Nguyên liệu làm món cá hồi sốt bơ tỏi
Cá hồi 500 gr
Cà chua 50 gr
Bơ lạt 10 gr
Tỏi băm 15 gr
Hành tím băm 5 gr
Mùi tây băm 5 gr
Ớt băm 5 gr
Muối 8 gr
Tiêu 3 gr
Nước cốt chanh 35 ml
Nước mắm ngọt 2 muỗng canh
Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế cá hồi
Cá hồi phi lê mua về, bạn xem còn sót lại xương cá hay không? Nếu có, hãy dùng nhíp để lấy xương và rửa lại với muối và nước sạch, để ráo. Bạn có thể cắt khúc vừa ăn tùy thích.Ướp cá hồiBạn cho 5gr muối, 3gr tiêu và 20ml nước cốt chanh ướp cá hồi, rồi dùng tay chà xát gia vị để thịt cá được thấm sâu khoảng 2 phút.
Bước 2 Ướp cá hồi
Bạn hãy cho chảo lên bếp đợi chảo nóng trên bếp với lửa vừa, bạn cho cá hồi vào áp chảo cho đến khi vàng 2 mặt. Sau đó, bạn cho thêm 10gr bơ lạt nấu chảy cùng với 10gr tỏi băm và 10ml nước cốt chanh, lật mặt cá để thấm đều thêm gia vị.
Bước 3: Làm salad cà chua ăn kèm
Bạn lần lượt cho 50gr cà chua cắt hạt lựu (loại bỏ hạt), 5gr hành tím, 5gr mùi tây, 5gr ớt, 5gr tỏi, 3gr muối và 5ml nước cốt chanh vào một cái tô lớn, rồi trộn đều.
Bước 4: Thành phẩm
Cá hồi sốt bơ tỏi nhìn trông hấp dẫn bởi lớp chiên vàng xém bên ngoài của thịt cá, kết hợp với hương thơm của nước sốt bơ tỏi. Vị thịt béo của cá hồi rất đặc trưng và thơm thoảng mùi bơ, dùng kèm với salad rau củ thì còn gì bằng. Bạn có thể tăng thêm độ béo của món ăn bằng cách dùng kèm theo ít lát trái bơ nhé!