Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 01/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bún chả Việt được thế giới xếp hạng ‘ngon nhất mùa hè’ Bún chả Việt được thế giới xếp hạng ‘ngon nhất mùa hè’ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ánh nắng chan hòa của mùa hè đã tỏa khắp muôn nơi. Nếu có điều kiện đi du lịch thế giới, hãy tham khảo những món mùa hè ngon nhất theo CNN bình chọn dưới đây. Việt Nam tự hào khi bún chả Hà Nội cũng có mặt trong danh sách này.


Bún chả Việt được thế giới xếp hạng ‘ngon nhất mùa hè’
ảnh minh họa

 

Bún chả, Việt Nam

Ngoài nước chấm có thể đun nóng, hầu hết các nguyên liệu còn lại trong món bún chả đều được phục vụ tươi mát như bún, rau sống....Thành phần quan trọng nhất là chả nướng cũng có thể ăn nguội. Đây là món ăn ngon, mát, bổ được người Việt Nam ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè.

Son Tum, Thái Lan


Gỏi đu đủ xnah của Thái Lan có sự kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, vị thơm chua của nước cốt chanh, cay nóng của ớt và tự tươi mát của đu đủ non. Tất cả nguyên liệu được đập và trộn trong một chiếc cối nhỏ, tạo thành món ăn giải độc và chống nóng hiệu quả trong mùa hè. Món ăn còn chứa rất ít chất béo thích hợp cho những người muốn giảm cân.

Kulfi, Ấn Độ

Kulfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ, có vị béo và đặc hơn các loại kem đến từ phương Tây. Kulfi ngon tuyệt, vị giống như hương xoài và hoa hồng và được phục vụ trong một niêu đất nhỏ gọi là matkas giữ nhiệt hiệu quả.

Mì lạnh , Hàn Quốc

Mì lạnh Hàn Quốc hay còn gọi là Naeng myeon được phục vụ với đá lạnh ngay trong nước dùng để giữ các nguyên liệu có vị mát lạnh suốt lúc thưởng thức. Thành phần một bát mì gồm mì kiều mạch dẻo trộn với dưa chuột, lê, trứng luộc hoặc thịt bò. Nước dùng rất thơm, hương dầu mù tạt sắc nét.

Soup lạnh, Tây Ban Nha

Nguyên liệu chính của soup lạnh là cà chua, dưa chuột, ớt chuông, hành tây, tỏi, dầu ô liu, giấm, không thể thiếu một chút bánh mì. Món ăn giống như một loại salad xay nhuyễn rất mát và bổ dưỡng, thích hợp cho mùa hè.

Acarajé và vatapá, Brazil

Món ăn Brazil mang đậm màu sắc của Châu Phi, vùng đất có mùa hè vĩnh cửu. Đậu đen nghiền nát được viên khéo léo thành những quả bóng nhỏ và chiên vàng ăn kèm với vatapá - hỗn hợp  gồm tôm, đậu phộng và nước cốt dừa.

Halo-Halo, Philippines

Halo-Halo là tên gọi món tráng miệng nổi tiếng tới từ Philippines. Đúng như tên gọi gợi vẻ tươi vui,món ăn là sự tổng hợp của tất các những thành phần có thể trộn lẫn với nhau, miễn là chúng mát lạnh, ngọt ngào vào nhiều màu sắc nhất. Những nguyên liệu phổ biến của Halo-Halo là đậu xanh, kem vị xoài, khoai môn, dừa và các trái cây mùa hè.

Spam musubi , Hawaii (Mỹ)


Một miếng thịt chiên đặt trên cơm sushi, gói với lá rong biển là một trong những món ăn ưa thích nhất trong mùa hè ở vùng biển xinh đẹp Hawaii. Món ăn tiện lợi và no bụng rất thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng tại bãi biển nổi tiếng này.

Lẩu Trùng Khánh, Trung Quốc


Trùng Khánh là một trong những khu vực nóng nhất Trung Quốc. Người dân ở đây tin rằng các món ăn nhiều gia vị cay khiến thực khách đổ mồ hôi là cách giải nhiệt cơ thể hiệu quả nhất. Do vậy, món lẩu ở đây đặc biệt được yêu thích vào mùa hè, với nước dùng đậm đặc ớt tươi và hạt tiêu Tứ Xuyên cay nóng trứ danh.

Hoa quả trộn đá bào, Đài Loan

Món tráng miệng có nguồn gốc Đài Loan nay đã nổi tiếng khắp khu vực Đông Á. Ngoài đá bào vụn, món ăn còn có sữa đặc ngọt ngào, trái cây ướp lạnh và si rô thơm lừng. Giới trẻ là những người yêu thích món ăn này hơn cả.

Zaru Soba, Nhật Bản

Để làm Zaru Soba, mì kiều mạch sẽ được ngâm qua với nước lạnh, để ráo rồi được phục vụ trên một trấm tre đan gọi là "zaru". Mì ăn kèm với rong biển cắt nhỏ, nước chấm làm từ dashi, nước tương và một chút mù tạt wasabi.

Cùi trắng dưa hấu thái lát, Bắc Kinh (Trung Quốc)


Dưa hấu là hoa quả được yêu thích hàng đầu vào mùa hè. Ở Bắc Kinh, phần cùi trắng của dưa không bị bỏ đi mà có thể dùng để làm salad hoặc muối chua ăn thay các loại dưa muối và salad rau diếp đã quá quen thuộc. Cùi trắng cũng có thể xào hoặc hầm với các nguyên liệu khác.

Affogato, Ý

Affogato là món tráng miệng của Ý, tên gọi theo tiếng địa phương mang hàm ý khá kì quặc là "chết đuối". Món ăn ngọt ngào có sự kết hợp của kem gelato hương vani cùng một chút cà phê nóng đổ lên trên mang tới trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai được thưởng thức.

Thịt nướng Satay - Indonesia

Món thịt nướng của người Indonesia có thể được làm từ bất cứ loại thịt nào. Khi chế biến thịt, người đứng bếp sẽ quết lên bề mặt thịt một lớp sa tế, mang tới màu vàng đặc trưng của món ăn. Nghiều nghiên cứu cho rằng món thịt nướng có ảnh hưởng sâu sắc của cách chế biến đồ ăn Ấn Độ từ thế kỷ 19.

Sầu riêng

Sầu riêng là món ăn nổi tiếng ở châu Á, có khả năng thử thách khứu giác của bất kì ai. Mùa sầu riêng nằm vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, nên sầu riêng là loại quả phổ biến hơn cả ở khu vực này trong suốt mùa hè.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 60517762

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July