Ngày cuối tuần rảnh rang, hãy đãi cả nhà món thịt lợn cuốn cầu kỳ này! Nguyên liệu:
ảnh minh họa
- 8 miếng thịt lợn thái mỏng
- 1 thìa gừng nạo
- Muối, tiêu
- 8 lá tía tô lớn
- 3 – 4 quả ớt chuông xanh
- 3 – 4 quả ớt chuông đỏ
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng
- ¾ cốc nước
- ¼ cốc bột mỳ đa dụng
- Dầu ăn
Cách làm:
Nêm thịt lợn với gừng, muối, tiêu, để ngấm.
Rửa sạch lá tía tô, để ráo.
Thái sợi các loại ớt.
Xếp miếng thịt lợn lên trên lớp bột mỳ đa dụng. Đặt lá tía tô lên trên rồi cho thêm ớt.
Cuốn thịt lợn và lá tía tô lại để tạo thành những cuốn nhỏ.
Trong một cái bát con, trộn đều bột mỳ với trứng. Nhúng cuốn thịt qua hỗn hợp này rồi qua lớp bột chiên xù.
Cho dầu vào chảo chiên, bật bếp lửa vừa. Chiên các cuốn thịt lợn giòn trên chảo khoảng 3 phút tới khi vàng đều các mặt.
Vớt ra, để ráo dầu, thái miếng và thưởng thức.