Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 30/06/2022
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tình nguyện hướng về quê hương
Đội Sinh viên Tình nguyện (SVTN) đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là mái nhà chung của những SV Nghệ An – Hà Tĩnh đang sống và học tập tại Hà Nội. Bằng những hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa hướng về quê hương, đội đã tích cực đóng góp sức trẻ của mình cho cộng đồng trong hơn 7 năm qua.

Chi tiết »

Về miền đất mẹ anh hùng Về miền đất mẹ anh hùng
Trong những ngày cuối xuân xôn xao gió mới, khi tâm trạng còn chưa nguôi những xúc cảm dành cho người mẹ hiền, chúng tôi có dịp ghé thăm Nam Đàn – quê hương của bao người con anh hùng, lỗi lạc. Đấy cũng chính là dịp chúng tôi có cơ hội nghiêng lòng cùng những người mẹ dịu hiền đã sinh ra và nuôi nấng nên nhân tài cho Tổ quốc…

Chi tiết »

Tiến sỹ Nguyễn Thái Tự và công trình khoa học đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh
(Baonghean) - 50 năm làm công tác nghiên cứu khoa học, với 72 công trình và 10 đầu sách đã được công bố, hàng trăm bài phát biểu tại các cuộc hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế, bài luận tốt nghiệp ra trường khi còn là sinh viên tổng hợp đến công trình khoa học được Giải thưởng Hồ Chí Minh..., tất cả đều nghiên cứu về loài cá nước ngọt. Suốt cuộc đời làm khoa học của mình, TS Nguyễn Thái Tự gắn bó với những cuộc tìm kiếm các loài cá...

Chi tiết »

Nỗi buồn điệu suối, điệu lăm

(Baonghean.vn) - Đã bao đời, các điệu suối, lăm, nhuôn… là nét văn hóa dân gian không thể thiếu trong đời sống đồng bào dân tộc Thái miền Tây Nghệ An. Nhưng ngày nay, các loại hình nghệ thuật độc đáo này đang có nguy cơ mai một.


Chi tiết »

Gìn giữ kho tàng quý giá của đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An Gìn giữ kho tàng quý giá của đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An
(Baonghean.vn) - Với 5 dân tộc thiểu số: Thổ, Thái, Khơ Mú, Ơ đu, Mông cùng chung sống, Nghệ An là một tỉnh có nền văn hóa các dân tộc khá phong phú và đa dạng. Trong đó, kho tàng truyện dân gian thực sự là những viên ngọc quý…

Chi tiết »

Khánh Tây - Thi sĩ mang hai dòng máu Khánh Tây - Thi sĩ mang hai dòng máu

Chi tiết »

Văn tế cụ Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm
VanVN.Net - Cụ Nguyễn Khắc Niêm (1889 – 1954) đỗ Hoàng giáp tiến sỹ năm Đinh Mùi (1907) khi tròn 18 tuổi; trẻ thứ nhì trong lịch sử khoa cử Việt Nam, sau Trạng nguyên Nguyễn Hiền. Khi vua Thành Thái mời các tiến sĩ tân khoa dự yến, nhân hỏi về kế sách trị quốc, Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm đọc bài châm mà sau này trở nên nổi tiếng, được Tổng tài Sử quán triều Nguyễn là Cao Xuân Dục đánh giá rất cao…

Chi tiết »

Nhớ giáo sư Nguyễn Tài Cẩn Nhớ giáo sư Nguyễn Tài Cẩn
(Baonghean) - Đã gần một năm trôi qua nhưng ký ức tôi vẫn vẹn nguyên khi nhớ đến ngày GS- TS- Nhà giáo nhân dân Nguyễn Tài Cẩn được đưa về an táng tại quê nhà (ngày 12/4/2011). Sáng hôm ấy, đoạn đường từ Quốc lộ 46 vào Trường Tiểu học Thanh Văn (Thanh Chương), nơi tổ chức lễ truy điệu, các loại xe cộ nối đuôi nhau cùng những dòng người nối tiếp nhau thành một dãy dài. Dường như bạn bè, đồng nghiệp, các thế hệ học trò và người dân xã Thanh Văn đều tạm gác lại công việc thường ngày để về đây tiễn đưa một người con ưu tú của quê hương về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Chi tiết »

Bàn về mô hình ứng xử của người Nghệ
Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu Kho tàng Ca dao xứ Nghệ, ca dao Nghệ Tĩnh, Hát phường vải; Hát giặm và Kho tàng vè xứ Nghệ, chúng tôi nhận thấy một số vấn đề ..

Chi tiết »

Tinh thần hiếu học của người Việt trên đất Nga Tinh thần hiếu học của người Việt trên đất Nga
Sinh ra và lớn lên ở Nga, đầu năm học cấp hai, Nguyễn Huy Trường Nam thi đỗ vào trường Phổ thông số 1543, ngôi trường chuyên hàng đầu của thành phố Moskva. Trường Nam liên tiếp giành nhiều giải cao trong các cuộc thi toán, hình học, tin học... của thành phố và trên toàn nước Nga.

Chi tiết »

Nghi Xuân: Phát lộ công trình kiến trúc cổ thời Lý, Trần
Ông Hồ Bách Khoa, Q. Trưởng Ban Quản lý di tích Nguyễn Du vừa cho biết: các cán bộ chuyên môn của cơ quan này đã phát hiện dấu tích nền móng của một công trình kiến trúc cổ thời Lý Trần tại khu vực Đền Huyện, thuộc xã Xuân Giang - Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Chi tiết »

Người yêu văn hóa Nghệ
(Baonghean) Xa quê hương đã khá lâu, những Xứ Nghệ trong ông, không chỉ là mảnh đất thiêng, là nơi quê cha đất tổ mà còn ẩn trong đó là một niềm tự hào...

Chi tiết »

Đất nghèo nuôi Tiến sỹ Đất nghèo nuôi Tiến sỹ
“Xã chúng tôi là xã thuần nông 100% nhưng mà có tới 55 tiến sỹ, và con em học vấn cao thì không đếm hết, đó là cả một quá trình cố gắng học tập và là niềm tự hào lớn lao của bà con!” Ông Đỗ Viết Thống - Chủ tịch xã Kim Lộc, huyện Can Lộc chia sẻ.

Chi tiết »

VỀ QUÊ THĂM CHÙA CỔ AM - NGUYỄN TRỌNG TẠO VỀ QUÊ THĂM CHÙA CỔ AM - NGUYỄN TRỌNG TẠO
Tối 16.3 tôi vừa về đến Diễn Châu thì nghe điện thoại của Phó giám đốc sở VHTT&DL Quỳnh Anh hẹn sáng mai sẽ đón tôi đi thăm chùa Cổ Am. Cổ Am là một ngôi chùa cách nay chừng 600 năm, tọa lạc trên núi Lĩnh Sơn thuộc xã Diễn Minh huyện tôi, nay đã được quy hoạch trong 14 ha để mở rộng và xây dựng thành trung tâm giáo Pháp của khu vực.

Chi tiết »

Nhớ người viết kịch bản "Chung một dòng sông" Nhớ người viết kịch bản "Chung một dòng sông"
(Baonghean) Ngày 15 tháng 3 năm 1953, Bác Hồ ký quyết định thành lập ngành Điện ảnh, nhưng phải 6 năm sau đó, chúng ta mới có bộ phim truyện đầu tiên Chung một dòng sông. Nhà văn Đào Xuân Tùng - một người con xứ Nghệ là một trong những nghệ sỹ lớp đầu đã có công viết kịch bản cho bộ phim quan trọng có tính chất bước ngoặt này của nền điện ảnh nước nhà.

Chi tiết »

Đền cổ ngàn năm dấu Bạch Vân
Xuôi dòng Ngàn Phố hiền hòa, đến vùng Thịnh Xá (Sơn Thịnh) du khách sẽ gặp một ngôi đền cổ làm bằng gỗ với những dấu tích nghệ thuật đặc sắc, ấy là đền Đền Bạch Vân. Đền do ông Đinh Nho Công lập nên sau ngày ông đậu Tiến sĩ khoa Canh Tuất (1670) để thờ ông Trần Toản quê ở tỉnh Thanh Hóa là bạn học của ông, về sau trở thành ngôi đền thiêng của vùng Thịnh Xá phù hộ cho con cháu bao đời học hành vinh hiển…

Chi tiết »

Người Nghệ nơi địa đầu Tổ quốc
(Baonghean) - Gần 200 người Nghệ An đang sống, học tập và làm việc tại Hà Giang quả  là một con số không nhỏ, và càng tự  hào hơn khi nhiều người trong số họ đang giữ  các chức vụ quan trọng trong các cơ quan, đơn vị  như:  Giám đốc sở, giám đốc doanh nghiệp, hiệu trưởng, trưởng phòng, chủ tịch, bí thư  phường, xã... và có nhiều người trẻ tuổi tiếp tục nối bước cha anh, không quản ngại khó khăn tiếp tục lên cống hiến sức mình nơi địa đầu Tổ quốc.

Chi tiết »

Nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Tích
(Baonghean) Những ngày cuối năm 2011, tôi lên làng Phan, tổng Thông Lạng (nay là xóm 8, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên), được nghe câu chuyện về cụ Nguyễn Thị Tích - chiến sỹ hoạt động cách mạng được gặp đồng chí Lý Thụy (Bác Hồ) năm 1931, ở Trung Quốc.

Chi tiết »

Chính ủy Võ Thúc Đồng trên mặt trận Trung Lào Chính ủy Võ Thúc Đồng trên mặt trận Trung Lào

Chi tiết »

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Xuân Hàm - Ngô Đức Tiến

Chi tiết »

Page (113/118)  First ... 109  110  111  112  113  114  115  116  117 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 113
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 46768957

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July