Ẩm thực Nghệ Tĩnh
> Ẩm thực ba Miền
|
|
|
|
|
Đi tìm bánh mì thịt ngon nhất Sài Gòn
Nếu phở được coi là món ăn đặc trưng của Hà Nội thì
ở TP. Hồ Chí Minh chắc chắn vai trò đó là của bánh mì thịt như khẳng
định của Robyn Eckhardt, cây bút nữ chuyên viết về ẩm thực và du lịch
châu Á cho nhiều báo và tạp chí có uy tín.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
Canh gà nấm hương món ngon cho bữa tối
Canh gà nấm hương là một món ăn bổ dưỡng, có đầy
đủ dưỡng chất giúp gia đình ban tăng sức đề kháng trong lúc chuyển mùa
này. Canh gà nấm hương ăn rất ngọt, có hương thơm của nấm, vị ngọt thanh
của gà và rau củ, lại rất bổ dưỡng.
|
Chi tiết »
|
|
Mâu thuẫn như bún bò Huế
Hiếm có món ăn nào chứa đầy mâu thuẫn và cũng
đầy... hợp lý như bún bò Huế.
Khi cho hai loại nguyên liệu chủ lực của bún bò Huế là thịt bò bắp và
giò heo vào nấu chung một nồi là đã trộn lẫn hai đặc tính đầy mâu thuẫn,
bởi “thịt bò thì nổi, heo thì chìm”, cũng như “bò teo, heo nở”.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|
10 món ngon nên thử khi đến Đà Lạt
Không chỉ nổi tiếng với các món ngon độc đáo như
xắp xắp, bánh ướt lòng gà, mà Đà Lạt còn nhiều đặc sản vốn khá quen
thuộc đã được biến tấu như bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại.
|
Chi tiết »
|
|
Cách làm nem tai trộn thính
Nem tai trộn thính là một món ăn ngon phổ biến của
người miền Bắc, đơn giản và rất dễ làm. Là món ăn không kén người ăn,
hợp với các chị “nhấm nháp”, lại là món nhậu khoái khẩu để các anh nhâm
nhi uống rượu, chính vì thế các món nem thính bao giờ cũng đắt khách bất
kể mùa đông hay hè.
|
Chi tiết »
|
|
Măng ngâm ớt Cao Bằng - vị cay của đại ngàn
Người ta thường ví von “Cao Bằng gạo trắng nước
trong”, nhưng không chỉ có gạo trắng mới làm nên nét đẹp của Cao Bằng mà
những lát măng trắng nõn ngâm cùng những quả ớt đỏ tươi, không biết vô
tình hay hữu ý cũng làm say lòng khách du lịch gần xa.
|
Chi tiết »
|
|
|
|