Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 16/12/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Có một Hà Tĩnh tỏa sáng muôn phương Có một Hà Tĩnh tỏa sáng muôn phương
Trong một lần về Hà Tĩnh gặp gỡ với khán giả yêu thơ, nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận định: Có một Hà Tĩnh tỏa sáng ngay trên chính mảnh đất quê hương và có một Hà Tĩnh tỏa sáng muôn phương. Tôi muốn dùng ý tứ ấy của Trần Đăng Khoa để nói về những người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, những nhà khoa học, văn nghệ sĩ, trí thức đã chắt lọc tinh chất từ dòng sữa mát lành và truyền thống, khí chất quê hương để góp phần làm rạng danh đất nước trên khắp hành tinh.

Chi tiết »

NSUT Đình Bảo lặng thầm sống với nghệ thuật - THUÝ HOA
Người ta còn nhớ năm 1985, Đoàn dân ca Nghệ Tĩnh dựng vở Mai Thúc Loan, đến đoạn Mai Thúc Loan bị tổng quản tống vào ngục, chưa ai sáng tác được lời hát cho lớp này.  Loan - Vải gặp nhau, người trong ngục, kẻ ngoài ngục bao nhiêu đau xót, nhớ thương, lo lắng, bao điều cần dặn dò, hứa hẹn,... một cảm xúc pha trộn nhiều cung bậc trong một hoàn cảnh đầy kịch tính.

Chi tiết »

Phát huy phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”
(Baonghean) - Dù bất cứ ở lĩnh vực nào, cương vị nào phụ nữ trên quê hương Bác luôn luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”...

Chi tiết »

Hà Tĩnh: Chàng sinh viên nghèo học giỏi xuất sắc Hà Tĩnh: Chàng sinh viên nghèo học giỏi xuất sắc

Cuộc sống sinh viên nơi đất khách quê người với bao bộn bề phải lo toan. Vừa học, vừa làm kiếm thêm tiền đóng học phí, trang trải cuộc sống, thế nhưng, suốt gần 5 năm qua, Lê Viết Hào luôn là sinh viên giỏi xuất sắc, với trung bình 9 kỳ đạt 8,65 điểm.

Chi tiết »

Một nữ sinh giành 3 giải thưởng Piano quốc tế
(Baonghean) - Đó là Hoàng Hồ Thu học sinh Trung cấp chính quy năm thứ 4, Khoa Piano, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Mùa thu năm 2012, trong cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội, Thu giành được khá nhiều giải thưởng.

Chi tiết »

Xuân trên quê hương Mai Hắc Đế
Tháng Giêng trở về trong nỗi chờ mong của người dân Mai Phụ (Lộc Hà) như một điểm hẹn tâm linh. Muôn nhịp đập trái tim hướng về ngôi đền nhỏ nép mình lặng lẽ bên dòng cửa Sót thuộc làng Mai Lâm để tưởng nhớ đến ngày kỵ của Mai Hắc đế - vị anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi quân xâm lược nhà Đường...

Chi tiết »

Kỷ niệm 24 năm ngày Biên phòng toàn dân(3/3/1989 - 3/3/2013) và 54 năm ngày Truyền thống BĐBP(3/3/1959 - 3/3/2013).- BĐBP Hà Tĩnh: 54 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Cùng với sự ra đời của lực lượng Công an nhân dân vũ trang(CANDVT)ngày 3/3/1959(nay là BĐBP Việt Nam), ngày 23/4/1959, Bộ Công an ra Nghị định số 183/CA thành lập lực lượng CANDVT Hà Tĩnh(nay là BĐBP Hà Tĩnh). Suốt 54 năm qua, trên những chẳng đường lịch sử của đất nước, BĐBP Hà Tĩnh đã đoàn kết, vượt qua mọi gian khổ hy sinh, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền và nhân dân.

Chi tiết »

Những điều chưa kể về Anh hùng LLVTND Võ Hồng Tuyên.
Khi tôi viết những dòng này thì anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Đại tá Võ Hồng Tuyên đang nằm trên giừờng bệnh. Sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.Mấy năm gần đây, duờng như những ngày tháng sống trong những cánh rừng thiêng, nước độc ở Lào, những ngày tháng trên cương vị chỉ huy trưởng chân đi không bén đất đã bào mòn, vắt kiệt sức lực của ông...

Chi tiết »

Tương Dương: Đền Vạn - Cửa Rào trước ngày chính hội

Ngày mai (21/1 AL) mới vào ngày chính hội, nhưng Đền Vạn - Cửa Rào đã thu hút rất đông những người dân từ các bản xa, bản gần của huyện Tương Dương và các huyện lân cận về Đền chiêm bái và tham gia các hoạt động thể thao do UBND huyện tổ chức. Ai cũng vui bởi năm nay được đi trên cây cầu mới để vào Đền, được tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa tại lễ hội.

Chi tiết »

Quỳnh Lưu: Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và khai trương Du lịch Biển Quỳnh năm 2013 Quỳnh Lưu: Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và khai trương Du lịch Biển Quỳnh năm 2013

Sáng nay 1/3 (tức ngày 20 tháng Giêng) UBND huyện Quỳnh Lưu phối hợp với UBND xã Quỳnh Phương tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Cờn.

Chi tiết »

Đền Vạn - Cửa Rào: Ngày hội văn hóa vùng cao Đền Vạn - Cửa Rào: Ngày hội văn hóa vùng cao
(Baonghean) - Từ ngày 1-3/3/2013 (tức ngày 20, 21, 22 tháng Giêng), tại Đền Vạn - Di tích Lịch sử -  Văn hóa cấp tỉnh (thuộc xã Xá Lượng, huyện Tương Dương), Lễ hội Đền Vạn - Cửa Rào sẽ chính thức khai màn. Đây là một Lễ hội văn hóa truyền thống, thu hút được sự quan tâm của chính quyền các cấp và đông đảo đồng bào các dân tộc. Trước thềm lễ hội, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với ông Vi Tân Hợi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương.

Chi tiết »

Đền Cờn khai hội mùa Xuân
(Baonghean) - Trong 2 ngày 21 và 22 tháng Giêng (tức là ngày 1 và 2/3/2013), Lễ hội Đền Cờn và khai trương mùa du lịch sẽ được tổ chức. Từ lâu, trong dân gian đã lưu truyền câu: “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”. Nhiều năm qua, Lễ hội Đền Cờn đã thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và du khách thập phương tham gia. Đây là một lễ hội mang nét văn hóa đặc sắc trong đời sống văn hóa, tâm linh của nhân dân vùng biển, là địa chỉ lựa chọn của đông đảo du khách thập phương mỗi dịp Xuân về.

Chi tiết »

Tìm hiểu tư duy quân sự của Đại tướng Chu Huy Mân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ - Trần Hữu Huy
Đại tướng Chu Huy Mân là nhà quân sự, chính trị chiến lược tài năng, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Ở ông, chúng ta thấy một lối tư duy quân sự khoa học, sắc sảo, thấm nhuần nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối quân sự của Đảng về chiến tranh, về xây dựng quân đội kiểu mới của giai cấp vô sản. Tư duy quân sự ấy được thể hiện nổi bật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước qua 2 luận điểm quan trọng:

Chi tiết »

Người bác sỹ có tấm lòng từ mẫu
Tuy khoảng thời gian tiếp xúc với ông không nhiều, những cuộc nói chuyện cũng chỉ là “không đầu không đuôi” nhưng ông đã cho tôi thấy rõ tấm lòng của một người mẹ, từ sự quan tâm, chăm lo cũng như nỗi niềm của ông dành cho bệnh nhân. Ông là bác sỹ Phan Ngọc Lan – Trưởng Khoa Lao ngoài phổi và Bệnh phổi ngoài lao Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh.

Chi tiết »

Vua rối xứ Quỳnh
(Baonghean) - Trong cái se lạnh của cơn mưa phùn vào một chiều đầu Xuân đến xóm đạo Xuân An (Quỳnh Xuân-Quỳnh Lưu), theo chân lũ trẻ mục đồng, chúng tôi như lạc vào một công viên vui chơi giải trí trong khu vườn có những hòn non bộ được trang trí rất đẹp với các tiểu cảnh: đi cấy, chèo thuyền, giã gạo, câu cá... sống động như thật. Hỏi ra mới biết, đó là nhà của "Vua rối xứ Quỳnh" - Hồ Văn Thân.

Chi tiết »

Nhà thờ họ - nơi lưu giữ những truyền thống cội nguồn
Về quê đã như một tâm niệm của mỗi người con xa xứ trong những dịp lễ Tết hay những lúc con người ta đã mỏi gối chồn chân nơi chân trời góc bể muốn được về nơi quê cha đất tổ để hưởng cái thú thanh nhàn. Và quê hương, với những ngôi nhà thờ họ như một nét kiến trúc pha điểm và riêng biệt là nơi để mỗi người con nước Việt mỗi khi ra đi đau đáu và người trở về cúi đầu, nơi mà lòng người thảnh thơi mỗi khi thắp hương khấn cầu trước tổ tiên mình...

Chi tiết »

Chùm ảnh: Hàng vạn người nô nức dự lễ hội Đền vua Mai

Đã trở thành nét truyền thống, hàng năm cứ vào ngày 13 đến 15 tháng Giêng, hàng vạn người dân huyện Nam Đàn cùng du khách thập phương lại nô nức về với Lễ hội đền Vua Mai, Nam Đàn (Nghệ An).

Chi tiết »

Lễ hội họ Hồ và kỷ niệm 610 năm xây dựng đền thờ Nguyên Tổ họ Hồ Việt Nam Lễ hội họ Hồ và kỷ niệm 610 năm xây dựng đền thờ Nguyên Tổ họ Hồ Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 2 (tức ngày 10 và 11 tháng Giêng năm Quý Tỵ 2013),  tại xã Ngọc Sơn - huyện Quỳnh Lưu, Ban liên lạc họ Hồ Việt Nam, Ban quản lý và phục dựng Đền thờ Vua Hồ, Ban liên lạc họ Hồ tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 610 năm Hoàng đế Hồ Quý Ly cho xây dựng đền thờ Nguyên Tổ họ Hồ Việt Nam và tổ chức Lễ hội truyền thống hàng năm Đền thờ Vua Hồ. 

Chi tiết »

Lê Bá Dương - Tôi đi xin tuổi ngày xuân Lê Bá Dương - Tôi đi xin tuổi ngày xuân
Chiến tranh đi qua, nhưng những nỗi đau mất mát còn lại mãi mãi . Chỉ có tình người , tình đồng đội và những nghĩa cử  cao đẹp , trong sáng của những người còn sống mới có thể xoa dịu phần nào vết thương chiến tranh.
BBT Báo nguoixunghekiev.vn xin trân trọng giới thiệu bài viết của Anh Lê Bá Dương, một CCB, một người con Xứ Nghệ nhân dịp anh về quê ăn Tết và thăm gia đình của những đồng đội đã hy sinh và những đồng đội còn sống......

Chi tiết »

Ký sự sông Giăng: Khúc hát sông quê Ký sự sông Giăng: Khúc hát sông quê

Những tập cuối của “Ký sự sông Giăng” được thực hiện tại huyện Thanh Chương - nơi hạ lưu của Sông Giăng trước khi đổ về Sông Lam (tại xã Thanh Tiên) để hòa cùng biển cả mênh mông.

Chi tiết »

Page (88/107)  First ... 84  85  86  87  88  89  90  91  92 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 88
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 29021962

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July