Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/01/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món phở gà dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, không khác gì nhà hàng 5 sao chế biến

Nguyên liệu cho món phở gà

- 1 con gà mái ta 1,5 kg

 

- 1 củ hành tây

- 2 nhánh gừng nhỏ

- 5 củ hành khô

- 1,2 kg bánh phở tươi

- Rau ăn kèm: Rau mùi, hành lá, lá chanh, giá đỗ

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hạt mùi khô

Cách nấu phở gà tại nhà

Cách nấu phở gà tại nhà

Cách làm món phở gà ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành tây, hành củ rửa sạch, gừng nướng thơm. Rau mùi nhặt rửa sạch, với riêng phần rễ giữ lại rửa sạch cho vào nước dùng cho thơm nếu không có hạt mùi, hành lá rửa sạch với phần gốc trắng chẻ dọc, phần lá xanh cắt nhỏ, lá chanh thái chỉ.

 

Bước 2: Sơ chế gà

Gà làm sạch, xát muối hạt, chanh rửa sạch. Bóc tách phần mỡ gà ở bụng áp chảo lấy mỡ gà, cho vào chút bột nghệ để phết gà sau khi luộc cho đẹp, hấp dẫn hơn.

Bước 3: Luộc gà

Tiếp đó, bạn hãy cho gà vào nồi đế dày, đổ nước ngập hoặc tối thiểu 2/3 gà, thêm 2-3 củ hành khô đập dập, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thìa canh muối. Khi sôi, hạ lửa nhỏ vừa luộc gà 10-15 phút rồi tắt bếp, đậy vung om gà 25-30 phút tùy kích thước gà to hay nhỏ.

Nấu phở gà ngon

Nấu phở gà ngon

Bước 4: Lọc và thái thịt gà

Khi bạn thấy gà chín, vớt ra ngâm nước sôi để nguội thêm chút đá lạnh giúp da giòn. Gà nguội, vớt ra thấm khô, phết mỡ gà nghệ để tạo màu vàng ươm đẹp mắt, lọc thịt thái thớ mỏng dài theo bề ngang, giữ da sẽ đẹp hơn. Bạn có thể xé thịt tùy theo sở thích.

Bước 5: Nước dùng

Với phần xương gà sau khi lọc cho vào nồi nước dùng ninh tiếp cho ngọt nước. Thêm hành tây nướng, gừng nướng, hạt mùi rang, ninh ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt, mở vung để giúp nước dùng trong hơn. Sau 2 giờ, vớt hết xương, hành, gừng, hạt mùi ra. Bạn hãy nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị. Tuy nhiên, nếu như bạn không có hạt mùi, bạn nên tận dụng rễ rau mùi rửa sạch, cho gần vào khi nước dùng gần đạt để lấy mùi thơm.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Bạn hãy chần phở cho vào mỗi tô, thêm thịt gà, giá đỗ chần, hành chẻ, hành lá xắt nhỏ, rau mùi, chan nước dùng sôi. Rắc thêm chút lá chanh thái chỉ và thưởng thức

https://phunutoday.vn/cach-lam-pho-ga-ngon-tai-nha-an-1-lan-nho-mai-d445903.html


  Các Tin khác
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 66510183

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July