Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Những mẹo chiên rán dưới đây sẽ giúp thực phẩm có lớp vỏ vàng giòn, bên trong không bị ngấm dầu, ăn không bị ngấy.

- Làm ráo nguyên liệu trước khi chiên rán

Một trong những điều quan trọng mà bạn phải ghi nhớ đó chính là để thực phẩm thật ráo trước khi cho vào chảo dầu. Cho thực phẩm ướt vào chảo dầu sẽ khiến dầu bắn lên, vừa làm bếp bị bẩn, vừa gây bỏng. Ngoài ra, cách rán này cũng khiến thực phẩm dễ bị mềm, không có được lớp vỏ giòn như ý muốn.

 

Do đó, trước khi rán, bạn nên để cho thực phẩm ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô nước. Một cách khác là dùng bột mì, bột bắp, bột chiên giòn phủ một lớp mỏng bên ngoài thực phẩm. Bột sẽ hút bớt nước trên thực phẩm, ngăn chặn tình trạng bắn dầu và tạo ra lớp vỏ giòn cho món ăn.

- Chờ dầu đủ nóng

Đối với món chiên rán, bạn cần phải chờ cho dầu đủ nóng mới cho thực phẩm vào chảo. Dùng đũa tre nhúng vào dấu, nếu thấy bọt tăm nổi lên xung quanh đầu đũa tức là dầu đã sôi.

Một trong những mẹo chiên rán giúp món ăn có lớp vỏ giòn, không bị ngấm dầu chính là chờ cho dầu đủ nóng mới bỏ thực phẩm vào chảo.

Một trong những mẹo chiên rán giúp món ăn có lớp vỏ giòn, không bị ngấm dầu chính là chờ cho dầu đủ nóng mới bỏ thực phẩm vào chảo.

 

- Luộc thực phẩm trước khi chiên

Để rút ngắn thời gian chiên rán, tạo ra lớp vỏ vàng giòn cho món ăn, bạn có thể cho thực phẩm vào nồi nước sôi để chần qua. Cách này áp dụng với món khoai tây chiên có hiệu quả rất tốt. Khi thực phẩm đã có một độ chín nhất định sau quá trình luộc, thời gian rán thực phẩm sẽ rút ngắn lại, giảm bớt lượng dầu mỡ ngấm vào thực phẩm.

- Chiên hai lửa

Một trong những bí quyết giúp các món chiên rán có lớp vỏ giòn tan là chiên hai lửa. Ở lần chiên đầu tiên, bạn sẽ để lửa vừa cho thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài. Sau đó, gắp toàn bộ thực phẩm ra ngoài, để ráo dầu. Tiếp đó, bạn sẽ tăng nhiệt độ của dầu lên, cho thực phẩm đã chiên lần một vào để chiên tiếp lần hai. Ở lần này, nhiệt độ cao hơn, thời gian chiên cũng ngắn hơn. Khi thấy thực phẩm có lớp vỏ vàng giòn là có thể gắp ra, để ráo dầu trước khi xếp vào đĩa.

- Vớt thực phẩm ra ngay sau khi chiên

Khi thực phẩm đã đạt được độ vàng giòn như ý muốn, bạn nên vớt nó ra và để lên rổ hứng dầu hoặc xếp lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa.

https://phunutoday.vn/meo-chien-ran-thuc-an-vang-gion-khong-bi-ngam-dau-d424988.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65075368

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July