Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 01/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món miến xào thập cẩm dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon, chống ngán trong dịp Tết vô cùng tốt.

Nguyên liệu cho món miến xào thập cẩm

- 200g miến rong

 

- 100 gr thịt nạc thăn

- 100 gr giò lụa

- Lòng mề gà 

- 2 quả trứng gà

- Mộc nhĩ, nấm hương

- 1 củ hành tây

- 1/2 củ su hào

- 1/2 củ cà rốt

- Hành khô, hành lá, rau mùi, ớt

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đầu ăn

 
Cách làm miến xào thập cảm ngon

Cách làm miến xào thập cảm ngon

Cách làm miến xào thập cẩm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món miến xào thập cẩm không đóng khung trong khuôn mẫu nào. Tận dụng nguyên liệu còn dư sau Tết (miến, mộc nhĩ, nấm hương, thịt, giò, trứng) để chế biến món ngon, tiết kiệm lại đủ chất dinh dưỡng. Chú ý chọn miến dong ngon là sợi thẳng, khô ráo, màu xám nhạt và hơi trong thì khi nấu hay xào không bị nở trương hay nát.

Cắt miến thành đoạn vừa ăn, ngâm nước ấm 50 - 60 độ trong 10 phút cho sợi mềm là được, vớt ra rổ cho ráo nước. Không ngâm miến vào nước nóng quá lâu sẽ nở mềm, khi xào bị nhũn, kém ngon. Thịt thăn thái sợi dài vừa ăn.

Với phần giò thái sợi. Lòng mề gà còn dư chần qua, mề gà thái hình hoa khế. Ướp chút mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu cho đậm vị. Trứng đánh tan cùng chút gia vị, rán lửa nhỏ, cắt sợi. Su hào, cà rốt thái sợi. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái sợi. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc. Tùy theo rau củ quả còn dư mà thay đổi cho phù hợp.

Bước 2: Xào miến

Trước tiên bạn bắc chảo cho dầu ăn vào chờ dầu nóng thì hãy phi thơm 1/2 lượng hành khô, cho thịt vào xào săn. Sau đó lần lượt cho lòng gà, giò lụa thái sợi vào đảo đều. Thêm rau củ quả vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm gia vị cho vừa miệng. Khi rau củ quả chín khoảng 70 - 80% thì múc tất cả ra để riêng.

mien

Sau đó, bạn hãy phi thơm 1/2 lượng hành khô còn lại, cho miến vào xào trên lửa nhỏ. Nêm gia vị nhạt chút vì còn trộn thịt và rau củ vào sau. Thêm 1/2 bát nước lạnh (cho từ từ dần vào trong quá trình xào) để giúp sợi miến tơi, không bị dính chùm. Đảo đều trên lửa nhỏ cho tới khi sợi miến chuyển màu trong là đã chín. Trút phần thịt, lòng gà cùng rau củ quả đã xào vào trộn đều cho hòa quyện. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc chút hạt tiêu, hành lá và tắt bếp múc ra thưởng thức nóng.

Bước 3: Thành phẩm

Miến xào tơi sợi, không bị dính chùm, màu sắc bắt mắt. Khi ăn, cảm nhận rõ vị dai mềm của miến cùng rau củ quả giòn ngọt, vị hài hòa. Một món ăn đầy đủ dinh dưỡng, lại tiết kiệm tận dụng đồ dư thừa sau Tết.

 
 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả:Min Min
https://phunutoday.vn/cach-lam-mien-xao-thap-cam-ngon-trong-dip-tet-nguyen-dan-an-la-nho-mai-d446706.html

  Các Tin khác
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 66767783

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July