Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 31/01/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Hành muối là món ăn quen thuộc trong những ngày Tết, và để muối hành ngon không khó nếu bạn biết kết hợp với một số mẹo nhỏ.

Cùng tham khảo cách làm hành muối chuẩn dưới đây:

Nguyên liệu làm hành muối

 

Hành củ (chọn củ vừa đều, hành trắng đỡ hăng hơn hành tím); muối tinh; 1 thìa canh đường trắng; Ớt tươi; 1 quả khế (bí quyết để hành thơm và giòn); Lọ thuỷ tinh rửa sạch, tráng nước sôi, để ráo.

Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng

Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng

Cách làm hành muối trắng giòn

Cắt bỏ rễ hành và bóc bớt đi lớp vỏ già bên ngoài. Khi mua, bạn nên chọn hành bánh tẻ để bớt hăng hơn và có thể rút ngắn được thời gian muối. Hành để cả vỏ ngâm với nước vo gạo qua đêm cho bớt hăng và giúp lớp vỏ già bên ngoài bong ra.

Sáng hôm sau đổ hành ra, rắc 3 thìa muối vào trộn đều, để đến tối rồi nhặt bỏ lớp vỏ già, cắt rễ (không cắt sát phần gốc quá vì sẽ khiến dưa hành dễ bị úng).

Rửa sạch hành, để ráo rồi ngâm một lần nữa với nước gạo trộn với 2 thìa muối, để qua đêm cho bớt hăng. Cuối cùng, nhặt sạch lại vỏ và rễ hành, xả lại thật sạch với nước sôi để nguội rồi đổ ra rổ, để ráo.

Sau đó cho nước, muối trắng, 1 thìa canh đường vào khuấy tan và đun sôi, tắt bếp và để nguội.

Khi hành ráo nước thì xếp vào lọ thuỷ tinh, đổ hỗn hợp nước muối đã đun sôi để nguội vào ngập hành, nén chặt để hành không nổi lên. Sau khoảng 5-7 ngày là có thể gắp ra ăn. 

 

Khế có thể vắt lấy nước hoặc cắt lát mỏng, bỏ vào muối cùng hành.

Lưu ý khi làm và bảo quản dưa hành

Để món hành muối ngon,  bạn cần phải chú ý ngay từ khâu chọn hành. Nên chọn những củ nhỏ, vừa ăn. Không nên chọn những của quá to vì như vậy hành sẽ lâu chín. Nên chọn hành tươi để muối.

Khi cắt rễ, bạn nên khéo tay không cắt sâu vào trong thân hành tránh làm cho hành muối bị hỏng.Bạn nên chọn mua loại giấm gạo ngon, tránh sử dụng các loại giấm nhân tạo, giấm công nghiệp sẽ làm món dưa hành bị chua gắt, không ngon.

Để muối dưa ngon bạn lưu ý canh lượng muối, đường vừa đủ. Nếu cho không đủ muối dưa sẽ không lên men được. Còn cho dư muối, đường, dưa bị mặn hoặc ngọt quá rất khó ăn.

Nếu ăn mặn, khi làm nước mắm muối hành, bạn có thể cho thêm khoảng nửa thìa cà phê muối cho dưa hành đậm đà hơn, khi ăn không cần phải chấm thêm các loại gia vị khác nữa.

Dùng nước ấm muối dưa, dưa sẽ chua nhanh hơn. 

Khi ăn, bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để gắp hành ra, tránh khuấy trộn vì như vậy sẽ tạo bọt trắng khiến hành nhanh hỏng.

Khi ăn, bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để gắp hành ra, tránh khuấy trộn vì như vậy sẽ tạo bọt trắng khiến hành nhanh hỏng.

Nếu sử dụng không hết bạn có thể để hũ dưa hành muối vào ngăn mát tủ lạnh để giảm tốc độ lên men của dưa hành muối.

Cách làm hành muối như trên thực sự không quá phức tạp. Chúc bạn thành công!

 
 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả:Mộc

  Các Tin khác
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 66767715

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July