Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm vịt xiên nướng thơm lừng cho ngày lạnh Làm vịt xiên nướng thơm lừng cho ngày lạnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Từng xiên vịt nướng thơm lừng, ngọt dịu vị rau củ quả ăn với bún rối cực kỳ ngon miệng.


Làm vịt xiên nướng thơm lừng cho ngày lạnh
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Thịt vịt rút xương: 500g
1 muỗng xì dầu
1 muỗng nước mắm ngon
Đường, tỏi khô, gừng, hành khô, dầu hạt điều, rượu trắng, mật ong, hành tây, hành lá và xiên bằng que tre.

Cách làm:
Thịt vịt rút xương, rửa sạch, xát da vịt bằng muối để hết mùi hôi. Cắt vịt thành miếng vừa ăn.
Hành, gừng, tỏi bóc vỏ đập dập.
Cho gừng, hành, tỏi đập dập mỗi thứ 1/2 thìa, cho thêm 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 thìa cafe mật ong, dầu hạt điều và rượu trắng vào ướp thịt vịt. Thịt ướp xong trong ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
Tiếp đó cắt hành lá thành từng khúc cỡ 4 cm, hành tây cắt miếng vuông.
Thịt ướp xong, xiên thịt, hành lá và hành tây vào que tre theo thứ tự: thịt, hành tây, hành lá rồi tới thịt, cứ thế lặp lại.
Phết một lượng dầu rán mỏng vào chảo nướng, cho xiên thịt vào nướng cho tới khi chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp.
Bày ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65096297

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July