Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 31/01/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần thả một nắm lá quen thuộc vào nồi luộc tôm, bạn sẽ bất ngờ với hương vị thơm ngon, thịt tôm chắc ngọt và lên màu đỏ au đẹp mắt. Bí quyết này còn giúp loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, khiến món tôm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Để có món tôm luộc ngon, bạn cần có nguyên liệu tốt. Khi mua tôm, hãy nhìn vào phần vỏ. Tôm biển tươi ngon thường có lớp vỏ màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt. Vỏ tôm phải sáng, trong. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với phần thân.

Khi mua tôm đông lạnh, bạn nên chọn những con có hình dáng cong. Vì đó là con tôm còn sống trước khi cấp đông. Tôm không còn tươi đem đi cấp đông thường có dáng thẳng vì chúng không còn sức lực nên thân bị duỗi ra.

 

Để luộc tôm đạt được màu sắc đỏ au, chắc thịt và không có mùi tanh, bạn có thể thêm một số nguyên liệu vào nồi nước luộc. Dưới đây là một mẹo đơn giản và hiệu quả:

Luộc Tôm Với Lá Dứa Để Tôm Đỏ Au, Chắc Thịt và Không Tanh

Luộc Tôm Với Lá Dứa Để Tôm Đỏ Au, Chắc Thịt và Không Tanh

Nguyên liệu:

  • 10 con tôm tươi (tôm sú hoặc tôm biển)
  • 2-3 lá dứa tươi
  • 1 ít muối
  • Nước

Hướng Dẫn:

  • Chuẩn Bị Tôm: Rửa sạch tôm dưới nước lạnh. Bạn có thể bỏ đầu tôm nếu không muốn ăn đầu.

  • Chuẩn Bị Lá Dứa: Rửa sạch lá dứa, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.

  • Luộc Tôm:

    • Đổ nước vào nồi, đủ để ngập tôm khi cho vào.
    • Thêm một nắm lá dứa vào nồi nước. Lá dứa không chỉ giúp tôm lên màu đỏ au mà còn làm giảm mùi tanh, đồng thời tạo hương vị nhẹ nhàng cho nước luộc.
    • Đun nước cho đến khi sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cho tôm vào nồi.
    • Để lửa vừa, luộc tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ au và chín đều. Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước của tôm, thường từ 3-5 phút.
 
Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh

Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh

Cách làm:

  • Chuẩn bị tôm:

    • Rửa sạch tôm dưới nước lạnh, có thể dùng bàn chải để chà sạch vỏ.
    • Nếu muốn, bạn có thể cắt bỏ râu và chân tôm để tôm trông đẹp hơn.
  • Chuẩn bị lá dứa:

    • Rửa sạch lá dứa và buộc lại thành bó nhỏ hoặc cắt khúc khoảng 10-15 cm.
  • Nấu nước luộc:

    • Đun sôi khoảng 1-2 lít nước trong nồi lớn.
    • Thêm 1-2 muỗng canh muối và lá dứa vào nước sôi. Nước muối sẽ giúp tôm ngọt và đậm đà hơn.
  • Luộc tôm:

    • Khi nước đã sôi, thả tôm vào nồi. Nấu trong khoảng 3-5 phút, tùy vào kích thước tôm.
    • Tôm chín khi chuyển sang màu đỏ au và thịt chắc lại. Không nên luộc quá lâu để tránh tôm bị dai.
  • Hoàn thành:

    • Sau khi tôm chín, vớt ngay tôm ra và cho vào bát nước lạnh để ngừng quá trình nấu, giúp tôm giòn và giữ màu đẹp.
    • Để tôm ráo nước, có thể cho lên đĩa và trang trí với lá dứa hoặc rau sống.
Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh

Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh

Lưu ý khi luộc tôm để tôm chắc thịt:

  • Để tôm có màu đỏ đẹp, bạn có thể thêm một ít đường vào nước luộc.
  • Có thể dùng thêm chanh hoặc muối tiêu để chấm tôm, làm tăng thêm hương vị.
  • Chọn tôm tươi: Ưu tiên tôm còn sống hoặc tôm tươi, vỏ bóng và thịt săn chắc. Tôm tươi giúp giữ độ ngọt tự nhiên sau khi luộc.

  • Không luộc quá lâu: Chỉ nên luộc tôm từ 2-3 phút sau khi nước sôi. Khi tôm chuyển sang màu đỏ au và cong mình là đạt, tránh để lâu khiến tôm bị khô và mất độ ngọt.
  • Thêm chút muối và chanh: Khi luộc, cho vào nồi một ít muối và vài lát chanh để tăng hương vị và giữ tôm săn chắc.
  • Ngâm tôm vào nước đá sau luộc: Ngay sau khi vớt tôm, thả vào thau nước đá lạnh trong 1-2 phút để giữ độ giòn, dai và giúp tôm dễ bóc vỏ hơn.
  • Không khuấy nồi luộc: Tránh đảo hoặc khuấy quá nhiều trong lúc luộc để giữ vỏ tôm nguyên vẹn và không bị nát.

Chúc bạn thành công và có món tôm luộc thật ngon miệng!


 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả:Mộc
https://phunutoday.vn/tha-nam-la-nay-vao-noi-luoc-tom-10-con-ngon-ngot-ca-10-len-mau-do-au-khong-tanh-d447065.html

  Các Tin khác
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 66767734

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July