Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Quan chức Nga vô tình để lộ bí mật gây chấn động về tình hình xung đột giữa Moscow với Kiev Quan chức Nga vô tình để lộ bí mật gây chấn động về tình hình xung đột giữa Moscow với Kiev , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Mới đây, ông Andrey Kelin - Đại sứ Nga tại Anh vô tình thừa nhận tổn thất quân sự khổng lồ ở Ukraine.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN, ông Andrey Kelin - Đại sứ Nga tại Anh đã đưa ra những phát ngôn đáng chú ý về hiện trạng chiến sự và lực lượng quân sự của Moscow tại Ukraine. Dù phủ nhận số liệu thương vong do Kiev công bố, ông Kelin lại vô tình tiết lộ con số binh sĩ Nga đang trực tiếp tham chiến, qua đó làm dấy lên nghi vấn về những tổn thất thực sự của quân đội nước này.

Quan-chuc-nga-vo-tinh-de-lo-bi-mat-gay-chan-dong-ve-tinh-hinh-xung-dot-giua-moscow-voi-kiev
Ông Andrey Kelin - Đại sứ Nga tại Anh

Theo ông Kelin, hiện có khoảng 600.000 binh sĩ Nga đang tham chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn mức 700.000 binh sĩ được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra hồi tháng 6/2024. Phát ngôn của ông Kelin được giới quan sát đánh giá là hiếm hoi và có thể cho thấy phần nào mức độ hao tổn của quân đội Nga sau hơn hai năm xung đột.

Khi được hỏi về năng lực huy động lực lượng, ông Kelin cho biết mỗi tháng có từ 50.000 đến 60.000 tình nguyện viên đăng ký nhập ngũ, được huấn luyện và điều động đến chiến trường Ukraine. Tuy nhiên, ông không lý giải được vì sao tổng quân số hiện tại lại giảm so với tuyên bố trước đây của Tổng thống Putin, trong bối cảnh mỗi tháng vẫn đều đặn có hàng chục nghìn lính mới được bổ sung.

Quan-chuc-nga-vo-tinh-de-lo-bi-mat-gay-chan-dong-ve-tinh-hinh-xung-dot-giua-moscow-voi-kiev-1

Các chuyên gia quốc tế cho rằng chi tiết này có thể hé lộ mức độ tổn thất đáng báo động của quân đội Nga. Theo số liệu của Bộ Tổng tham mưu Ukraine, Nga đã mất hơn 217.000 binh sĩ chỉ tính riêng từ ngày 1/1/2025 đến nay. Con số này tương đồng với các phân tích độc lập của phương Tây. 

Cụ thể, ông George Barros - trưởng nhóm nghiên cứu về Nga tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) ước tính Nga có thể đang mất từ 35.000 đến 45.000 quân mỗi tháng. Như vậy, dù có nỗ lực tuyển mộ lớn, lực lượng bổ sung chỉ vừa đủ để bù đắp thiệt hại.

Ngoài thiệt hại về nhân lực, chiến dịch tuyển quân quy mô lớn cũng đang khiến Nga đối mặt với sức ép tài chính nghiêm trọng. Chuyên gia kinh tế Janis Kluge (thuộc Viện Các vấn đề Quốc tế và An ninh của Đức) ước tính rằng chỉ riêng khoản thưởng để thu hút binh sĩ mới cũng tiêu tốn khoảng 24 triệu USD mỗi ngày cho ngân sách Nga - một gánh nặng khổng lồ trong bối cảnh kinh tế nước này chịu nhiều sức ép từ trừng phạt và chiến sự kéo dài.

Bất chấp những tổn thất, ông Kelin vẫn khẳng định lập trường cứng rắn của Moscow, yêu cầu Ukraine phải rút khỏi bốn khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia - nơi Nga hiện đang kiểm soát một phần như điều kiện tiên quyết cho bất kỳ cuộc đàm phán nào. Điều này khiến triển vọng cho các nỗ lực hòa giải quốc tế vẫn còn rất xa vời.

https://www.techz.vn/196-625-5-quan-chuc-nga-vo-tinh-de-lo-bi-mat-gay-chan-dong-ve-tinh-hinh-xung-dot-giua-moscow-voi-kiev-ylt653159.html


  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 73154994

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July