Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Điều đặc biệt là bạn có thể chế biến 2 món cuốn ngon này một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng đấy!


Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng
ảnh minh họa
 

1. Tía tô cuốn thịt xào

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 1

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tía tô cuốn thịt xào:

- 200g thịt lợn (hoặc thịt bò)
- 100g kim chi
- 20 lá rau tía tô. Trong bài viết này dùng loại lá tía tô màu xanh - khá phổ biến ở Nhật hoặc Hàn. Nếu không có bạn dùng lá tía tô thông thường cũng được nhé!

Gia vị: muối, 30ml rượu, 30ml dầu ăn

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 3

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 4

Thịt bạn xắt lát mỏng dày khoảng 2mm, rồi ướp với ít muối, rượu và dầu salad trong khoảng 15 phút.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 5

Kim chi bạn cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn, lá tía tô rửa sạch để ráo

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 6
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 7

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào đảo với lửa to tới khi thịt chuyển màu là được, nếu có thịt có ra nước thì bạn đổ bỏ phần nước đi nhé!

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 8

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 9

Sau đó trút kim chi vào xào chung một lúc, nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 10
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 11

Lấy một lá tía tô, rồi gắp ít thịt xào kim chi, và cuộn lại.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 12

Dùng chín cuống lá đâm xuyên qua phần đuôi lá để giữ cho các cuốn kim chi không bị bung ra.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 13

Tía tô cuốn theo cách chế biến rất đặc trưng của Hàn Quốc như thế này sẽ đem lại cho bạn một món ăn mới lạ, với hương vị đậm đà từ thịt xào kim chi cay cay, thêm lá tía tô rất thích hợp để dùng làm món khai vị cho bữa ăn gia đình hay thậm chí làm món nhậu cho anh xã. Hương thơm của lá tía tô hòa quyện cùng vị ngọt dai của thịt và tươi mát cay nồng của kim chi cũng sẽ rất phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh đấy!

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 14


2. Thịt cuốn măng tây

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 15

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 16

Để làm món thịt cuốn măng tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Thịt xông khói
Măng tây xanh
Tiêu xay, muối, dầu ăn

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 17
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 18

Măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng và xơ, rồi cắt theo chiều dài tương ứng với chiều rộng của miếng thịt. Cho măng tây vào nồi luộc sơ, bạn có thể cho thêm ít muối và dầu trong lúc luộc để măng tây được xanh tươi. 
Mách nhỏ: luộc măng tây xong bạn vớt ra và thả vào bát nước đá một lúc, như vậy sẽ giúp măng được giòn hơn đấy!

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 19

Cắt thịt xông khói theo từng miếng với chiều dài và rộng khoảng 7cm - 4cm hoặc bạn mua thịt xông khói cắt sẵn trong siêu thị cũng được.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 20

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 21

Đặt 2 ngọn măng tây lên mỗi miếng thịt, cuộn lại rồi dùng tăm để cố định hai đầu.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 22
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 23

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào chiên đến khi thịt chuyển màu hơi vàng thì bạn rắc tiêu xay lên.

Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 24

Bày ra đĩa, dùng nóng. Thịt xông khói vốn dĩ đã có độ mặn nhất định nên bạn không cần nêm thêm muối trong lúc chế biến nữa nhé!
Cuối tuần đổi vị với 2 món cuốn ngon và lạ miệng 25

Vậy là chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã có thể mang đến cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán. Không chỉ vậy món ăn này cũng rất giàu dinh dưỡng với sự góp mặt của măng tây mang đến lượng vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể. Bạn sẽ thử món cuốn ngon này ngay chứ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 món cuốn ngon này nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=727010#ixzz2gvbPdAwx 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65089643

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July