Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 29/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tôi sẽ áp thuế 25% đối với toàn bộ dầu mỏ của Nga nếu Nga không ngừng bắn ở Ukraine – Trump Tôi sẽ áp thuế 25% đối với toàn bộ dầu mỏ của Nga nếu Nga không ngừng bắn ở Ukraine – Trump , Người xứ Nghệ Kiev
 

Biên tập viên: Antonina Solovyova

 

Vladimir Putin và Donald Trump. Ảnh: Evan Vucci/AP.
Vladimir Putin và Donald Trump. Ảnh: Evan Vucci/AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ áp thuế thứ cấp đối với dầu mỏ và các sản phẩm dầu của Nga nếu nước này không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn. Trump đưa ra tuyên bố này trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với NBC News vào Chủ Nhật, ngày 30/3.

Theo ông, thuế thứ cấp sẽ được áp dụng nếu Nga vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng thuế sẽ áp dụng đối với dầu mỏ và các sản phẩm dầu từ Nga.

"Nếu chúng tôi không thể đạt được thỏa thuận với Nga để chấm dứt tình trạng đổ máu ở Ukraine, và nếu tôi cho rằng Nga là bên có lỗi – điều này có thể đúng hoặc không – nhưng nếu tôi cho rằng Nga có lỗi, tôi sẽ áp thuế thứ cấp đối với dầu, với toàn bộ dầu nhập khẩu từ Nga," Trump tuyên bố.

Điều đó có nghĩa là nếu một quốc gia mua dầu từ Nga, họ sẽ không thể làm ăn với Mỹ, Trump nhấn mạnh. Thuế quan sẽ có hiệu lực trong vòng một tháng nếu Nga không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn, theo lời của Tổng thống Mỹ.

Trước đó, vào ngày 25/3, sau các cuộc đàm phán giữa Mỹ, Ukraine và Nga tại Ả Rập Xê Út, các bên đã đồng ý đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Đen và cấm tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng.

Ngày 27/2, Tổng thống Trump đã ra lệnh gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga thêm một năm vì hành động gây hấn của nước này đối với Ukraine.

Vào ngày 6/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent tuyên bố rằng Mỹ sẵn sàng áp dụng các biện pháp trừng phạt tối đa đối với năng lượng Nga nếu điều đó giúp đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine.

https://ukranews.com/ua/news/1073118-ya-vvedu-myto-25-na-vsyu-rosijsku-naftu-yakshho-rf-ne-prypynyt-vogon-v-ukrayini-tramp


  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 73215426

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July