Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền
Kỳ công món đặc sản cá Kỳ công món đặc sản cá "muối chua" bằng thính gạo ở Vĩnh Phúc

Những con cá tươi ngon, chắc thịt được tuyển chọn kỹ càng, trải qua quá trình ủ muối, ướp thính kỳ công trở thành món đặc sản "tốn cơm" nổi tiếng khắp mảnh đất Vĩnh Phúc.

Chi tiết »

Những món ăn “phải thử” khi đến Ninh Bình Những món ăn “phải thử” khi đến Ninh Bình

(HNMCT) - Không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh nên thơ, Ninh Bình còn được biết đến với những món ăn nổi tiếng chỉ vùng đất này mới có. Dưới đây là những món ăn “phải thử” khi đến với vùng đất cố đô này.

Chi tiết »

Cỗ lá - Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường vùng Tây Bắc Cỗ lá - Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường vùng Tây Bắc

Nói đến văn hóa ẩm thực truyền thống của đồng bào Mường vùng Tây Bắc không thể không nhắc đến món cỗ lá vô cùng độc đáo và đậm đà dư vị. Món cỗ lá từ lâu không đơn thuần là món ăn mà còn thể hiện một cách sinh động những nét văn hóa mang đậm bản sắc của dân tộc Mường.

Chi tiết »

Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng
Rong biển chế biến được thành nhiều món như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào... và món “chả giò chuối rong biển“ để đổi vị cho cả nhà.

Chi tiết »

Sứa đỏ - Món ăn đặc trưng đất Cảng Sứa đỏ - Món ăn đặc trưng đất Cảng

Mỗi khi hè đến, sứa đỏ là món ăn rất được mong chờ bởi hương vị đặc biệt của nó. Nhắc đến sứa đỏ thì không có gì lạ lẫm, thế nhưng không phải ai cũng từng thưởng thức món ăn lạ miệng này. Sứa đỏ thơm ngon, mát bổ và mang mùi vị của biển cả, là món ăn có nguồn gốc từ Hải Phòng. Giống như rươi, sứa đỏ cũng chỉ có mùa chứ không phải có quanh năm. Mùa sứa đỏ thường diễn ra vào khoảng 25, 26 tháng Giêng đến tháng 5 âm lịch.

Chi tiết »

Khổ qua vườn trộn ruột hến sông Khổ qua vườn trộn ruột hến sông

Đêm qua khó ngủ, không hiểu vì những cơn gió đầu hạ hầm hập cả ngày hay vì những thứ quà má gửi từ quê lên. Vẫn quanh quẩn vài trái dưa, cà, đu đủ nhưng lần này lại thêm vài ký khổ qua. Loại khổ qua ba má trồng thường trái không to lắm, lại rất đắng. Ấy vậy mà đang giữa những ngày đầu hạ nóng bức, có dĩa khổ qua xào hay bát canh khổ qua ăn kèm món cà muối thì không gì bằng.

Chi tiết »

Bánh ram ít món ăn dân dã ở Huế Bánh ram ít món ăn dân dã ở Huế

Cái tên bánh ram ít ở Huế, bánh ram ít là một trong những món ăn dân dã rất quen thuộc với người dân. Bánh có từ bao giờ thì ít ai biết, thế nhưng có người nói bánh ram ít từ lâu đã trở thành đặc sản trong cung đình xưa. Mỗi khi nhắc đến ẩm thực Huế, chắc chắn ai đã từng thưởng thức thì không thể quên được vị ngon đặc biệt lạ miệng mà bánh ram ít mang lại.

Chi tiết »

Lạ miệng với bông lục bình xào tép Lạ miệng với bông lục bình xào tép

"Có một loài hoa mang sắc tím, thân bồng bềnh theo con nước đầy vơi…". Đó là những câu thơ của tác giả Vũ Quyên miêu tả loài bông lục bình. Không những đẹp, có ý nghĩa mà bông lục bình còn trở thành một món ăn độc đáo của bà con miệt vườn sông nước.

Chi tiết »

Những món ăn độc đáo từ hoa ban Những món ăn độc đáo từ hoa ban

Tây Bắc là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống và mỗi dân tộc có những món ăn truyền thống, mang đậm nét đặc trưng riêng. Trong đó, đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng được biết đến với các món nướng như trâu bò, cá, gà, thịt lợn...; đặc biệt là những món ăn được chế biến từ hoa ban.

Chi tiết »

Cơm tấm Sài Gòn Cơm tấm Sài Gòn

Những năm đầu thập niên 70 thế kỷ trước, ở Sài Gòn tiệm cơm tấm Thuận Kiều quận11 được dân cư quanh vùng biết tiếng. Sau năm 1975 với nhu cầu của thực khách ngày càng tăng, cơm tấm Thuận Kiều bắt đầu được bán lấn qua cả bữa trưa và chiều. Sau Thuận Kiều là cơm tấm Kiều Giang. Rải rác khắp thành phố những tiệm cơm tấm nổi tiếng được nhiều thực khách lui tới.

Chi tiết »

Cá nâu nấu canh thơm cà Cá nâu nấu canh thơm cà

Cá nâu không phổ biến, chỉ xuất hiện thưa thớt ở vùng chợ biển Hội An quê tôi. Những ngày cuối xuân đầu hạ, ai ghiền cá nâu đi chợ thế nào cũng hóng quanh hàng cá tìm đôi ba con. Nhưng dù vậy cũng khoan vội sốt ruột, nếu chưa có duyên gặp được cá nâu cứ thủng thẳng, độ trung tuần tháng ba thế nào cũng thỏa lòng mong đợi, bởi năm nào cá nâu cũng đúng hẹn với ngư dân.

Chi tiết »

Nhớ sao hương vị mắm đồng! Nhớ sao hương vị mắm đồng!

Cứ mỗi lần về quê, một trong những món quà quê mà mấy đứa em thường làm quà cho tôi thế nào cũng có một hũ mắm đồng.

Chi tiết »

Ẩm thực đường phố Sài Gòn Ẩm thực đường phố Sài Gòn

(HNMCT) - Năm 2019, Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) đã xếp thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 4 trong danh sách 50 thành phố có ẩm thực đường phố ấn tượng nhất thế giới. Đến Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh, du khách nên thử các món dưới đây:

Chi tiết »

Món ngon từ bắp Món ngon từ bắp

Quê mình đang vào mùa bắp. Mà hình như bây giờ nông dân xứ Quảng có thể trồng bắp quanh năm, không chỉ làm một mùa như trước, nhưng bắp chính vụ vẫn ngon nhất, vì hợp với thời tiết, trái bắp sẽ cho vị ngọt hơn bắp trái mùa. Giờ không chỉ ra chợ mới mua được bắp. Bắp được bán ngay tại ruộng, ven đường làng hoặc trước cửa nhà. Người mua bắp tiện thể ghé nhà chơi, rồi hàn huyên đôi ba câu chuyện quê.

Chi tiết »

Luộc hải sản bao lâu để giữ nguyên dinh dưỡng, ngọt thơm đúng chuẩn? Luộc hải sản bao lâu để giữ nguyên dinh dưỡng, ngọt thơm đúng chuẩn?
 Để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, khi ăn hải sản nên chú ý những nguyên tắc dưới đây.

Chi tiết »

Mùi vị yêu thương Mùi vị yêu thương

Món ngon dân dã ngát thơm những tảo tần, toan lo thường hằng được làm từ đôi tay và cả tấm lòng của mẹ luôn đọng lại thẳm sâu ký ức những đứa con.

Chi tiết »

21/02/21 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với món cá diêu hồng sốt xí muội 21/02/21 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với món cá diêu hồng sốt xí muội
 Thay vì làm cá sốt cà chua như thông thường bạn có thể biến tấu với phần nước sốt xí muội có vị chua ngọt đặc trưng và đặc biệt rất ’bắt miệng’.

Chi tiết »

Nhớ món bầu non kho cá rô đồng Nhớ món bầu non kho cá rô đồng

Nhớ những ngày còn ở quê, khi hàng xóm tát đìa bắt cá làm khô, đìa cạn, bọn trẻ chúng tôi cũng hí hửng tham gia bắt cá… hôi. Chủ nhà rộng rãi, bao giờ cũng dành phần gửi biếu ba mẹ tôi vài con cá to đủ loại: lóc, rô, trê…

Chi tiết »

Bánh ít lá gai – Đặc sản vùng đất Bình Định Bánh ít lá gai – Đặc sản vùng đất Bình Định

Nhắc đến bánh ít lá gai Quy Nhơn, Bình Định là nhắc đến một loại bánh có vị ngọt thanh, dẻo mềm nhưng lại nói lên được tính cách của người Bình Định: Mộc mạc, chân chất, nhưng uy hùng như ngọn tháp và luôn ấm áp lòng người.

Chi tiết »

Gió lạnh về nhớ món trám kho Gió lạnh về nhớ món trám kho

Miền Bắc đã bước vào mùa đông. Cái lạnh cắt da cắt thịt gợi cho ta nhớ những món ăn đậm đà, dân dã chế biến từ quả trám.

Chi tiết »

Page (6/39)  First ... 2  3  4  5  6  7  8  9  10 ... Last 
Ẩm thực Nghệ Tĩnh , Ẩm thực ba Miền ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 6
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65182865

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July