Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  3 món canh rau truyền thống ngọt mát ngày hè 3 món canh rau truyền thống ngọt mát ngày hè , Người xứ Nghệ Kiev
 

Canh mùng tơi nấu cua, rau muống nấu ngao và rau ngót nấu mọc... 3 món canh đơn giản cực ngon cho cả nhà vào ngày hè nóng nực sắp tới.


Canh rau ngót nấu mọc.
Canh rau ngót nấu mọc.
Canh cua nấu mùng tơi
Nguyên liệu : 300g cua, rau mồng tơi 2 mớ, muối, gia vị, hạt nêm.

Canh mồng tơi nấu cua.
Cách làm: Rau mùng tơi mua về các bạn rửa rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Cua đồng khi mua về rửa sạch với nước rồi nghiền (giã nhỏ), bạn có thể nhờ người bán hàng làm giúp khâu này. Sau đó, bạn đổ nước vào cua đã giã, dùng tấm vải hoặc muôi lưới nhỏ để lọc lấy nước riêng và bỏ cặn.
Nước cua sau khi đã lọc bạn đem cho nước cua vào nồi cùng với gia vị vừa đủ rồi khuấy đều tay để thịt cua không bị lắng xuống đáy cho đến khi nước sôi. Ngay khi nước sôi, bạn hãy vớt toàn bộ thịt cua ra để không bị chín quá sẽ rất bã.
Cho gạch cua vào nồi, đồng thời cho rau mùng tơi vào đun sôi rồi đổ thịt cua lên trên, sau đó tắt bếp.
Canh cua ăn kèm với vài quả cà ghém muối rất dễ đưa cơm.
Canh rau muống nấu ngao
Nguyên liệu: Ngao 1kg, rau muống 1 mớ, gia vị, hạt nêm.

Canh ngao rau muống.
Cách làm: Nghêu rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Rau muống nhặt lất cọng non, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, để rau muống lên rổ cho ráo nước.
Tiếp theo cho nghêu, gừng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu đun sôi đến khi nghêu mở hé miệng, tắt bếp.
Để nguội tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.
Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước luộc nghêu đã lọc sạch cát và ít gừng thái sợi, đun sôi.
Nước sôi cho rau muống vào đun. Sau đó cho nghêu vào đun cùng, thêm vào một ít muối, đường đợi nước sôi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Canh rau ngót nấu mọc
Nguyên liệu: Rau ngót tươi 2 bó, giò sống 100g, nấm mèo, hành lá, gia vị, hạt nêm.
Cách làm: Nấm mèo rửa qua với nước sau đó ngâm trong nước ấm cho nấm nở. Sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn chung với giò sống, thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa mì chính, chút ít tiêu và nấm mèo đã thái vào, trộn đều.
Thoa một ít dầu ăn vào tay để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ.
Cho 400ml nước vào nồi bắc lên bếp, khi nước sôi bạn thả những viên mọc vào nấu cùng.
Đun đến khi khi mọc chín nổi lên trên thì cho rau ngót đã rửa sạch vào.
Khi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60513194

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July