Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/04/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Thái Ngô Tài - Người anh của Công đoàn Nghệ An
(Baonghean) Tôi tìm tới xóm Xuân Hùng, vùng đất cát bạc ngoại vi Thành phố Vinh, nơi ở của bác Thái Ngô Tài - nguyên Chủ tịch Công đoàn Nghệ An liên tục 24 năm qua. Trong khuôn viên nhỏ nhoi, vẫn ngôi nhà cấp bốn vì gỗ ba gian, lợp ngói thủ công khiêm nhường. Căn nhà cũng giản dị như phong cách kiệm cần của người vốn trưởng thành từ thợ tiện cơ khí quân giới.

Chi tiết »

Trao Kỷ lục Việt Nam cho Anh hùng Nguyễn Viết Sinh Trao Kỷ lục Việt Nam cho Anh hùng Nguyễn Viết Sinh
(Baonghean.vn) - Chiều ngày 21/4, tại trụ sở Hội Cựu chiến binh tỉnh nghệ An, đại diện Ban Tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hội Cựu chiến binh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Bằng Kỷ lục Việt Nam cho Anh hùng LLVTND Nguyễn Viết Sinh, "Người chiến sỹ giao liên Trường Sơn gùi thồ hàng và dẫn quân với đoạn đường dài nhất". 

Chi tiết »

Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 2) Nhóm tác giả(*) Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 2) Nhóm tác giả(*)

Chi tiết »

Gặp Tướng Chu Huy Mân ở sân bay Đà Nẵng Gặp Tướng Chu Huy Mân ở sân bay Đà Nẵng
(Baonghean) Sau 30/4/1975, tôi vào Nam. Lúc đó Tướng Chu Huy Mân đang ở sân bay Đà Nẵng. Mọi người đều biết, cuộc Tổng tiến công đi tới thắng lợi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước được mở đầu từ Chiến dịch Tây Nguyên đại thắng. Ở miền Bắc, nhiều người nói rằng, chỉ huy mặt trận Tây Nguyên là Tướng Chu Huy Mân. Điều đó làm tôi cảm thấy muốn được gặp ông để biết thật rõ, thật chính xác các thông tin về chiến sự. Ngoài ra, tôi có chút việc nhà muốn được gặp và hỏi chuyện trực tiếp từ Thượng tướng (quân hàm ông lúc đó).

Chi tiết »

Viết thêm về Giáo sư Tạ Quang Bửu
(Baonghean) - Bài “Giáo sư Tạ Quang Bửu và khoa học quân sự nước nhà” của tác giả Hoàng Chỉnh (báo Nghệ An cuối tuần, số 8897, năm 2011) chưa đầy đủ. Xin bổ sung thêm một vài tư liệu để bạn đọc thấy rõ những đóng góp to lớn, tầm nhìn xa, rất xa của GS. Tạ Quang Bửu trong xây dựng LLVTND.

Chi tiết »

Chân dung Nguyễn Du (Kỳ 1) Nhóm tác giả(*)
Nguyễn Du (1765 – 1820) 
             
              1765.– Năm sinh của Nguyễn Du.

Chi tiết »

Tìm về nét xưa Tìm về nét xưa
(Baonghean) - Cùng với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn đã tạo nên sự trù phú cho nhiều làng quê xứ Nghệ. Tuy nhiên, song hành với đó là các giá trị truyền thống đang bị mai một dần. Nhưng với làng Quỳnh (xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu), bản sắc văn hóa làng không mất đi mà còn được nuôi dưỡng, tạo nên sức sống lâu bền.

Chi tiết »

TPHCM: Hỏa hoạn cực lớn thiêu rụi 6 phòng trọ
(Dân trí) - Một đám cháy cực lớn vừa xảy ra vào chiều nay 17/4 tại khu nhà trọ nằm tại số C14/22, Ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh. Khi ngọn lửa được dập tắt thì 6 phòng trọ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chi tiết »

GS. Võ Quý - nhà giáo, nhà điểu học, người bạn của thiên nhiên - Lưu Mai Anh

Chi tiết »

Mạch nguồn dòng họ Tôn ở Võ Liệt ( Thanh Chương)
(Baonghean) - Chúng tôi tìm đường về xã Võ Liệt (Thanh Chương - Nghệ An), vùng quê giàu truyền thống lịch sử văn hóa và chính là nơi phát tích của dòng họ Tôn ở đất Nghệ An. 

Chi tiết »

Sáng mãi hình ảnh dân quân Làng Đỏ anh hùng Sáng mãi hình ảnh dân quân Làng Đỏ anh hùng
(Baonghean) Ơi cô gái sông Lam ta đó, nơi xưa quê em Làng Đỏ, căm thù như biển lửa đã đứng lên...". Hình ảnh đẹp về cô dân quân Làng Đỏ trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước được nhạc sỹ Nguyên Nhung phác hoạ qua bài hát "Cô dân quân làng Đỏ"trở thành chứng tích về một thời hào hùng của Trung đội dân quân trực chiến phòng không Hưng Dũng (TP Vinh).

Chi tiết »

GIÁO SƯ ĐINH NGỌC LÂN GIÁO SƯ ĐINH NGỌC LÂN
     "Nhà thơ tình Nguyễn Đăng Luận vừa viết xong bài: " Giáo sư Đinh Ngọc Lân làng Văn Hào Quỳnh Lưu Nghệ An" cho mục " Truyền thống Nghệ Tĩnh "  báo Người Xứ Nghệ Kiev.vn như món quà nhỏ của Nhà thơ tình Việt Nam tặng bà con anh em các cháu Người Nghệ Tĩnh đang xa Tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta" (Lời nhà thơ Nguyễn Đăng Luận)
GS Đinh Ngọc Lân sinh ngày 11 tháng 7 năm 1929, ông học 6 năm Trường tiểu học Pháp Việt huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An, 12 tuổi thi đỗ vào trường Quốc học Vinh ( Nhiều giáo sư danh tiếng như: Phan Thiều, Đặng Thai Mai , Nguyễn Xiển, Hoàng Xuân Hãn, nhiều tướng lĩnh, nhà văn, chính trị gia: Tống Trần Thuật, Hoàng Trung Thông, Nguyễn Mạnh Cầm trưởng thành từ Quốc học Vinh )

Chi tiết »

Cô bé "vàng" nơi miền Tây xứ Nghệ Cô bé "vàng" nơi miền Tây xứ Nghệ
(Baonghean) 6 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và nhiều huy chương Đồng với nhiều giấy khen và bằng khen của huyện và tỉnh là thành tích đáng nể của Nguyễn Thị Nhung ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn. Gặp Nhung - cô bé có dáng người nhỏ nhắn, tôi càng nể trước những thành tích mà Nhung đạt được ở môn bóng bàn khi mới ở tuổi 21.

Chi tiết »

Cụ giáo làng 83 tuổi và kho tư liệu độc đáo Cụ giáo làng 83 tuổi và kho tư liệu độc đáo
Cụ giáo làng 83 tuổi và kho tư liệu độc đáo
(Dân trí) - Sở hữu 1.000 cuốn sách các loại, 100 số tạp chí Liên Xô, 30 cuốn họa báo Trung Quốc xuất bản bằng tiếng Việt, cụ Đậu Xuân Tiêu trân trọng nhất là cuốn “Khuyến học” của tác giả FukuzaWa (Nhật Bản) viết từ năm 1872 - 1876, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Chi tiết »

Tập huấn dân ca ví, giặm Xứ Nghệ năm 2012 Tập huấn dân ca ví, giặm Xứ Nghệ năm 2012
(Baonghean.vn) - Sáng nay 3/4, tại Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức tập huấn dân ca ví, giặm Xứ Nghệ năm 2012.

Chi tiết »

Nhạc sỹ Quang Thuận "Mỗi ca khúc là một nỗi lòng"
(Baonghean) - Trong căn phòng nhỏ tràn ngập âm thanh của buổi chiều cuối Xuân, chúng tôi đã được nghe anh hát ca khúc đầu tay "Gửi mùa thu" da diết, nồng nàn, được sáng tác lúc anh đang là sinh viên Nhạc viện Hà Nội...

Chi tiết »

Rộn ràng ngày festival sinh viên quốc tế trên quê hương Lê nin
Sinh viên Việt Nam đang học tập tại xứ sở bạch dương không những được tìm hiểu, nghiên cứu về tiếng Nga mà còn thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ bổ ích và lí thú. Đây là dịp để du học sinh Việt thể hiện bản sắc dân tộc và giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế.

Chi tiết »

Thăm vùng đất nghèo có 55 giáo sư, tiến sĩ Thăm vùng đất nghèo có 55 giáo sư, tiến sĩ
(Dân trí) - Xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh là một vùng quê nghèo, phần lớn người dân đều vất vả với nghề nông. Nghèo, nhưng Kim Lộc nức tiếng là vùng đất có truyền thống hiếu học.
 >>  Tết ở gia đình có nhiều giáo sư, tiến sĩ nhất Việt Nam

Chi tiết »

Tình nguyện hướng về quê hương
Đội Sinh viên Tình nguyện (SVTN) đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là mái nhà chung của những SV Nghệ An – Hà Tĩnh đang sống và học tập tại Hà Nội. Bằng những hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa hướng về quê hương, đội đã tích cực đóng góp sức trẻ của mình cho cộng đồng trong hơn 7 năm qua.

Chi tiết »

Về miền đất mẹ anh hùng Về miền đất mẹ anh hùng
Trong những ngày cuối xuân xôn xao gió mới, khi tâm trạng còn chưa nguôi những xúc cảm dành cho người mẹ hiền, chúng tôi có dịp ghé thăm Nam Đàn – quê hương của bao người con anh hùng, lỗi lạc. Đấy cũng chính là dịp chúng tôi có cơ hội nghiêng lòng cùng những người mẹ dịu hiền đã sinh ra và nuôi nấng nên nhân tài cho Tổ quốc…

Chi tiết »

Page (95/101)  First ... 91  92  93  94  95  96  97  98  99 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 95
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 23984616

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July