Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 21/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Món gỏi ngó sen tai lợn ăn vừa giòn, chua chua ngọt ngon ăn mãi không chán, lại là món ăn tốt, bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách làm nộm ngó sen tai heo

1. Nguyên liệu

 

- 400g tai heo

- 300g ngó sen100g cà rốt

- 100g dưa leo

- 50g rau răm

- Tỏi băm, ớt băm, hành phi, đậu phộng, bánh phồng tôm chiên

- Hành tím, sả, chanh, tắc

- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, muối.

2. Cách làm nộm ngó sen tai heo

Bước 1: Sơ chế nguyên lliệu

- Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết. Tai heo rửa xong thì đem luộc với một ít muối, sả và hành tím để khử mùi tanh. Khi chín, vớt ra ngay tô nước đá, rồi đem cắt lát mỏng. Ngó sen cũng rửa sạch, cắt thành từng khúc tầm 4 – 5cm vừa ăn và chẻ làm đôi.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

- Tiếp đến, ngâm ngó sen trong nước có pha 2 muỗng cà phê muối và 1 lát chanh, rồi bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, dùng tay hoặc miếng vải bọc lại và vắt ráo nước.

 

Bước 2: Ngâm cà rốt và dưa leo

Ngâm cà rốt và dưa leo

Ngâm cà rốt và dưa leo

Cà rốt và dưa leo cắt thành sợi nhỏ dài (dưa leo nên cắt bỏ phần ruột mềm). Sau đó, cho một ít muối vào, trộn đều và để nghỉ tầm 5 phút. Khi thấy chúng bắt đầu ra nước và xẹp xuống thì vắt nhẹ tay cho ráo nước.

Bước 3: Làm nước xốt

Làm nước xốt

Làm nước xốt

Bắc nước mắm lên chảo cùng đường, khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau đó, múc ra để nguội, rồi thêm tiếp tương ớt, nước cốt tắc, tỏi băm và ớt băm, trộn đều hỗn hợp với nhau.

Bước 4: Trộn nộm ngó sen tai heo

Trộn nộm ngó sen tai heo

Trộn nộm ngó sen tai heo

Sắp xếp các nguyên liệu vào tô, trộn đều tất cả với nhau, chan nước xốt và bóp gỏi cho thấm vị. Cuối cùng, rắc đậu phộng, hành phi lên trên cùng và thưởng thức món gỏi hấp dẫn này cùng bánh phồng tôm chiên giòn thôi.

3. Thành phẩm nộm ngó sen tai heo

Thành phẩm nộm ngó sen tai heo

Thành phẩm nộm ngó sen tai heo

Món nộm ngó sen tai heo với cà rốt, dưa leo và tai heo thì giòn giòn, sựt sựt nghe rất vui tai. Ngó sen thơm ngon đặc trưng hòa trong nước xốt đậm vị nên cực kỳ hấp dẫn.

Bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất là kích thích, ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi. Vào những ngày oi bức mà có món gỏi này thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó.

https://phunutoday.vn/cach-lam-nom-ngo-sen-tai-heo--mon-ngon-an-mai-khong-chan-d418134.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65944136

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July