Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TẬP CẬN BÌNH KÊU GỌI EU ĐOÀN KẾT CHỐNG LẠI TRUMP TRONG CUỘC CHIẾN THUẾ QUAN TẬP CẬN BÌNH KÊU GỌI EU ĐOÀN KẾT CHỐNG LẠI TRUMP TRONG CUỘC CHIẾN THUẾ QUAN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Liên minh châu Âu và Trung Quốc phải hợp tác để chống lại "sự bắt nạt đơn phương". Mức thuế quan cao do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump áp dụng đang gây tổn hại đến nền kinh tế.
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã phát biểu như vậy, RBC-Ukraina, trích dẫn nguồn từ Tân Hoa Xã.
Trong cuộc gặp với Thủ tướng Tây Ban Nha Sanchez tại Bắc Kinh, Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng, sẽ không có bên nào chiến thắng trong cuộc chiến thuế quan và việc đi ngược lại thế giới đồng nghĩa với việc tự cô lập mình.
Ông cho biết, bất kể tình hình bên ngoài thay đổi thế nào, Trung Quốc vẫn sẽ tự tin, bình tĩnh và tập trung làm tốt công việc của mình.
Theo ông, Trung Quốc và EU là những nền kinh tế lớn nhất thế giới và là những nước ủng hộ mạnh mẽ toàn cầu hóa kinh tế và thương mại tự do. Tổng sản lượng của họ chiếm hơn một phần ba tổng sản lượng của thế giới và họ đã phát triển một mối quan hệ cộng sinh kinh tế chặt chẽ.
Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc và châu Âu nên thực hiện các nghĩa vụ quốc tế, cùng nhau bảo vệ xu hướng toàn cầu hóa kinh tế và môi trường thương mại quốc tế, và "cùng nhau phản đối các biện pháp bắt nạt đơn phương".
Ông lưu ý rằng, điều này không chỉ cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của họ mà còn để bảo vệ công lý và sự công bằng quốc tế, cũng như các quy tắc và trật tự quốc tế.
Tập Cận Bình lưu ý rằng, Trung Quốc luôn coi EU là một cực quan trọng trong thế giới đa cực và là nước lớn công khai ủng hộ sự thống nhất, phát triển và tăng trưởng của EU.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 69996576

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July