Ẩm thực Nghệ Tĩnh
|
|
|
|
|
|
Nộm củ đậu mát giòn ngày nóng
Trong những ngày thời tiết nóng nực khi chớm hạ
thì món nộm củ đậu với thành phần chủ yếu là rau củ tươi ngon kèm theo
phần nước xốt có vị hơi cay cay của gừng và béo bùi của bơ lạc sẽ là món
ăn khoái khẩu của nhiều người đó nhé!
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
Ngó sen
Mỗi bộ phận của cây sen đều có công dụng khác nhau
và đều có thể chế biến thành nhiều món ăn thanh mát. Ngó sen có tính
ngọt, vị mát, là phần trong cây sen được sử dụng nhiều nhất: muối chua
ăn sống, nấu lẩu, nấu canh, làm món xào, món gỏi… rất ngon miệng.
|
Chi tiết »
|
|
Giàn đậu ngự và những kỷ niệm xưa
Người Việt xa xứ, mỗi khi thèm chè đậu ngự thì
phải dùng đậu ngự khô. Ngâm nước nhiều giờ liền cho vỏ mềm rồi bóc ra
như đậu ván, khi ăn sẽ không được thơm ngon và bùi bở như đậu tươi.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
Sò quéo nướng mỡ hành
Sò quéo thường sống trong các gành đá hoặc đu bám
trên các bè nuôi tôm để tìm kiếm thức ăn. Con sò quéo rất dễ phân biệt
với các loại sò khác, chỉ cần nhìn qua hình dạng bề ngoài là biết ngay
tên gọi của nó - sò quéo.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
Đi tìm bánh mì thịt ngon nhất Sài Gòn
Nếu phở được coi là món ăn đặc trưng của Hà Nội thì
ở TP. Hồ Chí Minh chắc chắn vai trò đó là của bánh mì thịt như khẳng
định của Robyn Eckhardt, cây bút nữ chuyên viết về ẩm thực và du lịch
châu Á cho nhiều báo và tạp chí có uy tín.
|
Chi tiết »
|
|
|