Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 02/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Khoảng 600 binh sĩ Triều Tiên thiệt mạng trong cuộc chiến chống lại Ukraine – Tình báo Hàn Quốc Khoảng 600 binh sĩ Triều Tiên thiệt mạng trong cuộc chiến chống lại Ukraine – Tình báo Hàn Quốc , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Vào ngày 30 tháng 4, các quan chức Hàn Quốc dẫn nguồn từ cơ quan tình báo quốc gia (NIS) cho biết khoảng 600 binh sĩ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) đã thiệt mạng tại Ukraine trong lúc chiến đấu bên phía Nga.

Theo thông tin từ hãng tin Reuters, tổng số thương vong của Triều Tiên lên đến khoảng 4.700 người, bao gồm cả binh sĩ thiệt mạng và bị thương, mặc dù họ đã tích lũy được kinh nghiệm kể từ khi bắt đầu tham chiến.

Ông Lee Sung-kwon, thành viên Ủy ban Quốc hội về Tình báo Hàn Quốc, cho biết rằng sau sáu tháng tham chiến, binh sĩ Triều Tiên đã cải thiện năng lực chiến đấuhọc cách sử dụng các loại vũ khí hiện đại, bao gồm cả máy bay không người lái.

Ông cũng nói thêm rằng thi thể của binh sĩ Triều Tiên tử trận đã được hỏa táng tại thành phố Kursk (Nga), sau đó được chuyển về CHDCND Triều Tiên.

Tình báo Hàn Quốc ước tính rằng khoảng 15.000 binh sĩ Triều Tiên đã được cử sang Ukraine. Bình Nhưỡng đã xác nhận việc triển khai này theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, với tuyên bố rằng họ đã giúp Nga “giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ bị Ukraine chiếm đóng.”

Bối cảnh

Từ ngày 6 tháng 8 năm 2024, quân đội Ukraine đã tiến hành một chiến dịch tấn công vào tỉnh Kursk của Nga. Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Nga đã điều động 60.000 binh sĩ tới khu vực này, trong đó có lực lượng rút từ các mặt trận khác ở Ukraine. Zelensky cho biết mục tiêu chính của chiến dịch là thiết lập vùng đệm ở lãnh thổ Nga.

Tổng thống Ukraine lần đầu tiên tiết lộ về sự tham chiến của binh sĩ Triều Tiên tại tỉnh Kursk vào ngày 14 tháng 12 năm 2024. Đến ngày 11 tháng 1 năm 2025, quân đội Ukraine bắt giữ hai binh sĩ Triều Tiên ở khu vực này, trong đó một người khai rằng thậm chí không biết mình đang chiến đấu chống lại ai.

Ngày 27 tháng 3, hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cử thêm khoảng 3.000 binh sĩ đến hỗ trợ quân đội Nga, nâng tổng số lên khoảng 14.000 – 15.000 người.

Tính đến ngày 26 tháng 4, theo dữ liệu từ phía Ukraine, quân đội Nga đã tổn thất 62.400 binh sĩ, còn Triều Tiên mất hơn 4.500 người tại tỉnh Kursk.

Cùng ngày, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng tỉnh Kursk đã “hoàn toàn được giải phóng” khỏi lực lượng Ukraine. Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine bác bỏ tuyên bố này và khẳng định đó không phải sự thật.

https://gordonua.com/ukr/news/war/u-vijni-proti-ukrajini-zahinulo-priblizno-600-vijskovikh-kndr-rozvidka-pivdennoji-koreji


  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 72395548

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July