Ẩm thực Nghệ Tĩnh
> Ẩm thực ba Miền
|
|
|
|
Khéo tay làm bánh dày
Bánh dày là món ăn ngon miệng, lại rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian. Bạn có thể tự tay làm món bánh này cho bữa điểm tâm sáng của gia đình.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
Đến Hải Phòng: Thỏa sức ăn ngon
Đất cảng có nền ẩm thực phong phú, đặc trưng, không cầu kỳ trong chế biến, không pha tạp mùi vị mà giữ cái hương tự nhiên của nguyên liệu nên hợp với nhiều người, nhiều vùng miền.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
Cốm tiến vua - Hương thơm Tràng An
Vào mùa thu cách đây cả ngàn năm, khi lúa uốn câu thì trời bỗng mưa to gió lớn, đê vỡ, ruộng lúa cao nhất đồng cũng chìm nghỉm. Người làng Vòng mò mẫm đi cắt những bông lúa còn non đem về rang khô, ăn dần chống đói. Không ngờ món ăn ấy lại có hương vị hấp dẫn đặc biệt.
|
Chi tiết »
|
|
Đậu phụ sốt chua cay
Vị cay của ớt sa tế xen lẫn vị chua của tương cà, đậu phụ béo ngậy và nấm giòn ngọt sẽ là món ăn khiến cả nhà thích mê.
|
Chi tiết »
|
|
|
Mùa cua tìm bạn tình
Nhiều người nôn nóng chờ đợi dĩa cua gạch son tự nhiên bừng sáng. Một số ít lại đả kích. Nghe râm ran đang mùa cua cái so (yếm vuông) tìm bạn tình, từ Trà Vinh ngược ra Phú Yên.
|
Chi tiết »
|
|
3 cửa hàng bánh mì lâu năm ở Sài Gòn
Mỗi quán một phong cách, nhưng cho dù trong quán ăn sang trọng hay tạm bợ trên vỉa hè thì những cửa hàng bánh mì này đều đã tồn tại lâu năm và trở nên gần gũi, là một phần trong ký ức của người Sài Gòn.
|
Chi tiết »
|
|
|
Thơm mãi vị chả cá Lã Vọng
Chả cá phải ăn nóng. Từng miếng đượcc rưới nước mỡ đang sôi, ăn kèm với bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ với mắm tôm. Vị ngọt béo của cá quyện với rau cùng mùi thơm quyến rũ của mắm tôm ngon tuyệt
|
Chi tiết »
|
|
Đậu bắp xào tép khô
Vị mặn mà, đậm đà của tép khô, quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản.
|
Chi tiết »
|
|
|