Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 29/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Điều đặc biệt là bạn có thể chế biến 2 món cuốn ngon này một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng đấy!


Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng
ảnh minh họa
 

1. Tía tô cuốn thịt xào

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 1

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tía tô cuốn thịt xào:

- 200g thịt lợn (hoặc thịt bò)
- 100g kim chi
- 20 lá rau tía tô. Trong bài viết này dùng loại lá tía tô màu xanh - khá phổ biến ở Nhật hoặc Hàn. Nếu không có bạn dùng lá tía tô thông thường cũng được nhé!

Gia vị: muối, 30ml rượu, 30ml dầu ăn

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 3

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 4

Thịt bạn xắt lát mỏng dày khoảng 2mm, rồi ướp với ít muối, rượu và dầu salad trong khoảng 15 phút.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 5

Kim chi bạn cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn, lá tía tô rửa sạch để ráo

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 6
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 7

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào đảo với lửa to tới khi thịt chuyển màu là được, nếu có thịt có ra nước thì bạn đổ bỏ phần nước đi nhé!

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 8

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 9

Sau đó trút kim chi vào xào chung một lúc, nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 10
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 11

Lấy một lá tía tô, rồi gắp ít thịt xào kim chi, và cuộn lại.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 12

Dùng chín cuống lá đâm xuyên qua phần đuôi lá để giữ cho các cuốn kim chi không bị bung ra.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 13

Tía tô cuốn theo cách chế biến rất đặc trưng của Hàn Quốc như thế này sẽ đem lại cho bạn một món ăn mới lạ, với hương vị đậm đà từ thịt xào kim chi cay cay, thêm lá tía tô rất thích hợp để dùng làm món khai vị cho bữa ăn gia đình hay thậm chí làm món nhậu cho anh xã. Hương thơm của lá tía tô hòa quyện cùng vị ngọt dai của thịt và tươi mát cay nồng của kim chi cũng sẽ rất phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh đấy!

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 14


2. Thịt cuốn măng tây

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 15

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 16

Để làm món thịt cuốn măng tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Thịt xông khói
Măng tây xanh
Tiêu xay, muối, dầu ăn

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 17
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 18

Măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng và xơ, rồi cắt theo chiều dài tương ứng với chiều rộng của miếng thịt. Cho măng tây vào nồi luộc sơ, bạn có thể cho thêm ít muối và dầu trong lúc luộc để măng tây được xanh tươi. 
Mách nhỏ: luộc măng tây xong bạn vớt ra và thả vào bát nước đá một lúc, như vậy sẽ giúp măng được giòn hơn đấy!

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 19

Cắt thịt xông khói theo từng miếng với chiều dài và rộng khoảng 7cm - 4cm hoặc bạn mua thịt xông khói cắt sẵn trong siêu thị cũng được.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 20

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 21

Đặt 2 ngọn măng tây lên mỗi miếng thịt, cuộn lại rồi dùng tăm để cố định hai đầu.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 22
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 23

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào chiên đến khi thịt chuyển màu hơi vàng thì bạn rắc tiêu xay lên.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 24

Bày ra đĩa, dùng nóng. Thịt xông khói vốn dĩ đã có độ mặn nhất định nên bạn không cần nêm thêm muối trong lúc chế biến nữa nhé!
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 25

Vậy là chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã có thể mang đến cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán. Không chỉ vậy món ăn này cũng rất giàu dinh dưỡng với sự góp mặt của măng tây mang đến lượng vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể. Bạn sẽ thử món cuốn ngon này ngay chứ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 món cuốn ngon này nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=727010#ixzz2gvbPdAwx 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60469727

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July