ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng lớn (65g/quả)
- 40g đường
- ½ thìa cà phê tinh dầu vani hoặc 1/8 thìa cà phê vani bột
- 1 xíu muối
- 25g bột hạnh nhân
- 30g bột mỳ đa dụng
- 10g bột ngô
- 1/3 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 35g bơ chảy
- 20g hạnh nhân lát (tùy thích)
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 170 độ C. Rây đều bột mỳ, bột ngô với bột nở, muối.
Bước 2: Đánh bông trứng với đường, đến khi trứng nhạt màu, nhấc que đánh lên, trứng nhỏ giọt xuống không biến mất ngay.
Bước 3: Rây bột mỳ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 4: Tiếp tục cho bột hạnh nhân vào trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Vani hòa tan với bơ, đổ men thành âu bột trứng, tiếp tục dùng phới trộn nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 5: Chia hỗn hợp vào các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy, rắc hạnh nhân lát lên mặt bánh.
Bước 6: Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 17-20 phút, hoặc đến khi bánh chín. Để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
Chúc bạn thành công với cupcake hạnh nhân vani thơm ngon nhé!