Những miếng thạch dưa hấu tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa hấu
- 4 ly vodka
- 1 gói bột rau câu (gelatin)
- Bột màu Jello dưa hấu
- Đường, nước lọc.
Cách làm:
Bước 1
- Dưa hấu mua về dùng dao sắc bổ làm đôi theo chiều dọc như hình.
Bước 2
- Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để ra một cái bát.
Bước 3
- Cho phần ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước (nhớ tách bỏ hột trước khi ép).
Bước 4
- Trộn đường, bột rau câu và bột Jello vào một cái chậu.
Bước 5
- Đổ nước, nước ép dưa hấu vào hỗn hợp bột trên rồi đánh tan (bằng máy đánh trứng) trong vòng 2 phút.
Bước 6
- Đổ hỗn hợp ở bước 5 vào hai nửa quả dưa.
- Tránh đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài
Bước 7
- Cẩn thận đặt chúng vào tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 8
- Sau 4 tiếng lấy thạch ra khỏi tủ lạnh.
Bước 9
- Lấy dao sắc cắt miếng vừa ăn như hình.
Bước 10
- Bày ra đĩa