Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Với cách luộc rau muống dưới đây bạn có thể dễ dàng có một món rau thơm ngon, giòn sần sật đừng bỏ qua

Cách chọn rau muống ngon

Khi chọn rau muống bạn cần phải chọn loại rau muống ngọn thuôn dài xanh mướt và non mắt thì khi luộc rau sẽ xanh và đẹp mắt hơn rất nhiều không bị cứng rau. Đặc biệt việc chọn rau xuống sẽ liên quan tới chất lượng món rau muống luộc của bạn. Đồng thời bạn cũng nên bỏ qua những ngọn rau muống có lá úa vàng, nhìn héo úa kém hấp dẫn. 

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món rau muống

- 1 bó rau muống

- Muối, đường

Cách luộc rau muống xanh mướt

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải ngâm rau trong nước muối, rồi bạn hãy mua rau về lặt lá hư và rửa sạch. Kế đến bạn ngâm rau trong thau nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.

- Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau. Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước.

Cách luộc rau muống xanh mướt

Cách luộc rau muống xanh mướt

 

Bước 2: Luộc rau

Bạn bắc một nồi lên bếp, sau đó thì bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường vào đảo đều. Đợi nước thật sôi rồi mới cho rau vào, khi luộc thì bạn chỉnh lửa lớn, thấy rau chín mềm thì tắt bếp.

- Khi luộc thì bạn cần cho nhiều nước. Nếu chỉnh lửa quá nhỏ, nước sôi lâu, thời gian rau luộc chín cũng kéo dài, các chất dinh dưỡng, vitamin cũng sẽ mất dần trong quá trình luộc và rau sẽ dần chuyển từ màu xanh sang màu nâu.

Bước 3: Cho rau vào nước đá ngay sau khi luộc xong

Rau vừa chín, bạn nhanh tay vớt rau ra và cho ngay vào một thau nước có thả thêm một vài viên đá nhỏ ở trong. Nhờ sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, rau sẽ vẫn tươi xanh và có độ giòn ngon lý tưởng.

Mẹo luộc rau muống

Mẹo luộc rau muống

Bước 4: Thành phẩm

Rau sau khi luộc xong vẫn giữ được độ giòn và màu xanh mướt vốn có. Ngoài ra đây cũng là cách giúp rau không bị mất chất dinh dưỡng khi luộc. Hãy thử áp dụng để đạt được kết quả như mong muốn nhé!

https://phunutoday.vn/luoc-rau-muong-chi-bo-nuoc-thoi-la-dai-bo-them-thu-nay-rau-xanh-muot-an-gion-san-sat-d418023.html


  Các Tin khác
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 61753065

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July