Ẩm thực Nghệ Tĩnh
|
|
Người xứ Nghệ xa quê thường nhớ về món đặc sản rất đỗi giản dị quê nhà, đó là món khoai xéo.
Nghệ An là miền đất nằm đầu dải lưng cong miền Trung nắng gió, nơi khí hậu ngặt nghèo chẳng mấy chiều chuộng lòng người. Tháng 3, tháng 8 thường là khi hết thóc gạo, "đói nheo đói nhóc", người xứ Nghệ chỉ còn củ khoai lót dạ, cho qua bữa đói bữa no. Cảnh "một lon gạo độn một rổ khoai" ăn mãi cũng ngán,chẳng dễ nuốt, nên người ta thêm vào nồi khoai đậu, lạc, nếp cho đỡ chán, tạo thành món khoai xéo đặc sản độc đáo của người Nghệ An.
|
Chi tiết »
|
|
Bánh xèo Hòa Ninh
Bánh chỉ có bột, với màu đỏ nâu nhạt, điểm chút xanh của lá nén (hành tăm), lá hẹ đã được xắt nhỏ. Những món ăn kèm cũng chỉ gồm giá đỗ, hoặc thêm rau xà lách, rau thơm và nước chấm.
|
Chi tiết »
|
|
Cuối tuần xắn tay làm thử chuối xào dừa khoai sọ
Hôm trước đi ăn chuối xào dừa ở ngoài xong về nhà bắt tay vào làm thử. Cứ tưởng khó nhưng thật ra chuối xào dừa muốn ngon thì việc đầu tiên nghĩ đến là nguyên liệu tươi, sạch, nhưng yếu tố quan trọng hơn là cách làm nước cốt dừa. Cuối cùng thì cũng hoàn thành dĩa chuối xào dừa và khoai sọ. Nhìn hấp dẫn làm sao!
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Mực xốt BBQ thơm giòn hấp dẫn
Món mực xốt BBQ có vị mặn của nước tương, vị cay
ấm của ớt và kèm theo đó là mùi hành tây thơm lừng sẽ giúp hương vị của
mỗi miếng miếng mực càng trở nên đặc biệt.
|
Chi tiết »
|
|
|