Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Bộ Ngoại giao Ukraina chính thức phản ứng trước vụ Mỹ ném bom Iran Bộ Ngoại giao Ukraina chính thức phản ứng trước vụ Mỹ ném bom Iran , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tác giả: Khrystyna Bondarieva

Bộ Ngoại giao Ukraina đã đưa ra tuyên bố chính thức về các cuộc không kích của Hoa Kỳ nhằm vào chương trình hạt nhân của Iran.

Theo "European Pravda", tuyên bố được công bố trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Ukraina.

Trong tuyên bố, Ukraina khẳng định rằng chương trình hạt nhân của Iran cần phải bị chấm dứt hoàn toàn để không còn là mối đe dọa đối với các quốc gia ở Trung Đông cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

“Nhiều năm qua, đã có những nỗ lực hòa bình nhằm ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân tại Iran, nhưng không mang lại kết quả. Ngay từ mùa xuân, Hoa Kỳ đã cảnh báo Iran về hậu quả nếu không có bước đi mang tính xây dựng. Chúng tôi ghi nhận rằng chính sự hiếu chiến của chế độ Iran, cùng chính sách phá hoại lâu dài đối với hòa bình và an ninh quốc tế – bao gồm thái độ thù địch đối với Israel và nhiều quốc gia khác – đã dẫn đến diễn biến hiện tại”, — trích tuyên bố.

Bộ Ngoại giao cũng nhắc lại rằng Iran là đồng phạm trong hành vi xâm lược Ukraina – khi chính quyền Iran cung cấp hỗ trợ quân sự cho Nga, đặc biệt là máy bay không người lái (UAV) và công nghệ quân sự. Đồng thời, Iran cũng liên tục gây bất ổn an ninh ở Trung Đông thông qua các lực lượng ủy nhiệm.

“Chúng tôi tin rằng hành động do Hoa Kỳ phối hợp với Israel thực hiện nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran đã gửi một tín hiệu rõ ràng tới chế độ Iran rằng chính sách gây bất ổn an ninh khu vực là điều không thể chấp nhận”, — Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Trong tuyên bố, Ukraina cũng nhấn mạnh rằng Ukraina từng là quốc gia đóng góp lớn nhất cho giải trừ hạt nhân trong lịch sử nhân loại, và vì vậy có quyền đạo đức để khẳng định rằng việc loại bỏ chương trình hạt nhân của Iran sẽ khiến khu vực Trung Đông và toàn thế giới trở nên an toàn hơn.

Chiến dịch của Mỹ chống lại Iran, mang mật danh "Búa lúc nửa đêm" (Midnight Hammer), đã được thực hiện vào đêm 22 tháng 6, với sự tham gia của hơn 125 máy bay, trong đó có 7 máy bay ném bom tàng hình B-2.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Pete Hegseth, tuyên bố rằng tham vọng hạt nhân của Iran đã bị tiêu diệt sau chiến dịch.

https://www.eurointegration.com.ua/news/2025/06/22/7214315/


  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 76246678

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July