Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Kim chi cải thảo vừa đơn giản vừa ngon Kim chi cải thảo vừa đơn giản vừa ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cùng vào bếp để học cách làm kim chi cải thảo dễ dàng và ngon nhé các bạn. Chắc chắn món kim chi Hàn Quốc cay, giòn đặc biệt này sẽ làm phong phú thêm cho bữa ăn của gia đình bạn.


Kim chi cải thảo vừa đơn giản vừa ngon
ảnh minh họa

Kim chi rất hợp để ăn kèm cùng các món ăn nhiều dầu mỡ hoặc nấu canh kim chi nóng hổi ăn vào mùa đông. Khác với cách làm kim chi truyền thống bạn để nguyên cả tàu lá cải thảo rồi phết lớp hỗn hợp muối vào từng tàu lá cầu kỳ và mất nhiều thời gian hơn.

Cách làm kim chi siêu tốc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến cũng như khi ăn chỉ việc gắp kim chi ra và dùng ngay được không cần cắt thái gì nữa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 cây cải thảo loại vừa

290g muối biển (Muối thường thì bạn cho ít hơn)

1500ml nước

400g cây củ cải trắng

5-7 cây hành lá xắt nhỏ

Hỗn hợp muối:

40g gochugaru (ớt bột Hàn Quốc)

80g muối tôm băm nhỏ

50g nước mắm

15g tỏi băm

2 muỗng cà phê gừng bào nhỏ

60g đường

Cách làm như sau:

Rửa sạch cải thảo. sau đó cắt nhỏ những tàu lá cải thảo thành những miếng hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 3cm.

Hòa muối biển với 1,5l nước sau đó thả cải thảo vào ngâm, nhúng cải thảo cho ngập nước muối trong vòng 2 giờ thỉnh thoảng lại đảo cải thảo ngấm nước muối.

Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dầy 0,5cm. Hoặc bạn cũng có thể thái chỉ củ cải cũng được. Tùy theo sở thích và thời gian mà bạn có.

Trộn đều phần hỗn hợp muối với nhau.( 40g gochugaru (ớt bột Hàn Quốc) + 80g muối tôm băm nhỏ + 50g nước mắm + 15g tỏi băm + 2 muỗng cà phê gừng bào nhỏ + 60g đường)

 

Sau 2 giờ ngâm cải thảo trong nước muối. Ta vớt cải thảo ra, rồi rửa sạch cải thảo khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ phần nước muối thừa.

Trong một tô lớn (nếu không có tô bạn có thể dùng một cái chậu lớn, sạch sẽ), đổ phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp muối ở trên vào, rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.

Sau đó, bạn cho kim chi vừa muối xong đó vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín có nắp đậy để chừng nửa ngày đến 1 ngày là kim chi sẽ chín. Bạn có thể dùng luôn món kim chi hấp dẫn này.

Muốn kim chi không bị lên men, bạn nên cho kim chi vào trong tủ lạnh để dùng dần. Lúc nào muốn ăn là bạn có thể lấy ra trước một chút cho bớt lạnh rồi cũng thưởng thức với cả nhà.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon!


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65096604

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July