Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 15/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Moscow, ngày 9/5 – Tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tổ chức tại Quảng trường Đỏ nhằm kỷ niệm 80 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những hành động khiến dư luận và giới quan sát quốc tế không khỏi bất ngờ.

 

Khi đích thân chào đón các chỉ huy quân đội Nga, ông Putin đã gây chú ý với cử chỉ lạ lùng: thay vì đáp lễ khi một sĩ quan thực hiện nghi thức chào tiêu chuẩn, ông bất ngờ nắm lấy tay người này và kéo khỏi vị trí chào, sau đó bắt tay mạnh và vỗ vai viên sĩ quan. Cử chỉ bất thường này diễn ra ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, khiến nhiều khán giả và truyền thông đặt câu hỏi về thông điệp hoặc tình trạng thể chất – tinh thần của Tổng thống Nga.

Ngay sau đó, khi một chỉ huy khác bước lên thực hiện báo cáo, ông Putin phớt lờ hoàn toàn người này và thay vào đó, chuyển ánh nhìn sang các huân chương trên ngực một binh sĩ đứng gần. Hành động lạnh lùng này lập tức bị giới phân tích đánh giá là thể hiện sự thiếu tôn trọng trong môi trường quân đội vốn đề cao nghi lễ và kỷ cương.

Đáng chú ý, tại buổi lễ, Tổng thống Putin còn gặp gỡ đại diện các binh sĩ đến từ Bắc Triều Tiên – lực lượng được cho là có vai trò hỗ trợ Nga trong cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine. Ông đã gửi lời cảm ơn và thậm chí ôm một đại diện quân đội của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, động thái khiến phương Tây lo ngại về xu hướng xích lại gần hơn giữa các quốc gia bị trừng phạt.

Trong khi đó, quy mô lễ duyệt binh năm nay thu hẹp đáng kể so với các năm trước. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới từ chối tham dự, trong đó có phần lớn lãnh đạo châu Âu. Tuy nhiên, một số nguyên thủ như Tổng thống Serbia Aleksandar Vučić và Thủ tướng Slovakia Robert Fico vẫn có mặt, bất chấp chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Giới phân tích cho rằng hành vi khác thường của ông Putin tại sự kiện lần này có thể phản ánh sự căng thẳng nội tại trong bối cảnh chiến sự tại Ukraine đang rơi vào thế giằng co, còn Nga ngày càng bị cô lập trên trường quốc tế.


  Các Tin khác
  + Tình hình mặt trận Ukraine (15/05/2025)
  + Điện Kremlin chấp thuận phái đoàn đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ (15/05/2025)
  + TT ZELENSKY CHỜ ĐỢI NGƯỜI NÀO TỪ NGA ĐẾN THỔ NHĨ KỲ SAU ĐÓ MỚI QUYẾT ĐỊNH NHỮNG BƯỚC ĐI NÀO CHO UKRAINE (15/05/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC KÊU GỌI NGỪNG BẮN NGAY LẬP TỨC TẠI UKRAINE (15/05/2025)
  + Gia nhập EU: Ukraine đã hoàn tất mọi thủ tục đàm phán về bước đầu tiên (15/05/2025)
  + Hội đồng châu Âu chính thức khởi động việc thành lập tòa án đặc biệt cho Nga (15/05/2025)
  + Các đại sứ EU đã đồng ý về gói trừng phạt thứ 17 đối với Nga (15/05/2025)
  + Cuộc tấn công vào khu vực Sumy: số nạn nhân và người bị thương tăng lên (15/05/2025)
  + "MỘT TÍN HIỆU RÕ RÀNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI": YERMAK TUYÊN BỐ ZELENSKY SẼ ĐẾN ISTANBUL NGAY CẢ KHI KHÔNG CÓ PUTIN (14/05/2025)
  + Người lính Ukraine mắc kẹt dưới lòng đất, bị thương nặng vẫn cố ''chiến đấu đến cùng'' để sống sót (14/05/2025)
  + Tướng Nga nổi tiếng từng chiến đấu ở Ukraine vắng bóng bí ẩn sau binh biến Wagner bất ngờ tái xuất (14/05/2025)
  + Xạ thủ Ukraine bắn rơi cường kích Su-25 của Nga bằng tên lửa vác vai (14/05/2025)
  + Trung Quốc và các quốc gia khác yêu cầu Ukraine kiềm chế không tấn công Moscow vào ngày 9 tháng 5 – Zelensky (14/05/2025)
  + FINANCIAL TIMES: NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG LỚN HƠN Ở UKRAINA (14/05/2025)
  + "ĐÂY LÀ CUỘC CHIẾN CỦA ÔNG TA": ZELENSKY GIẢI THÍCH LÝ DO TẠI SAO PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH PUTIN (14/05/2025)
  + Trung Quốc tuyên bố ''nóng'' về cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Nga và Ukraine (13/05/2025)
  + ZELENSKY VÀ PUTIN CÓ GẶP NHAU TẠI ISTANBUL HAY KHÔNG? - ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA (13/05/2025)
  + TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK (13/05/2025)
  + ZELENSKY ĐÁNH BẬT CON ÁT CHỦ BÀI RA KHỎI TAY PUTIN: CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ TIẾN TRÌNH ĐÀM PHÁN CỦA UKRAINA (13/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY KÝ PHÊ CHUẨN HIỆP ĐỊNH VỀ TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN VỚI HOA KỲ (13/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 70146603

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July