Ẩm thực Nghệ Tĩnh
> Ẩm thực ba Miền
|
Ngó sen
Mỗi bộ phận của cây sen đều có công dụng khác nhau
và đều có thể chế biến thành nhiều món ăn thanh mát. Ngó sen có tính
ngọt, vị mát, là phần trong cây sen được sử dụng nhiều nhất: muối chua
ăn sống, nấu lẩu, nấu canh, làm món xào, món gỏi… rất ngon miệng.
|
Chi tiết »
|
|
Giàn đậu ngự và những kỷ niệm xưa
Người Việt xa xứ, mỗi khi thèm chè đậu ngự thì
phải dùng đậu ngự khô. Ngâm nước nhiều giờ liền cho vỏ mềm rồi bóc ra
như đậu ván, khi ăn sẽ không được thơm ngon và bùi bở như đậu tươi.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
Sò quéo nướng mỡ hành
Sò quéo thường sống trong các gành đá hoặc đu bám
trên các bè nuôi tôm để tìm kiếm thức ăn. Con sò quéo rất dễ phân biệt
với các loại sò khác, chỉ cần nhìn qua hình dạng bề ngoài là biết ngay
tên gọi của nó - sò quéo.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
Đi tìm bánh mì thịt ngon nhất Sài Gòn
Nếu phở được coi là món ăn đặc trưng của Hà Nội thì
ở TP. Hồ Chí Minh chắc chắn vai trò đó là của bánh mì thịt như khẳng
định của Robyn Eckhardt, cây bút nữ chuyên viết về ẩm thực và du lịch
châu Á cho nhiều báo và tạp chí có uy tín.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
Canh gà nấm hương món ngon cho bữa tối
Canh gà nấm hương là một món ăn bổ dưỡng, có đầy
đủ dưỡng chất giúp gia đình ban tăng sức đề kháng trong lúc chuyển mùa
này. Canh gà nấm hương ăn rất ngọt, có hương thơm của nấm, vị ngọt thanh
của gà và rau củ, lại rất bổ dưỡng.
|
Chi tiết »
|
|
Mâu thuẫn như bún bò Huế
Hiếm có món ăn nào chứa đầy mâu thuẫn và cũng
đầy... hợp lý như bún bò Huế.
Khi cho hai loại nguyên liệu chủ lực của bún bò Huế là thịt bò bắp và
giò heo vào nấu chung một nồi là đã trộn lẫn hai đặc tính đầy mâu thuẫn,
bởi “thịt bò thì nổi, heo thì chìm”, cũng như “bò teo, heo nở”.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|