Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  7 kinh nghiệm giúp bà nội trợ nấu canh cua ngon 7 kinh nghiệm giúp bà nội trợ nấu canh cua ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Để nấu một bát canh cua đồng ngon, thì 7 điều đơn giản dưới đây các mẹ đừng bỏ qua nhé.


Hãy chọn các loại rau phù hợp để nấu cùng canh cua
Hãy chọn các loại rau phù hợp để nấu cùng canh cua
Vào hè rồi, nhất là những ngày nghỉ lễ dài ngày như thế này, tại sao các mẹ thông thái lại không chiêu đãi cả nhà bát canh cua đồng nhỉ? Xin chia sẻ 7 kinh nghiệm đơn giản dưới đây để các bà nội trợ có được bát canh cua ngon hảo hạng:
1.Khi ra chợ mua cua đồng, bạn không nên bảo người bán hàng chọn cho. Ngược lại, bạn nên tự chọn cua đồng còn sống. Đặc biệt nên chọn những con cua cái mới ngon vì cua cái chắc thịt hơn cua đực.
Khi làm phải bẻ hết bụng dưới của chúng đi. Đặc biệt không được chọn con cua cái đang đẻ nhé. Những con cua này cái mai đùn ụ lên vì khi cua cái đang có con, con này nấu nước sẽ tanh khủng khiếp. Cũng không nên chọn con cua quá non vì cua non nước sẽ bị hoi.

7 lưu ý để có nồi canh cua ngon, mát1

Bạn nên tự làm cua thay vì mua cua làm sẵn ở ngoài hàng
2. Nhiều mẹ thông thái giờ bận rộn cứ ra chợ chọn mua cua là nhờ người ta xay luôn và về nhà chỉ lọc. Nhưng thực tế, các mẹ nên mua cua về nhà tự làm và lọc lấy sẽ vệ sinh và đảm bảo hơn nhiều.
Khi giã cua, bạn nên giã bằng tay. Bạn có thể dùng cả mai cua cho vào giã chung lọc lấy nước thì cua có vị đậm đà hơn nhiều.
Khi giã cua, nếu bạn giã bằng tay, bạn nên cho thêm chút muối (gia vị) vào cua để giã thì sẽ dẻo hơn.
3.
Khi lọc cua nên cho thịt cua xay vào bát tô to. Sau đó lấy tay bóp kỹ rồi gạn nước chứ không lọc qua rây. Bởi vì lọc qua rây hoặc lấy đũa khuấy nhẹ sẽ không lấy được các mảnh thịt cua trong trong. Phần thịt cua này bao giờ cũng nhẹ hơn phần xương nên cũng dễ gạn nước.
4. Bạn nên nêm thêm gia vị vào nước cua cho vừa với lượng nước mà bạn định nấu.
5.Khi đun nước cua phải thật sôi và muốn gạch đóng bánh thì nên lấy muôi có lỗ hớt riêng phần gạch ra để vào bát tô, chắt sạch nước đi, sau đó mới cho rau vào khi rau chín lại đổ bát gạch vào nồi nhé.
Gạch cua nhất thiết phải chưng hành khô để nó dậy mùi và mầu sắc đẹp mắt.
6. Ngoài canh riêu cua bạn có thể nấu cua chung với rất nhiều loại rau, như rau cải mơ, rau ngót quế, rau đay mồng tơi...
Để nấu rau canh cua phải lựa rau thật ngon.
Khi nấu canh cua với rau thì bạn nên lựa lựa đổ rau xuống 1 góc để tránh làm nát gạch cua. Sau đó dìm rau xuống thật nhẹ nhàng để gạch không vỡ...
7.
Với canh riêu cua thì có thể chọn các loại quả làm chua như quả dọc, quả sấu hoặc quả me. Nấu với sấu nước canh sẽ hơi đục, không trong bằng các loại quả khác.

 

7 lưu ý để có nồi canh cua ngon, mát3

 
Canh cua ăn với cà muối giòn thì đưa cơm lắm.

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60506251

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July