Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền
Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi
Bánh ép là món ăn vặt hấp dẫn ở cố đô.

Chi tiết »

Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi
Khi luộc gà, bạn cho thêm thứ này, da gà vàng óng, thịt gà không đỏ lại chắc và ngọt gấp đôi.

Chi tiết »

CHẢ ỐC CHỢ QUÊ CHẢ ỐC CHỢ QUÊ

Nếu ai đã từng sống ở vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ thì có lẽ không thể quên được hương vị món chả ốc chợ quê.


    Chi tiết »

    MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ

    Kho quẹt là món ăn dân dã của người Nam Bộ. Ngày trước, thời còn gian khó, người quê thường dùng món kho quẹt với cơm trắng và rau luộc qua ngày, đỡ ngán. Kho quẹt hồi đó chỉ là nước mắm, bột nêm, tóp mỡ và các gia vị có sẵn trên kệ bếp. Bây giờ, món ăn này đã bước sang trang mới, đặc sắc hơn với nhiều nguyên liệu phong phú mà người giàu hay nghèo đều thích. Nào là tôm khô, thịt ba chỉ, tiêu xanh, hành tím, ớt sừng trâu, nước mắm ngon…


      Chi tiết »

      Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế
      Sky Nguyen  
      Ngoài bún bò giò heo, bún hến, bún nghệ lòng lợn cũng là đặc sản đất cố đô được nhiều thực khách muốn thưởng thức.

      Chi tiết »

      Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng
      Susucn Nguyen  
      Khô mực là món hải sản được dân nhậu yêu thích. Cách làm khô mực chiên nước mắm như thế nào? Tham khảo cách làm đơn giản trong bài viết này nhé.

      Chi tiết »

      “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng
      ‘Mình vẫn nhớ như in lần đầu tiên tự tráng bánh phở, nó nát bét, không giống bánh phở mà... giống bùn’.

      Chi tiết »

      Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên
       
      Trà bí đao là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, nó có mùi rất thơm và dễ làm tại nhà.

      Chi tiết »

      Cơm âm phủ Huế - Món ăn ngon nổi tiếng Cố đô
      Cơm âm phủ Huế là một món ăn dân dã, tuy nhiên từng nguyên liệu lại chứa đựng phong cách cung đình xưa. Bởi vậy, dù có cái tên rất độc và lạ nhưng món ăn này vẫn cực kỳ hút khách ở Huế.

      Chi tiết »

      Hấp ghẹ dùng nước nóng hay lạnh mới đúng? Làm sai ghẹ tanh, ăn mất ngon Hấp ghẹ dùng nước nóng hay lạnh mới đúng? Làm sai ghẹ tanh, ăn mất ngon
      Việc dùng nước nóng hay nước lạnh để hấp ghẹ rất quan trọng bởi nó quyết định đến độ thơm ngon của con ghẹ. Vì vậy, bạn nhớ làm theo đúng hướng dẫn để món ăn được ngon nhất.

      Chi tiết »

      Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là “nghiện”
      Muốn món canh cá thơm ngon, không bị tanh, bạn cần chú ý những điều dưới đây.

      Chi tiết »

      Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật
      Sky Nguyen  
      Trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.

      Chi tiết »

      NỘM CỦ HŨ DỪA MIỀN TÂY

      Miền Tây của Việt Nam từ lầu đã nổi tiếng với nhiều món ăn thơm ngon được chế biến từ dừa. Trong số đó, thực khách chắc chắn không thể không nhắc tới món nộm củ hũ dừa - một món khai vị tinh tế, mở đầu cho bữa tiệc ẩm thực thú vị ở những vùng trồng dừa nổi tiếng Việt Nam.


        Chi tiết »

        Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê
        Sky Nguyen  
        Với công thức xào rau xanh dưới đây bạn sẽ có một món rau thơm ngon, giòn sần sật ai cũng phải gật gù khen khéo.

        Chi tiết »

        Luộc gà, vịt cần tránh thêm loại gia vị này nếu không muốn vừa hỏng món ăn vừa hại sức khoẻ
        Sky Nguyen  
        Mặc dù luộc gà, vịt là công việc “dễ như ăn kẹo”, thế nhưng nếu muốn món ăn luôn ngon, bổ thì cần tránh thêm vào loại gia vị tối kỵ này.

        Chi tiết »

        Xôi cốm gói lá sen - món đặc sản nhất định phải thử ở Hà Nội khi mùa thu về
        Susucn Nguyen  
        Xôi cốm không quá phổ biến nhưng lại gây thương nhớ với cả người dân thủ đô lẫn khách vãng lai có dịp ghé thăm Hà Nội vào thu.

        Chi tiết »

        Những quán xôi lâu đời ở Hà Nội cho bữa sáng và bữa xế chiều
        Susucn Nguyen  
        Bát xôi nóng hổi làm ấm bụng vào những ngày gió mùa về là điều vô cùng lí tưởng. Dưới đây là những quán xôi lâu đời được tín đồ ẩm thực Hà thành ưa chuộng.

        Chi tiết »

        Những món ăn Huế lọt top 100 món ăn đặc sản, quà tặng Việt Nam Những món ăn Huế lọt top 100 món ăn đặc sản, quà tặng Việt Nam

        Susucn Nguyen  

        Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã bình chọn Bánh Huế thập cẩm, Bún cua Huế, Kẹo Mè xửng, Kẹo Cau vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của Việt Nam lần thứ 5, năm 2021 - 2022.

        Chi tiết »

        Hành trình bánh mì Việt Nam
        Sky Nguyen  
        “Đơn giản, cân đối, rẻ tiền nhưng trên tất cả là vô cùng ngon. Đây là món ăn khiến bạn chỉ vừa nhìn thôi đã ngay lập tức muốn cắn vào… Sau doner kebab hay sandwich, bánh mì VN được coi là biểu tượng mới của ẩm thực thế giới”.

        Chi tiết »

        Ngon tuyệt vời món miến - bún riêu cua nấu kiểu Hà Nội cổ giờ rất ít người biết nấu
        Sky Nguyen  Riêu cua chan bún - món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng - nhiều phố cổ quanh Hà Nội đều có hàng bún riêu ngon rẻ, đông khách. Nhưng món bún riêu cua ngon tuyệt vời nấu kiểu Hà Nội cổ này giờ rất ít người biết nấu - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ.

        Chi tiết »

        Page (2/37)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
        Ẩm thực Nghệ Tĩnh , Ẩm thực ba Miền ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 2
        Playlist

        GIỚI THIỆU
         

        Kính thưa quý độc giả 

        Website nguoixunghekiev.vn

        hoạt động chính thức từ tháng

        10/2012. và  phi lợi nhuận.

        Trang tin đăng tải tin tức 

        của cộng đồng người Việt tại Kiev

        và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

        từ các trang báo mạng khác trên

        nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

        đường nguồn chính. Là những

        người làm báo không chuyên nên

        chắc chắn sẽ gặp sai sót không

        mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

        chân thành những góp ý xây dựng 

        của quý độc giả để cho trang tin 

        ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

        về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

        Email: hosytruc@gmail.com

        ĐT: 093-712-24-57

        093-973-97-39

        Xin trân trọng cảm ơn.

        Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

         

         

         
         
         

         

         


        QUẢNG CÁO
        Thống kê
        Guests online: 4
        Total: 60210419

         
         
         
        Người xứ nghệ Kiev
        Designed by July