Ẩm thực Nghệ Tĩnh
> Ẩm thực ba Miền
|
|
|
|
|
|
Canh chua bông so đũa
So đũa hay còn gọi là sua đũa được trồng nhiều ở
vùng sông nước miền Nam. Từ tháng 10 đến tháng 12, so đũa ra hoa trắng
xóa. Không chỉ đẹp, so đũa còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon,
trong đó có món canh chua từ bông so đũa trắng.
|
Chi tiết »
|
|
|
Chiều đông, đi ăn lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn phố Lê Duẩn
Mới hửng ấm được mấy hôm là Hà Nội lại trở mình
lạnh run rẩy. Cái tiết gió bấc lùa thấu da này người ta thường thèm,
thường rủ nhau đi ăn lẩu! Lẩu bây giờ đâu đâu cũng bán, chủng loại thì
nhiều thôi rồi. Nhưng những người yêu thích món lẩu riêu cua, đặc biệt
là món riêu cua sườn sụn, thì hay quen chân qua quán lẩu 177 Lê Duẩn.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
Heo giả cầy
Giả cầy là món ăn quen thuộc khi tiết trời se
lạnh, thường có mặt trong thực đơn của không ít gia đình trên mọi vùng
miền đất nước. Được làm từ chân giò heo cộng thêm các nguyên liệu và gia
vị tẩm ướp đặc trưng khiến món ăn mang hương vị tương tự như thịt cầy.
Vì lẽ đó mà món này mới có tên giả cầy.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|
Ngọt mát canh rau ngót
Rau ngót hay còn gọi bù ngót là loại rau nấu canh khoái khẩu lại có tác dụng cân bằng thân nhiệt cho cơ thể hiệu quả. Tùy khẩu vị mà có thể kết hợp nấu canh rau ngót với tôm, thịt heo băm nhuyễn hay nấm rơm.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|