Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 29/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Trump đang kéo dài chiến tranh ở Ukraine, chứ không phải ngược lại – The Telegraph Trump đang kéo dài chiến tranh ở Ukraine, chứ không phải ngược lại – The Telegraph , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tác giả: Mariya Ragutkina


Nhóm của Trump đang trao nhiều lợi thế cho Putin, khiến ông ta ngày càng trở nên liều lĩnh hơn.

Команда Трампа дає багато карт Путіну щодо України / REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng hứa trong chiến dịch tranh cử sẽ chấm dứt chiến tranh ở Ukraine chỉ trong "24 giờ", hiện không những không dừng lại cuộc chiến, mà ngược lại còn góp phần kéo dài nó, theo một bài viết trên The Telegraph.

Bài viết nêu rõ, chính quyền Trump liên tục mắc sai lầm, trao quá nhiều quân bài cho nhà độc tài Nga Vladimir Putin, người đang ngày càng táo bạo hơn.

Theo nguồn tin, Nhà Trắng đã dự định ký một thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine trước Lễ Phục Sinh.

“Với Trump – một người đầy tính kiêu ngạo và yêu thích sự phô trương – việc đạt được một thành tựu mang tính biểu tượng như vậy sẽ rất phù hợp với ông ta. Có thể Trump đã hy vọng rằng điều đó sẽ đưa ông tiến gần hơn đến Giải Nobel Hòa bình mà ông từng ao ước. Việc kết thúc chiến tranh giữa Nga và Ukraine theo cách đó chắc chắn sẽ là một chiến thắng lớn đối với Trump,” bài báo viết.

Tuy nhiên, Trump đã không biến giấc mơ thành hiện thực. Dù có những tuyên bố rằng vào tháng 3, Mỹ và Nga đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời kéo dài 30 ngày nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng, nhưng Trump vẫn chưa thể khiến Putin ngồi vào bàn đàm phán. Đại diện đặc biệt của Trump tại Trung Đông, Steve Witkoff, đã trở về từ cuộc gặp với Putin ở Saint Petersburg mà gần như không đạt được kết quả gì, theo các nhà báo.


“Rõ ràng Trump đang bắt đầu mất kiên nhẫn với việc Nga trì hoãn đàm phán. Đồng thời, càng lúc càng rõ rằng Trump dường như quan tâm đến việc có được bất kỳ thỏa thuận nào với Putin hơn là nội dung của thỏa thuận đó – hay những hậu quả mà nó có thể mang lại cho Ukraine,” bài viết nhận định.

Báo cũng nhấn mạnh phát biểu của đặc phái viên Keith Kellogg – người đề xuất rằng trong khuôn khổ một thỏa thuận hòa bình, Ukraine có thể bị chia cắt giống như Berlin sau Thế chiến II. Theo The Telegraph, điều này mặc nhiên có nghĩa là chấp nhận yêu sách của Putin – công nhận chủ quyền của Nga đối với bốn tỉnh: Luhansk, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson.

“Thay vì ép Putin ký vào thỏa thuận ngừng bắn, nhóm thân cận của Trump lại đang khiến ông ta thêm động lực để xem có thể ép Mỹ nhượng bộ đến đâu nữa. Xung đột tại Ukraine hiện đang có lợi cho Putin; chính ông ta – chứ không phải Ukraine, và chắc chắn không phải nước Mỹ – đang ở thế thượng phong,” The Telegraph bình luận.

Tuy nhiên, bài viết cũng chỉ ra rằng Trump vẫn còn một quân bài trong tay: đe dọa áp đặt trừng phạt lên "hạm đội bóng tối" của Nga, nếu không đạt được lệnh ngừng bắn trước cuối tháng này.


Sức ép của Trump đối với Putin liên quan đến Ukraine
Theo UNIAN, Tổng thống Trump đã đưa ra thời hạn nghiêm ngặt cho nhà lãnh đạo Nga về vấn đề Ukraine. Dẫn theo Axios, Trump đã đặt thời hạn đến cuối tháng 4 để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Ngoài ra, Trump cũng chỉ trích Nga vì trì hoãn đàm phán hòa bình, chấm dứt chiến tranh chống lại Ukraine. Vào ngày diễn ra cuộc gặp giữa đặc phái viên Witkoff với Putin, Trump đã kêu gọi Moscow “hành động”.

https://www.unian.ua/world/peregovori-ssha-i-rf-tramp-ne-vtiliv-ambiciji-shchodo-peremir-ya-v-ukrajini-12975966.html?utm_source=ukrnet_news


  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 73203262

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July