Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc rau dưới đây bạn sẽ có một món rau luộc xanh mướt, nhìn là muốn ăn ngay.

Cho thêm muối vào nước luộc rau

Một trong những bí quyết giúp bạn có một món rau luộc xanh mướt, là hãy cho thêm chút muối vào nồi nước luộc rau. Bởi vì muối sẽ là cho món rau xanh của bạn đậm vị ăn sẽ thơm ngon và không mất đi chất dinh dưỡng vitamin vốn có trong rau. Bởi vậy, bạn hãy cho một chút muối vào nước rau luộc nhé. Tuy nhiên, đừng cho nhiều muối kẻo mặn nhé!

 
Cách luộc rau xanh mướt

Cách luộc rau xanh mướt

Nên cho rau vào nước sôi thay vì nước lạnh

Một trong những cách luộc rau xanh mướt thơm ngon không mất chất dinh dưỡng là hãy luộc rau bằng nước sôi. Đặc biệt, khi nước sôi già bạn hãy bỏ rau vào luộc để món rau của bạn không bị nhũn hoặc ngả màu ố vàng, mất ngon nhé. Đây chính là một bí quyết giúp bạn luộc được rau ngon xanh mướt giòn sần sật đừng bỏ qua nhé. 

Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

 

Nếu bạn muốn món rau luộc của mình trong mướt mát khi ăn có vị ngậy ngậy đưa vị giác hơn một chút thì trong khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Ngoài ra, chính lớp dầu ăn này sẽ giúp cho món rau luộc của bạn giữ được hơi nóng lâu hơn và lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

Bí quyết luộc rau xanh mướt giàu vitamin

Bí quyết luộc rau xanh mướt giàu vitamin

Nên luộc rau ở lửa lớn

Một trong những kinh nghiệm khi luộc rau xanh mướt, thơm ngon giàu vitamin là nên luộc với lửa lớn. Bởi vì, nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong quá trình luộc. Thời gian luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.

chia sẻ bài viết 
Theo dõi Phunutoday trên Google News
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả:Min Min
https://phunutoday.vn/luoc-rau-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-tha-them-thu-nay-rau-xanh-muot-an-dam-vi-khong-bi-mat-viitamin-d449879.html

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 67508225

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July