ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Tai heo: 1 cái
Hoa chuối: 300G
Cà rốt: 1 củ.
Dưa chuột: 1 quả
Giá đỗ: 200g
Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
100g lạc khô, đường, giấm, bột canh.
Cách làm Tai heo trần qua nước đun sôi nóng, cạo sạch lông và lớp màng bẩn, bóp muối, rửa sạch. Sau đó đem luộc chín rồi vớt ngay ra nhúng vào nước đá để tai giòn và không bị thâm. Sau đó thái mỏng tai thành từng miếng.
Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng. Cà rốt bào sợi nhỏ. Rau thơm rửa sạch.Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Dưa chuột bổ đôi nạo hết hạt cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc. Lạc rang giã dập, thái nhỏ rau thơm.
Trộn giá đỗ với ½ thìa café bột canh, 2 thìa café nước cốt chanh và 2 thìa café đường trước khi ăn 30 phút.
Vắt 1 quả chanh, bỏ hạt rồi từ từ cho đường vào đến khi nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì dừng lại và cho tỏi ớt băm nhỏ vào để pha nước trộn nộm. Bạn nên pha nước trộn trước để món nộm vừa miệng không bị quá chua hay quá ngọt.
Cho tất cả hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cùng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha bên trên vào, thêm gia vị vừa ăn rồi bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho ngấm gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì mới trộn rau thơm vào.
Cho nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên và thưởng thức.