Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 26/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  HOA KỲ CHẤP THUẬN BÁN HAI GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ TRỊ GIÁ 322 TRIỆU USD CHO UKRAINA HOA KỲ CHẤP THUẬN BÁN HAI GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ TRỊ GIÁ 322 TRIỆU USD CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hoa Kỳ đã đồng ý bán hai gói viện trợ quân sự cho Ukraina với tổng trị giá 322 triệu USD. Gói đầu tiên bao gồm các hệ thống phòng không HAWK Phase III. Gói thứ hai bao gồm việc chuyển giao các xe chiến đấu bộ binh Bradley.
Điều này được nêu trong các báo cáo của Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao.
Hoa Kỳ chấp thuận bán hai gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 322 triệu đô la
Được biết, việc bán hàng này được thực hiện để đáp ứng yêu cầu của chính phủ Ukraina về việc mua sắm hỗ trợ bảo trì và hậu cần cho hệ thống tên lửa phòng không HAWK. Gói này bao gồm việc chuyển giao phụ tùng thay thế cho hệ thống phòng không, xe tải, dụng cụ, thiết bị thử nghiệm, container lưu trữ, tài liệu và dịch vụ sửa chữa cho tên lửa MIM-23 HAWK, với tổng trị giá 172 triệu USD. Ngoài ra còn có chương trình đào tạo cho quân đội Ukraina và hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia Mỹ.
Các nhà thầu chính là Tập đoàn Sielman (Volos, Hy Lạp), Tập đoàn RTX (Andover, Massachusetts) và PROJECTXYZ (Gantsville, Alabama).
Gói thứ hai bao gồm việc bán cho Ukraina các xe chiến đấu bộ binh Bradley cùng các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu và các thiết bị liên quan với giá khoảng 150 triệu USD.
Các nhà thầu chính sẽ là BAE Systems, Cummins, Leonardo DRS và Renk Group AG, và tất cả công việc sẽ được thực hiện tại Châu Âu.
Theo tuyên bố của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ, các thương vụ mua bán này phù hợp với chính sách đối ngoại và các mục tiêu an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và nhằm mục đích tăng cường năng lực phòng thủ của Ukraina.
Đặc biệt, các hàng hóa và dịch vụ được mua sẽ đảm bảo Ukraina ứng phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa hiện tại và tương lai, cũng như tăng cường khả năng tự vệ và an ninh khu vực.
Lầu Năm Góc khẳng định rằng, các thỏa thuận sẽ không làm thay đổi cán cân quân sự trong khu vực.
Trong khuôn khổ của việc thực hiện các hợp đồng, một chuyến công tác tạm thời của 5 đại diện chính phủ Hoa Kỳ và 15 nhân viên của các công ty thầu đến Ukraina dự kiến sẽ được tổ chức.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 73119456

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July