Thêm một chút mới lạ vào cho món tôm chiên quen thuộc hàng ngày nào! Miếng tôm mềm mà giòn, ăn kèm với sốt nước cốt dừa thơm ngậy cùng bông cải xanh thì hấp dẫn lắm luôn!
Bạn có thể trang trí đĩa tôm với bông cải xanh và rắc lên ít dừa sấy nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 450g tôm tươi- 1 bông cải xanh- 225ml nước cốt dừa- 30g đường, 30ml sốt mayonnaise- 100g bột chiên xù, 25g bột ngô- Muối, tiêu, 5ml rượu nấu ăn- Dừa sấyBắt tay vào hành động nào >:D<:
Bước 1:
- Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút.
Bước 2:
- Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.
Bước 3:
- Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
Bước 4:
- Để tôm lên giấy thấ cho ráo dầu.
Bước 5:
- Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
Bước 6:
- Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.