Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp , Người xứ Nghệ Kiev
 

Đây là món thức uống dành cho đêm Giáng sinh an lành với vị thơm béo của trứng, sữa và mùi thơm của bột quế, rượu rum.


Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng gà
- 40g đường cát trắng
- 500ml sữa tươi không đường
- 1/2 thìa nhỏ bột quế
- 1 thìa nhỏ tinh chất vani
- 1 thìa nhỏ rượu rum hoặc rượu gì theo sở thích của bạn
- Kem sữa tươi và cherry trang trí lên bề mặt.

Cách làm:

Bước 1:

- Lòng đỏ trứng đập ra bát, thêm đường cát trắng dùng máy đánh trứng hay phới đánh trứng cầm tay đánh cho đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn.

Bước 2:

- Trộn sữa tươi, bột quế vào trong nồi đế dày. Đặt lên bếp đun nóng từ từ đến khi hỗn hợp sữa nóng, bốc hơi nhẹ nhưng không sôi.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp sữa ở bước 2 vào âu lòng đỏ ở bước 1, vừa đổ vừa dùng muôi quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 4:

- Thì đổ ngược hỗn hợp ở bước 3 lại vào nồi, đặt lên bếp, khuấy liên tục bằng thìa gỗ, đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ và bám 1 lớp mỏng quanh thìa. Tránh không để sôi vì sẽ bị vón cục.

- Tắt bếp, cho tinh chất vani, rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Để nguội cho vào tủ lạnh.

Bước 5:

- Khi dùng đổ ra cốc, bên trên có thể dùng kèm với kem sữa tươi đã đánh bông và trang trí tùy ý thích .

- Nếu bạn dùng kèm thêm kem sữa tươi lên trên bề mặt, bạn có thể bớt đi lượng đường vì trong thành phần kem tươi khi đánh bông đã có thêm đường.


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 65230634

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July