ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Bắp bò: 0,7-1kg
Quế, hồi, thảo quả
Tỏi, ớt, gừng
Giấm, đường, nước mắm chắt ngon.
Tiêu xanh: 2 chùm nhỏ.
Cách làm:
Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Thịt chỉ nên luộc vừa chín, không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhũn mất đi độ giòn.
Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường.
Đổ nước mắm đã pha vào nồi đun sôi cùng tỏi thái lát, ớt và tiêu xanh.
Thịt luộc chín vớt ra cho ráo nước và thịt nguội, nước mắm cũng để thật nguội hãy cho vào lọ thủy tinh sau đó cho toàn bộ số bắp bò đã luộc vào lọ đậy nắp kín.
Thịt bò ngâm nước mắm để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được.
Khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.