Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/01/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Món bò sốt vang ăn với bánh mì là món ăn ưa thích của nhiều người, nhất là khi thời tiết lạnh món ăn này lại càng hấp dẫn. Dưới đây là cách làm món bò sốt vang mềm ngon, đậm đà khiến bữa cơm gia đình trở nên vô cùng ấm áp và ngon miệng

Cách chọn thịt bò nấu sốt vang

Phần thịt phù hợp nhất cho bò sốt vang là nạm bò có nhiều gân, thịt mềm lại giòn, không bị khô sau khi ninh.

 

Nguyên liệu nấu bò sốt vang

Gia vị ướp thịt bò:

  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm nấm củ quả
  • 4 thìa canh rượu vang đỏ

Nguyên liệu bò sốt vang:

  • Thịt bò nạm sườn: 500g
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • Rau mùi tàu
  • 1 nhánh gừng đập dập
  • 2 thìa canh sốt cà chua cô đặc
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • 4 thìa canh rượu vang đỏ
  • 1l nước
  • 1 thìa canh hạt nêm nấm củ quả
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu sọ
  • 2 thìa canh dầu ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang

- Thịt bò mua về rửa sạch với nước.

- Đun nước sôi, cho ít gừng đập dập vào nồi. Cho thịt bò vào chần sơ qua.

- Thái thịt bò thành những miếng vuông nhỏ 3cm x 3cm.

Tthịt bò để nấu sốt vang

Tthịt bò để nấu sốt vang

 

- Cho thịt vào bát to, rồi cho thêm tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, rượu vang đỏ và trộn đều, ướp trong khoảng 20 phút.

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các khối vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái hạt lựu nhỏ.

- Rau mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.

- Cho nồi áp suất lên bếp và bật lửa. Khi nồi nóng, cho dầu ăn vào. Sau đó, cho hành tây vào phi thơm. Cho tiếp cà chua và sốt cà chua cô đặc vào xào chín. Tiếp theo cho bơ vào đảo đều.

- Cho thịt bò đã ướp vào nồi cùng với 4 thìa canh rượu vang đỏ và đảo cho thịt săn lại.

- Cuối cùng cho nước vào, đậy nắp nồi áp suất và đun ở lửa lớn khoảng 7 phút.

- Mở nắp nồi áp suất cho thêm hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu sọ vừa ăn. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi, và đun tiếp đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm là được.

- Khi thịt bò chín, cho rau mùi tàu vào nồi và múc ra bát thưởng thức.

Món thịt bò sốt vang mềm lại giòn rất ngon

Món thịt bò sốt vang mềm lại giòn rất ngon

Thịt bò sốt vang mềm lại giòn, không bị khô, rất hấp dẫn.

Ngoài thịt bò sốt vang, các bạn có thể dùng thịt bò để chế biến nhiều món ngon khác như thịt bò xào, thịt bò kho...

https://phunutoday.vn/cach-lam-bo-sot-vang-gion-mem-khien-ai-cung-me-man-d445991.html


  Các Tin khác
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 66510118

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July