Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Gà sốt xì dầu lạ miệng Gà sốt xì dầu lạ miệng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món sốt nóng hổi, ăn cùng cơm ngay khi vừa chế biến rất ngon, cách làm lại không quá phức tạp.


Gà sốt xì dầu lạ miệng
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 300 g thịt gà lọc xương (thịt đùi hoặc thịt lườn gà tuỳ thích).

- 1/2 thìa canh xì dầu, 1/3 thìa canh mật ong.

- 3 thìa nhỏ tương cà, 1 thìa nhỏ ớt sa tế, 3 thìa nhỏ đường nâu, 2 thìa nhỏ dầu vừng.

- 1/2 củ hành tây, 3 tép tỏi, 1 thìa nhỏ dầu thực vật, 2 thìa nhỏ bột năng.

- 1/2 bông súp lơ xanh, hành lá, vừng, gia vị.

Cách chế biến:

b1-7625-1388075284.jpg

- Cho vào bát tô sạch tương cà, xì dầu, mật ong, ớt sa tế.

b2-4440-1388075284.jpg

- Thêm vào 2 thìa nhỏ dầu vừng, 3 thìa nhỏ đường nâu, trộn đều hỗn hợp gia vị.

b3-6862-1388075284.jpg

b4-1712-1388075284.jpg

- Hành tây, tỏi bóc vỏ khô, băm nhỏ. Cho vào nồi 1 thìa nhỏ dầu thực vật, hành tây và tỏi.

b5-2345-1388075284.jpg

- Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi, đổ hỗn hợp gia vị đã pha vào, thêm nửa bát con nước lọc.

b6-6035-1388075285.jpg

- Đậy vung, đun nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm.

b7-1508-1388075285.jpg

- Trong lúc chờ gà chín, rửa sạch hành lá thái nhỏ, rang thơm vừng.

b8-5662-1388075285.jpg

- Gà chín vớt ra đĩa để riêng, nước sốt giữ nguyên trong nồi.

b9-2546-1388075285.jpg

- Pha bột năng với nước vào bát con, đổ bột năng vào nồi nước sốt gà, quấy đều khoảng 5 phút để nồi sôi trở lại.

b10-9885-1388075285.jpg

- Xé nhỏ thịt gà, cho thịt vào nồi, đảo khoảng 3 phút cho thịt thấm và có màu đẹp. Tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc vừng và hành lá.

- Món này ăn cùng cơm trắng và rau củ xào hoặc luộc tuyệt ngon.


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65231590

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July