Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thưởng thức hương vị Huế qua những món ăn giữa Sài Gòn Thưởng thức hương vị Huế qua những món ăn giữa Sài Gòn , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cơm hến ở quán Bích Liên, bánh khoái ở quán Ngự Bình hay bánh canh cua Nam Phổ ở quán O Xuân... là những món ăn được xem là ngon và lôi cuốn nhiều thực khách, có thể giúp bạn cảm nhận được hồn Huế ở giữa Sài Gòn.


Bánh khoái thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ của món ăn Huế. Ảnh: Cookingclass.
Bánh khoái thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ của món ăn Huế. Ảnh: Cookingclass.

1. Bánh khoái quán Ngự Bình

Với cái tên nghe rất Huế - quán Ngự Bình nằm khá yên tĩnh ở khu cư xá Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. Món ăn ở đây được đánh giá cao nhất là bánh khoái và bánh bèo tôm. Tôm được dùng là loại còn tươi, ngọt thịt, bột bánh bèo là loại ngon và có mùi thơm đặc trưng riêng, đổ dày vừa phải và ăn có cảm giác không bị chua. Bánh khoái vỏ giòn rụm, con tôm tươi ngọt, ăn kèm với tương trộn đậu phộng và gan bằm, kèm theo đĩa rau xanh trông rất hấp dẫn. Sau bữa ăn món Huế thực khách có thể tráng miệng bằng món chè đậu xanh đánh thì không gì bằng.

2. Bánh bèo Cao Bá Nhạ

Các loại bánh đặc trưng như bánh bèo, nậm, lọc…mang đậm nét văn hóa dân dã của ẩm thực xứ Huế. Bánh bèo Huế khác ở Sài Gòn. Tại Cao Bá Nhạ, bánh bèo được biến tấu theo một cách riêng, ngoài tôm cháy giã nhuyễn, dầu hành, nơi đây pha thêm chút bánh mì chiên và đậu xanh. Bánh được đặt trong chiếc đĩa con con để thực khách thưởng thức, thêm một ít nước chấm đậm đà.

banh-beo-JPG-3509-1400119679.jpg

Bánh bèo, món ăn dân dã đậm đà chất Huế. Ảnh: Foody.vn.

Buổi chiều Sài Gòn vội vã, tìm cho mình góc nhỏ yên ắng để thưởng thức món ăn đậm chất Huế là một điều thú vị. Thực khách có thể tìm đến con đường nhỏ Cao Bá Nhạ, nơi có món bánh bèo với hương vị Huế đặc trưng, sẽ cho bạn được hoài niệm về một vùng đất cố đô thơ mộng, thân thương.

3. Bún mắm nêm, tré quán Bích Liên

Nằm trong một con hẻm nhỏ ở đường Lê Văn Sỹ, quận 3, tré quán Bích Liên là một quán ăn bình dân đậm chất Huế do chính người dân nơi đây chế biến và bày bán. Thực đơn ở quán khá đa dạng và phong phú các món ăn Huế như cơm hến, bún hến, bánh canh cua, bánh bèo, bánh nậm đến các loại nem, tré hay chả Huế.

Món ăn được đa phần thực khách ưa thích là bún mắm nêm đậm đà và thơm ngon. Để nhâm nhi thực khách có thể gọi thêm một đĩa tré nhỏ, được làm từ thịt heo gồm đầu, tai luộc chín rồi sắt nhỏ, trộn với các thứ gia vị đặc trưng như riềng, mè, tỏi… rồi để lên men chua. Do đó, tré ăn giòn sụn và thơm vị chua nhẹ.

tre-JPG-1534-1400119679.jpg

Tré, món ăn bình dị nhưng đậm đà chất Huế. Ảnh: Bepgiadinh

4. Bánh canh cua quán O Xuân

Quán nằm cuối con hẻm nhỏ của đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1. Nơi đây có món bánh canh cua được xem là nổi tiếng của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Một tô bánh canh cua nóng hổi gồm sợi bánh canh, tôm, cua, chả… và nước dùng sền sệt, màu đỏ au được chắc lọc tinh túy từ cua và tôm xứ Huế. Thưởng thức tô bánh canh cua Nam Phổ với mùi thơm ngay ngáy của tôm, cua, ngò thơm, cắn thêm miếng chả dẻo dai sẽ làm thực khách ngây ngất với hương vị đặc trưng.

canh-JPG-9086-1400119679.jpg

Bánh canh cua Nam Phổ với sắc vị đặc trưng. Ảnh: Huấn Phan.

5. Cơm âm phủ quán Hương Ngự

Thực đơn ở đây cũng như nhiều quán Huế khác gồm các loại bánh, bún và đồ uống đậm chất Huế. Tuy nhiên, quán còn có món ăn khó tìm thấy ở những quán Huế khác trong Sài Gòn là “cơm âm phủ”. Đây là loại cơm thập cẩm được trộn từ nem nướng, chả lụa, thịt nướng, trứng chiên, tôm cháy, rau thơm, dưa leo…cùng với chén nước mắm ăn kèm.

Tên gọi của món ăn xuất phát từ tầng lớp bình dân ở Huế, trước kia món ăn được bán vào những đêm khuya cho những người lao động nghèo làm đêm có cái ăn nhanh mà chắc bụng để tiếp tục công việc. Ngày nay món ăn trở thành một đặc sản rất riêng của Huế du nhập vào Sài Gòn. Thưởng thức món cơm âm phủ bạn mới cảm nhận được tất cả dư vị Huế hòa làm một. Quán nằm trên con đường nhỏ Thạch Thị Thanh, quận 1.

com-am-phu-JPG-8742-1400119679.jpg

Cơm âm phủ, món ăn lâu đời ở vùng đất cố đô Huế. Ảnh: Khamphahue.com

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=876579


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60503556

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July