Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 01/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  AXIOS: NGOẠI GIAO CỦA TRUMP LÀM CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU "BỊ SỐC", KHÔNG CÓ HÒA BÌNH, CŨNG KHÔNG CÓ LỆNH TRỪNG PHẠT AXIOS: NGOẠI GIAO CỦA TRUMP LÀM CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU "BỊ SỐC", KHÔNG CÓ HÒA BÌNH, CŨNG KHÔNG CÓ LỆNH TRỪNG PHẠT , Người xứ Nghệ Kiev
 
Donald Trump đã khiến các nhà lãnh đạo châu Âu sửng sốt khi tuyên bố sau cuộc trò chuyện với Vladimir Putin hôm qua rằng, ông không có ý định áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga. Axios công bố về điều này, dựa theo nguồn tin đáng tin cậy.
Theo đó, sau khi điện đàm với nhà độc tài Nga, Trump đã có cuộc trò chuyện nhóm với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Ý, Phần Lan và Ủy ban Châu Âu. Theo Axios, họ hy vọng sẽ nghe được rằng, Putin đã đồng ý ngừng bắn trong cuộc trò chuyện với Trump, hoặc rằng, Hoa Kỳ sẽ áp dụng lệnh trừng phạt nếu ông ta từ chối làm như vậy.
Thay vào đó, Trump nói rằng, Putin một lần nữa chỉ đồng ý bằng miệng về các cuộc đàm phán tiếp theo mà Hoa Kỳ sẽ không tham gia. Cùng lúc đó, Tổng thống Hoa Kỳ lên tiếng phản đối ý tưởng áp dụng lệnh trừng phạt mới vào thời điểm này. Thông tin này đã được xác nhận với Axios bởi hai nguồn tin có mặt trong cuộc trò chuyện giữa các nhà lãnh đạo châu Âu và Trump, và một nguồn tin thứ ba nắm rõ cuộc trò chuyện.
"Trump tạo ấn tượng rằng, ông đang tiến gần hơn đến việc rút lui hoàn toàn khỏi vấn đề (các lệnh trừng phạt mới - ed.). Một số nhà lãnh đạo tham gia cuộc trò chuyện tỏ ra "ngạc nhiên" hoặc "sốc", ấn phẩm này viết, trích dẫn nguồn tin của mình.
Nguồn tin cho biết, khi Trump nói với các nhà lãnh đạo châu Âu rằng, Putin chỉ đơn giản đồng ý bắt đầu thảo luận về các điều khoản ngừng bắn, có một sự im lặng ngạc nhiên trên đường dây trong vài giây.
Các nhà lãnh đạo châu Âu đã hỏi trực tiếp Trump về khả năng Hoa Kỳ trừng phạt Nga, nhưng ông cho biết ông không nghĩ đó là một ý kiến hay và nhấn mạnh rằng, ông tin Putin muốn có một thỏa thuận, các nguồn tin cho biết.
Theo nguồn tin, Tổng thống Hoa Kỳ đã đảm bảo với các nhà lãnh đạo châu Âu rằng, Putin hứa sẽ trình bày một "bản ghi nhớ hòa bình" với các điều khoản của ông ta về lệnh ngừng bắn và chấm dứt chiến tranh. Trump lưu ý rằng, ông đã yêu cầu Putin đưa ra "điều gì đó mà mọi người có thể đồng ý", thay vì một đề xuất có thể bị bác bỏ ngay lập tức.
Mặc dù Trump bày tỏ niềm tin rằng, Nga và Ukraina có thể đàm phán song phương trực tiếp mà không cần bất kỳ bên trung gian nào vì họ hiểu rõ hơn về các chi tiết của cuộc xung đột, nhưng phía châu Âu lại không đồng tình. Thủ tướng Ý Giorgia Meloni cho biết cần phải có một "thẩm phán", trong khi Thủ tướng Đức Friedrich Merz đề xuất một cuộc họp có sự tham gia của tất cả các bên có mặt, các nguồn tin cho biết.
Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb đã hỏi Trump về những bước tiếp theo sẽ là gì. "Tôi không biết. Phải có người đứng ra và nói rằng, các cuộc đàm phán có diễn ra tốt đẹp hay không, và sau đó chúng tôi sẽ quyết định phải làm gì", - Trump trả lời.
Theo UNIAN đã đưa tin, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng, Washington không nên can thiệp vào cuộc chiến tranh Nga - Ukraina. Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng sau cuộc điện đàm với Putin, ông tuyên bố rằng, cuộc chiến này là vấn đề của châu Âu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 72381801

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July