi tiết »

Cô giáo trẻ tâm huyết với vùng cao
Tháng 8/2000 cô sinh viên trẻ Vũ Thị Tứ, rời quê hương Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu khăn gói lên huyện miền núi cao Qùy Châu dạy học trong sự đón tiếp nhiệt tình của thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Hải Ninh và Hội đồng sư phạm nhà trường

Chi tiết »

Người đàn bà hơn 40 năm ‘hóa đá’ với bức di ảnh
Mấy chục năm vùn vụt trôi, mái tóc thiếu nữ ngày nào giờ đã điểm bạc nhưng trong thâm tâm “cô giáo làng” Hoàng Thị Trinh (Nam Đàn, Nghệ An), lời ước hẹn tình duyên vẫn vẹn nguyên son sắt. Có một tình yêu gửi lại nơi chiến trường, có sự đợi chờ hóa đá suốt 42 năm…

Chi tiết »

Gặp người 7 lần được phong tặng ‘dũng sỹ diệt Mỹ’ Gặp người 7 lần được phong tặng ‘dũng sỹ diệt Mỹ’
19 tuổi ông vào quân ngũ rồi tham gia chiến đấu trên các chiến trường; gần 10 năm cầm súng ông 7 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu dũng sỹ diệt Mỹ.

Chi tiết »

Nguyễn Đăng Ngô - người anh hùng trong lòng đồng đội Nguyễn Đăng Ngô - người anh hùng trong lòng đồng đội
Được Đại tá Nguyễn Tiến Thích – Chủ tịch Hội CCB, nguyên Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Can Lộc giới thiệu, những ngày cuối tháng 4/2013, rẽ eo Truông Kén theo con đường tránh ngã ba Đồng Lộc mới mở, chúng tôi không khó để tìm đến nhà CCB, thương binh ¼ Nguyễn Đăng Ngô. Tập hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân đang chờ xét duyệt. nhưng với lịch sử của F341 – Quân đoàn 4, đặc biệt là những đồng đội cùng tham gia chiến đấu phá tan phòng tuyến Xuân Lộc ngày ấy luôn xem ông là một vị Anh hùng.

Chi tiết »

Huyền thoại tình yêu bên dòng sông Lam

(Dân Việt) - Ngày ra đi, anh dặn: “Em ở nhà chờ anh trở về rồi mình cưới”. Chị trả lời: “Anh cứ an tâm lên đường, em ở nhà dù 5 năm, 10 năm, 20 năm hay cả cuộc đời em vẫn chờ anh trở về”. Nhưng rồi anh vĩnh viễn chả về...

Chi tiết »

Một dải Lam Hồng
Trong những ngày sục sôi của cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc xâm lược, nhạc sĩ Thái Quý đã về thâm nhập thực tế ở Hà Tĩnh. Thấm đẫm không khí hào hùng, quyết tâm chiến thắng của quân dân toàn tỉnh, nhạc sĩ đã xúc động viết bài: “Hà Tĩnh trên đường chiến thắng”.

Chi tiết »

Thiếu tướng Bùi Đức Tùng và những kỷ niệm chiến trường
(Baonghean) Trải 30 năm trận mạc, gần 50 năm sống cuộc đời quân ngũ, đã bước vào tuổi 86, Thiếu tướng Bùi Đức Tùng vẫn còn rắn rỏi, bước đi vẫn còn mạnh mẽ. Con người từng vào sinh ra tử khắp các chiến trường ấy rất đỗi tự hào vì cuộc đời mình được chứng kiến những giờ phút huy hoàng của lịch sử...

Chi tiết »

Nghệ An: Nữ TNXP 3 lần được truy điệu sống Nghệ An: Nữ TNXP 3 lần được truy điệu sống

(Dân trí) - Với nhiệm vụ tải thương, thông đường, 3 lần nữ TNXP Hồ Thị Thu Hiền được đồng đội truy điệu sống và cả 3 lần, bà đều trở về an toàn. Với thành tích xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, bà đã được phong tặng danh hiệu anh hùng.

Chi tiết »

LỄ RA MẮT QUỸ TÂM - TÀI NGHỆ AN TẠI TP. HCM LỄ RA MẮT QUỸ TÂM - TÀI NGHỆ AN TẠI TP. HCM
Đêm 25/04/2013, Quỹ Tâm - Tài Nghệ An đã tổ chức Lễ ra mắt tại TP. HCM. Buổi giao lưu có sự tham dự của gần 100 đại biểu là con em Nghệ An tại TP. HCM và các tỉnh Phía Nam. Gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Hiệu trưởng, Hiệu phó một số trường Đại học, cao đẳng là dân Nghệ An, và các Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, cùng đại diện Hội đồng hương Sinh viên, văn nghệ sỹ quê Nghệ An đang làm việc và sinh sống tại TP. HCM.

Chi tiết »

Nguyễn Bá Tờn - Người cộng sản tận tụy, trung thành, liêm khiết
(Baonghean) - Từ năm 1985 đến năm 1990, tôi được lãnh đạo huyện Yên Thành giao trách nhiệm sưu tầm, biên soạn lịch sử huyện Yên Thành. Trong thời gian gần 5 năm cặm cụi gom nhặt tư liệu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, tôi được tiếp xúc nhiều cán bộ chủ trì huyện và tỉnh qua các thời kỳ, có khi ở các cuộc hội thảo, có khi ở nhà riêng, mỗi người một vẻ, họ để lại trong tôi những ấn tượng riêng. 

Chi tiết »

Người con đất mẹ anh hùng Người con đất mẹ anh hùng
Vùng đất “eo đòn gánh” Hà Tĩnh nổi tiếng khắc nghiệt bởi điều kiện tự nhiên nhưng muôn đời nay rạng danh truyền thống cách mạng với những tên tuổi kiệt xuất, trong đó có cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. 107 mùa xuân đã qua, tưởng nhớ về đồng chí Hà Huy Tập, Tổng Bí thư của Đảng, chúng ta nhớ về một lãnh tụ cách mạng, tài năng, kiên cường, nhà lý luận, cây bút chiến đấu trên mặt trận tư tưởng, chính trị của cách mạng Việt Nam và tấm gương của người chiến sĩ cộng sản anh dũng, chí công vô tư, hy sinh trọn đời vì nước, vì dân.

Chi tiết »

Người con xứ Nghệ anh dũng hy sinh khi dập lửa cứu rừng Người con xứ Nghệ anh dũng hy sinh khi dập lửa cứu rừng
Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 22/4 tại khu vực đèo La Hy thuộc xã Hưng Phú, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra vụ cháy rừng. Nhận được tin đám cháy xảy ra, ngay lập tức 21 cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Nam Đông với đầy đủ trang thiết bị chữa cháy rừng có mặt tại hiện trường.

Chi tiết »

Vì sao vẫn còn nhiều người có công “giả”? - TRẦN QUANG ĐẠI
Một nghịch lí trớ trêu có lẽ chỉ có ở thời nay là hiện tượng người có công “giả” đang khá nhiều, vậy đâu là nguyên nhân?   

Chi tiết »

NỖI NIỀM CCB PHẠM VĂN TRƯỜNG

Chi tiết »

PGS. TS Nguyễn Thế Hoàng – Người con nặng tình với quê hương PGS. TS Nguyễn Thế Hoàng – Người con nặng tình với quê hương
Dù rời xa quê hương đã mấy chục năm trời nhưng PGS.TS Nguyễn Thế Hoàng, Phó viện trưởng Viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vẫn luôn đau đáu về miền đất Hà Tĩnh...

Chi tiết »

Lương y hiến 1 tỷ đồng làm đường Lương y hiến 1 tỷ đồng làm đường
(CATP) Ông Nguyễn Trọng Phùng, ở xã Minh Sơn, Đô Lương, Nghệ An, từ trước đến nay được biết đến là một lương y chuyên bốc thuốc cứu người. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, vừa qua ông đã bỏ ra hơn 1 tỷ đồng xây dựng con đường liên thôn Trung Minh - Thái Minh khang trang, sạch đẹp, tạo động lực lớn trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.  

Chi tiết »

Đóng góp của một gia đình xứ Nghệ vào Văn hóa Quảng Nam- Đà Nẵng
Năm 1802 dưới thời Gia Long trường tỉnh Quảng Nam được thành lập tại xã Câu Nhí, huyện Diên Phước, đến năm 1835, thời Minh Mạng dời về xã Thanh Chiêm.

Chi tiết »

Page (83/105)  First ... 79  80  81  82  83  84  85  86  87 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 83
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 26459940

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July